ก๊อกแก๊กทัวร์ Unseen Destination @ เมืองสองสมุทร

ก๊อกแก๊กทัวร์ Unseen Destination @ เมืองสองสมุทร
เอิงเอย
21 สิงหาคม 2556 ( 04:19 )
18.1K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

ผ่านไปแล้วสำหรับ ก๊อกแก๊กทัวร์ครั้งที่ 3 ที่พาไปเปิดที่เที่ยวสุด Unseen ที่เมืองสองสุมทร ทั้งสมุทรสาคร และสมุทรสงคราม โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา พร้อมทีมงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สื่อมวลชน และตัวแทนบริษัทนำเที่ยวจำนวนกว่า 300 คน เดินทางไปเปิดเส้นทางเที่ยวกันค่ะ 

มาถึงที่แรกที่ “วัดโคกขาม” วัดสำคัญของจังหวัดสมุทรสาคร ที่มีความเก่าแก่และศักดิ์มาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และภายในอุโบสถเก่าแก่ประดิษฐาน “พระพุทธสิหิงส์” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีเพียง 4 องค์เท่านั้นในประเทศไทย

รีวิว และภาพสวยๆ เพิ่มเติม นมัสการพระพุทธสิหิงส์ เที่ยววัดโคกขาม สมุทรสาคร 
http://travel.truelife.com/detail/2940878

 

ออกจากวัดโคกขาม เดินทางต่อมาที่ “ศาลพันท้ายนรสิงห์” บุคคลสำคัญท่านหนึ่งที่มีผลต่อประวัติศาสตร์ของประเทศไทยอยู่ค่ะ เรื่องเล่านี้ถูกสืบทอดส่งต่อมายังรุ่นลูกรุ่นหลานให้เป็นข้อคิด ให้สำนึกถึงชาติบ้านเกิด บุคคลนั้นคือ “พันท้ายนรสิงห์” นายท้ายเรือของสมเด็จพระเจ้าเสือ ซึ่งมี “ศาลพันท้ายนรสิงห์” ให้เราได้สักการบูชามาจนถึงปัจจุบันนี้ ที่จังหวัดสมุทรสาครนี่เอง

รีวิว และภาพสวยๆ เพิ่มเติม สักการะ ศาลพันท้ายนรสิงห์ อนุสรณ์แห่งความภักดี
http://travel.truelife.com/detail/2949764

 

นอกจากเมืองสมุทรสาครจะเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องของอาหารทะเลแล้ว ที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของที่นี่คงหนีไม่พ้น “นาเกลือ” นั่นเองค่ะ เพราะไม่ว่าจะขับรถไปทางไหนในเมืองสมุทรสาครก็จะเห็นบรรยากาศ วิวทิวทัศน์ของเมืองก็จะมีนาเกลือให้เราได้เห็นตลอดสองข้างทางเลยค่ะ วันนี้พอได้โอกาสเหมาะมาเที่ยวเมืองสมุทรสาครเราเลยจะมาแวะเที่ยวที่ “โรงเรียนนาเกลือ” ค่ะ 

ศูนย์บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร หรือ ศูนย์เรียนรู้การทำนาเกลือ ตั้งขึ้นก็เพื่อสำหรับเกษตรกร  และประชาชนที่สนใจรวมไปถึงเด็กๆ และเยาวชนเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการทำนาเกลือให้ยังคงอยู่นั่นเองค่ะ

รีวิว และภาพสวยๆ เพิ่มเติม Eco tour เที่ยวโรงเรียนนาเกลือ วิถีพอเพียงที่ยั่งยืน
http://travel.truelife.com/detail/2950033

 

สถานที่สำคัญที่ต้องแวะอีกที่หนึ่งนั่นก็คือ “วัดนักบุญอันนา” ค่ะ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ ชาวสมุทรสาครให้ความเคารพนับถือ ซึ่งที่นี่นับเป็นพระรูปที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย และหมุนได้ 360 องศา ด้วยความเชื่อของชาวสมุทรสาครที่อยากให้พระรูปหันหน้าไปทางทะเล และบนบกเพื่อคุ้มครอง และให้พรชาวเมืองค่ะ

รีวิว และภาพสวยๆ เพิ่มเติม ขอพรนักบุญอันนา ลุ่มน้ำท่าจีน พระรูปที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เมืองสมุทรสาคร
http://travel.truelife.com/detail/2943084


นอกจากนี้ เรายังได้ไปแวะเที่ยวแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand กันที่ “ดอนหอยแครง” จังหวัดสมุทรสาครค่ะ อาจเป็นที่เที่ยวที่ยังเรียกได้ว่าใหม่มากๆ สำหรับตอนนี้เลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวหลายคนอาจจะรู้จักแต่ดอนหอยหลอด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดสมุทรสาคร แต่ตอนนี้ดอนหอยแครงก็กำลังถูกพัฒนาให้มาเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในไม่ช้านี้

รีวิว และภาพสวยๆ เพิ่มเติม Unseen Green Season เที่ยวดอนหอยแครง สมุทรสาคร
http://travel.truelife.com/detail/2951153

 

ตกเย็นเราได้ไปแวะต่อที่จังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อไปเที่ยวชม “โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์” เป็นโครงการที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้สำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนานำที่ดินที่คุณประยงค์ นาคะวะรังค์ ชาวอัมพวา ได้น้อมเกล้าฯ ถวาย มาดำเนินการพัฒนาให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชนอัมพวา เพื่อสืบสานภูมิปัญญาชาวบ้าน และอนุรักษ์วิถีการดำเนินชีวิตของชาวอัมพวา ทำให้ภายในพื้นที่ของโครงการเต็มไปด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตของคนอัมพวาที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานค่ะ 

รีวิว และภาพสวยๆ เพิ่มเติม เดินเที่ยวอัมพวา ชมโครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์
http://travel.truelife.com/detail/2945382

 

หลังจากนั้น มื้อค่ำเราก็ได้อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้านของชาวเมืองสมุทรสงครามที่ อุทยานแห่งชาติ ร.2 ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ และฟังเพลงดนตรีในสวน “เที่ยวไปกับเพลงศิลปินดังลุ่มน้ำแม่กลอง” โดยศิลปินต่างๆ และวงสุนทราภรณ์อีกด้วยค่ะ 

มาเที่ยวเมือง 2 สมุทร ทั้งสมุทรสาคร และสมุทรสงครามในคราวเดียวแบบนี้ ทั้งได้อิ่มบุญ อิ่มใจ อิ่มท้อง ใครอยากมาเที่ยวแบบเราก็ตามรอยทริปนี้มาได้เลย >.<

 

ขอขอบคุณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
(ก็อก แก็ก ทัวร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม  www.เที่ยวภาคกลาง.com

 

ขอขอบคุณ Nikon D5200 ภาพสวย สีใส ชัดแจ๋ว

 Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com