รีเซต

15 ที่ กางเต็นท์ สระบุรี ริมน้ำ นอนชิล แคมป์ปิ้ง ใกล้กรุงเทพ เที่ยวหน้าหนาว

15 ที่ กางเต็นท์ สระบุรี ริมน้ำ นอนชิล แคมป์ปิ้ง ใกล้กรุงเทพ เที่ยวหน้าหนาว
เอิงเอย
27 ตุลาคม 2564 ( 15:10 )
437.6K

      ลมหนาวพัดมาแล้ว พร้อมกับความอยากออกไปสัมผัสธรรมชาติสดชื่นค่ะ ใครที่กำลังวางแผนอยากไป แคมป์ปิ้ง เที่ยวใกล้กรุงเทพ เปลี่ยนบรรยากาศกันอยู่ เราชวนไป กางเต็นท์ เที่ยวหน้าหนาวกันที่ สระบุรี กันค่ะ กับ 15 ที่ กางเต็นท์ สระบุรี ริมน้ำ ที่ต้องห้ามพลาดในหน้าหนาวปีนี้ เอาล่ะ! ตามกันมานอนชิลกันได้เลยค่ะ

 

ลานกางเต็นท์ ริมน้ำ สระบุรี
แคมป์ปิ้งใกล้กรุงเทพ


1. เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

 

กางเต็นท์ สระบุรี เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า

Jelly_Chanonkij / Shutterstock.com

 

     ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ที่เที่ยวสระบุรี เป็นที่เที่ยวเชิงนิเวศ และเป็น ลานกางเต็นท์ริมน้ำ สำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ บริเวณริมอ่างเก็บน้ำซับป่าว่าน มีที่เที่ยวน่าสนใจใกล้ๆ กันก็คือ น้ำตกเจ็ดคต จุดชมวิวมอเครือ และอื่นๆ ค่ะ

 

Jelly_Chanonkij / Shutterstock.com

 

     สำหรับลานกางเต็นท์นั้น จะไม่ต้องจองล่วงหน้าค่ะ แต่ต้องนำเต็นท์ส่วนตัวมา และจ่ายค่าบำรุงสถานที่ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ ส่วนอาหาร เครื่องดื่ม ต้องเตรียมมาเองนะคะ เพราะทางศูนย์ฯ จะไม่มีอาหารให้บริการค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เจ็ดคด โป่งก้อนเส้า สระบุรี กางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ริมน้ำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นี่เอง!

 

================

 

2. บ้านสวนงาม

     ตามเรามาปักหมุดพิกัดชิลกันที่ บ้านสวนงาม แก่งคอย ที่พักริมน้ำ บรรยากาศดีค่ะ ที่นี่ให้บริการทั้งที่พัก และ ลานกางเต็นท์ อากาศดีๆ แบบนี้ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ บอกเลยว่า ออกมาไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็ได้ฟีลสัมผัสธรรมชาติ กางเต็นท์ริมลำธาร ที่นี่ได้ค่ะ ดีต่อใจสุดๆ อีกทั้งยังมี ที่นั่งตาข่ายริมน้ำ และชิงช้า ริมน้ำ ไว้ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

================

 

3. ภูธารา แกลมป์ปิ้ง

     ภูธารา แกลมป์ปิ้ง Phutara Glamping จุดกางเต็นท์ มวกเหล็ก สระบุรี สุดชิลติดริมธารน้ำตก เป็นอีกที่หนึ่งที่สายแคมป์ปิ้งต้องมากางเต็นท์ชิลกันสักคืนค่ะ เราสามารถนำเต็นท์มากางเองได้ หรือใครที่ไม่มีเต็นท์ จะมาเช่าเต็นท์ของทางที่พักก็ได้เช่นกันค่ะ เป็นอีกจุดกางเต็นท์ที่น่าสนใจ เพราะเราจะได้นอนฟังเสียงธารน้ำตกไหลเอื่อย รวมไปถึงลงเล่นน้ำกันได้อีกด้วย ตกเย็นก็มาปาร์ตี้ปิ้งย่างกันแบบส่วนตัวได้ เพราะทางที่พักมีบริการหมูกระทะจำหน่ายค่ะ สะดวกสบายสุดๆ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ปักหมุด ที่กางเต็นท์ สระบุรี ติดริมน้ำ ภูธารา แกลมป์ปิ้ง สายแคมป์ปิ้ง ต้องไม่พลาด

 

================

 

4. แก่งลานรัก คลองบึงไม้

 

ภาพจาก : GarlicSalt

 

