รีเซต

หาดฉางหลาง ที่เที่ยวตรัง นั่งชิลชมวิว ยามอาทิตย์ลับขอบฟ้า

หาดฉางหลาง ที่เที่ยวตรัง นั่งชิลชมวิว ยามอาทิตย์ลับขอบฟ้า
nukkpidet
25 มกราคม 2565 ( 11:46 )
1.4K
1

     ไปเที่ยวกันไหมมม ที่ อุทยานฯ หาดเจ้าไหม ใน จังหวัดตรัง แห่งนี้ ที่นี่เป็นแหล่งรวมความสวยของ ทะเลตรัง เลยก็ว่าได้ หนึ่งในนั้นก็มีหาดดัง หาดสวย อย่าง หาดฉางหลาง จุดชมวิวสวยๆ ที่ต้องไม่พลาด ใครพลาดแล้วมานั่งเสียใจไม่รู้น้า

 

 

ที่เที่ยวตรัง จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก

สวยอลังการ ต้องที่ หาดฉางหลาง 

 

     หาดฉางหลาง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ใน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เป็นอีกที่เที่ยวทะเลสวยๆ ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนกันอย่างไม่ขาดสายกันตลอดทั้งปีเลยค่ะ ชายหาดนี้จะทอดยาวมาจากบริเวณหาดปากเมง มีหาดทรายสวยๆ ตลอดทั้งแนว และร่มรื่นไปด้วยทิวสนมากมาย อีกทั้งยังมีบรรยากาศเงียบสงบ รวมถึงมีหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ อยู่ไม่ไกลด้วยค่ะ

 

Pratan Saetang / Shutterstock.com

 

     และ หาดฉางหลาง นั้นยังเป็นที่รู้จักกันดีอีกว่า เป็นจุดที่สามารถนั่งชมพระอาทิตย์ตก ได้อย่างสวยงามมากๆ โดยสามารถมองเห็นเรือประมงและหมู่เกาะกลางทะเลเป็นฉากหลังสวยๆ เลย อีกทั้งทางทิศใต้ยังมี เขาแบนะ ที่เป็น จุดชมพะยูน ด้วย และภาพเขียนประวัติศาสตร์สีแดงในยุคสมัยก่อนด้วยเช่นกัน 

 

 

     ยังไม่หมดแค่นั้น บริเวณนี้ยังเหมาะสำหรับการกางเต็นท์นอนชิลๆ และมีสัตว์ป่าทั้ง ค่างแว่นถิ่นใต้ นก อีกทั้งที่สุดทางเหนือของ หาดฉางหลาง คือบริเวณของ คลองฉางหลาง ยังเป็นจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพหลากหลายและงดงามมากๆ ด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

     จะเดินเล่นชิลๆ รอบหาด หรือจะนั่งตกปลาชมวิวสวยๆ ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ ส่วนการเดินทาง นั้น ถ้าตรงมาจากตัวเมืองตรัง สามารถใช้ถนนเส้น ตรัง-สิเกา-ปากเมง ทางหลวงหมายเลข 4046-4162 มาได้เลย พอถึงสามแยกก็ให้เข้าถนนเลียบชายหาด จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปตามถนนเลียบชายหาด จะผ่านปากเมงไปราวๆ 5 กิโลเมตรก็ถึง หาดฉางหลาง แล้วค่ะ

 

ข้อมูล หาดฉางหลาง ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QVBfymwzH4qQGsSD7  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<