รีเซต

หอนาฬิกาพิษณุโลก จุดเช็คอินกลางเมือง แลนด์มาร์คเก่าแก่ แห่งเมืองสองแคว

หอนาฬิกาพิษณุโลก จุดเช็คอินกลางเมือง แลนด์มาร์คเก่าแก่ แห่งเมืองสองแคว
nukkpidet
7 พฤศจิกายน 2564 ( 12:25 )
1.9K
1

     แลนด์มาร์คของแต่ละที่เที่ยว แต่ละเมือง ก็จะมีทั้งเรื่องราวและความสวยงามที่ต่างกันไปใช่ไหมล่ะคะ แม้แต่ พิษณุโลก เอง ก็ยังมี หอนาฬิกาพิษณุโลก นี้ เป็นเหมือนจุดศูนย์รวมของธุรกิจต่างๆ ของอร่อย และผู้คนมากมายนั่นเองค่ะ 

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวพิษณุโลก แลนด์มาร์คกลางเมือง

 หอนาฬิกาพิษณุโลก

 

     หอนาฬิกาพิษณุโลก ของ พิษณุโลก ที่ตั้งอยู่กลางเมือง เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีมาแล้วกว่า 60 ปีได้ ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของตัวเมืองพิษณุโลกเลยค่ะ เพราะเป็นจุดนัดพบพิกัดใจกลางเมืองและยังเป็นศูนย์รวมของทั้งธุรกิจ ร้านค้า ร้านอาหาร เส้นทางคมนาคม มาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันด้วยค่ะ

 

Eak021 / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่าเป็นศูนย์กลางขนาดนี้ โดยรอบก็จะมีร้านอาหารต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านเก่าแก่ดั้งเดิม ร้านอร่อยต้องห้ามพลาด อยู่ใกล้ๆ กับ หอนาฬิกาพิษณุโลก เลย โดยในช่วงที่พระอาทิตย์ลับของฟ้าไปแล้วนั้น ร้านรวงจะเริ่มเปิดกันตั้งแต่เวลา 17.00 ไปจนถึง 21.00 มีตั้งแต่ร้านไอศครีมกะทิเจ้าเก่า ร้านหมูสเต๊ะเจ้าอร่อย ร้านก๊วยจั๊บ ร้านผัดไทย เป็นต้นค่ะ บอกเลยว่าสายกินห้ามพลาด

 

SubstanceTproductions / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ครั้งหนึ่ง หอนาฬิกาพิษณุโลก เคยได้มีการรับมอบนาฬิกาจาก บริษัท อินโนเวชั่น ไทม์ จำกัด ที่บริจาคนาฬิกาใหม่ 4 ด้าน มูลค่ากว่า 500,000 บาทให้ติดตั้งใหม่ด้วย ซึ่งก็มีการทำน้ำพุ แสงสีเสียง เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย เป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์วงเวียนหอนาฬิกานี้ ให้สวยงามยิ่งขึ้นอย่างมากเลยค่ะ 

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองสองแคว พิษณุโลก นี้ ก็อย่าลืมแวะเวียนไปชมแลนด์มาร์คที่สำคัญและแหล่งของอร่อยกันที่ หอนาฬิกาพิษณุโลก นะคะ แนะนำว่าพอทานอาหารอร่อยๆ เสร็จ ก็มาถ่ายรูปแสงสีเสียงคู่กับหอนาฬิกานี้กันค่ะ จะได้เป็นการเช็คอินว่ามาถึงพิษณุโลกแล้วจริงๆ

 

ข้อมูล หอนาฬิกา พิษณุโลก

  • ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YSzChqNu1AYHHk8SA  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<