      อีกหนึ่ง ลานกางเต็นท์ สระบุรี ที่น่าไปเช็คอินในช่วงหน้าหนาวนี้ ตามเรามาปักหมุดกันที่ จุดกางเต็นท์แก่งลานรัก คลองบึงไม้ หรือ ลานรักแคมป์ ค่ะ โดยใครที่ไม่ได้นำเต็นท์มาเอง ก็สามารถเช่าเต็นท์ได้อีกด้วย แต่อุปกรณ์มีไม่มากเพราะฉะนั้นแนะนำให้จองกันล่วงหน้าเลยค่ะ บรรยากาศรอบๆ จุดกางเต็นท์ยังมีลำธารไหลผ่าน บรรยากาศดีต่อใจมากๆ ทีเดียว

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ลานกางเต็นท์แก่งลานรัก สระบุรี

 

ภาพจาก : GarlicSalt

 

================

 

5. บ้านสวนรักฟ้า

       บ้านสวนรักฟ้า จุดกางเต็นท์ แก่งคอย สระบุรี ติดลำธาร ไปชิลกับบรรยากาศของ น้ำใสไหลเย็น วิวสวยๆ ใกล้ชิดอยู่กับธรรมชาติ เป็นอีกที่กางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ ที่ชิลมากๆ ค่ะ อีกทั้งยังลงเล่นน้ำได้อีกด้วยค่ะ ใครที่วางแผนอยากหาที่กางเต็นท์บรรยากาศดีๆ ริมน้ำ บอกเลยว่า ที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ

 

================

 

6. บ้านสวนธารริมภู

     บ้านสวนธารริมภู อีกหนึ่ง จุดกางเต็นท์ ริมน้ำ สระบุรี ที่พลาดไม่ได้ค่ะ ที่นี่ให้บริการลานกางเต็นท์ โดยมีเต็นท์ให้เช่า พร้อมเครื่องนอนและพัดลม หรือหากใครจะนำเต็นท์ของตัวเองมากางก็ได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการบ้านพัก ห้องพักต่างๆ อีกด้วยค่ะ บรรยากาศที่นี่ดีมากๆ ตั้งอยู่ริมน้ำสีเขียวมรกตเลยทีเดียวค่ะ น้ำใสมากๆ เหมาะกับการไปเล่นน้ำ แคมป์ปิ้ง กันสักคืนสองคืนเลยทีเดียว

 

================

 

7. บ้านสวนชะอม


      บ้านสวนชะอม ลานกางเต็นท์ ริมน้ำ เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลขนาดเล็ก บรรยากาศดี และเป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ เพราะที่นี่จำกัดนักท่องเที่ยวในการเข้าพัก คืนละไม่เกิน 30 คน สำหรับผู้ที่ต้องการความสงบเป็นส่วนตัว ให้เราได้สัมผัสถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง วันหยุดนี้ ใครอยากหาที่ดีๆ มากางเต็นท์ชิลริน้ำแล้วล่ะก็ อย่าพลาดมาเช็คอินที่นี่เลยค่า

 

================

 

8. บ้านสวนนารายาณี

     สายแคมป์ธรรมชาติห้ามพลาด! ตามเรามาปักหมุด จุดกางเต็นท์ ริมน้ำ สระบุรี สวยๆ วิวเขาล้อมรอบ ธารน้ำใส ถ่ายรูปชมวิว 360 องศากันไปเลยที่ บ้านสวนนารายาณี ค่ะ โดยที่นี่มีพื้นที่กางเต็นท์หลายโซนด้วยกัน และยังมีโซนสำหรับ Roof Top (คาร์เต้นท์) อีกด้วย อีกทั้งยังพาสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ มีอาหาร เครื่องดื่ม บริการค่ะ เรียกได้ว่า สะดวกสบายสุดๆ นอกจากนี้ ทางที่พัก จำกัดจำนวนเข้าพักไม่เกิน 100 คน/วัน ค่ะเพื่อความปลอดภัย ดังนั้นใครอยากไปชิล ต้องรีบจองเลยน้า

 

================

 

9. Be Happy ลานกางเต็นท์

      Be Happy ลานกางเต็นท์ สระบุรี บรรยากาศร่มรื่น ติดริมธาร สไตล์ธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อนสบายๆ ในช่วงหน้าหนาวนี้ค่ะ เป็นลานกางเต็นท์ดีต่อใจใกล้กรุงเทพ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการเปลี่ยนที่นอนออกไปสัมผัสกับธรรมชาติค่ะ ลำธารใกล้ๆ ก็สามารถลงเล่นน้ำได้ อีกทั้งยังสามารถสั่งหมูกระทะมาปิ้งย่างได้อีกด้วยค่ะ

 

================

 

10. นานาแคมป์

     มานอนกางเต็นท์ ให้ธรรมชาติโอบกอดกันที่ นานาแคมป์ ลานกางเต็นท์ แก่งคอย สระบุรี นี่เองค่ะ ออกจากกรุงเทพฯ มาแป๊ปเดียวก็ได้สูดอากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติ และสายน้ำกันแล้ว ที่นี่เราต้องนำเต็นท์มากางเองค่ะ เพราะทางที่พักไม่ได้มีเต็นท์เช่าให้ และสามารถนำสายพ่วงต่อไปมาได้ บรรยากาศดีมาก และรับจองกางเต็นท์แบบจำกัดจำนวนคนด้วยค่ะ รับรองว่า เป็นส่วนตัวมากๆ

 

================

 

11. Vsn House ลานกางเต็นท์ กลิ่นไอดิน

     Vsn House ลานกางเต็นท์ กลิ่นไอดิน ลานกางเต็นท์ริมน้ำตก บรรยากาศดี ที่ สระบุรี ค่ะ ใครที่อยากมาสูดไอดินเน้นเสพธรรมชาติใกล้ๆ กรุงแล้วล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์เลยค่ะ อีกทั้งเรายังสามารถผ่อนคลาย นั่งเอาขาจุ่มน้ำชิลๆ หรือ จะลงเล่นน้ำกันให้สดชื่นเลยก็ได้ แต่ต้องเล่นน้ำภายในพื้นที่ที่ทางที่พักกำหนดเท่านั้นเพื่อความปลอดภัยค่ะ

 

================

 

12. ลานกางเต็นท์ สวนตาสิทธิ์ Outdoor

      ลานกางเต็นท์ สวนตาสิทธิ์ Outdoor ที่กางเต็นท์ สระบุรี ที่ชิลมากๆ และใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่มีน้ำให้เล่น มีชูชีพ ห่วงยางให้เช่า สามารถมากางเต็นท์พักผ่อนชิลๆ รวมถึงนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาพักกับเราได้ค่ะ เราสามารถมานอนเปลี่ยนบรรยากาศ ตื่นมาท่ามกลางความสดชื่นของธรรมชาติสีเขียว ลองหาวันว่างมาชิลกันดู

 

================

 

13. ละลานตา แคมป์ปิ้ง & คาเฟ่

      ความชิล และ ชิค ขั้นสุดรวมตัวกันอยู่ที่นี่ค่ะ ละลานตา แคมป์ปิ้ง & คาเฟ่ ที่นี่เป็นที่พักที่ให้บริการทั้ง ลานกางเต็นท์ จุดจอดรถแคมป์ปิ้ง รถบ้าน ต่างๆ ในบรรยากาศดีๆ ท่ามกลสงสวนไม้ไผ่นั่นเอง เราสามารถนำเต็นท์มากางชิลๆ ทำอาหารทานเองอย่างสนุกสนาน รวมถึงใครที่มีสัตว์เลี้ยง ก็สามารถพาน้องมาแคมป์ปิ้งกับเราได้อีกด้วยค่ะ ที่นี่ยังมีคาเฟ่ให้เราได้หาของอร่อยๆ กินเพลินๆ ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยจ้า

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ลานกางเต็นท์ สระบุรี ละลานตา แคมป์ปิ้ง & คาเฟ่ นอนรถบ้าน แคมป์ปิ้ง เปลี่ยนบรรยากาศในวันหยุด

 

================

 

14. มะขามแคมป์

     มะขามแคมป์ ลานกางเต็นท์เล็กๆ ในสระบุรี สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติต้นไม้สายน้ำ และความเงียบสงบ ที่นี่อากาศเย็นสบายมีลมพัดตลอดทั้งวันเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการการมาพักผ่อน อีกทั้งเราสามารถ ปรุงอาหารได้โดยใช้เตาถ่าน หรือ เตาแก๊ส เท่านั้นค่ะ ใครไม่มีพกมาสามารถเช่าที่หน้าลานกางเต็นท์ได้อีกด้วย ที่นี่มีจุดเล่นน้ำให้ได้สดชื่น ผ่อนคลาย มาชิลกันได้เลยค่ะ

 

================

 

15. บ้านเล็กในป่าใหญ่ 


    ลานกางเต็นท์ บรรยากาศดี สมชื่อ บ้านเล็กในป่าใหญ่ ใครที่อยากมาชิลใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถแวะมาเติมพลังกันได้ที่นี่เลยค่ะ อากาศกลางคืนดีมากๆ วิวสวย มีจุดให้เล่นน้ำสุดสดชื่น อีกทั้งไม่ใหญ่มาก ทำให้ไม่แออัด มากับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ก็เป็นส่วนตัวดีมากๆ ค่ะ ใครที่โหยหาการออกไปเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ อากาศดีๆ ลองแวะมาเช็คอินที่นี่สักคืน

 

================

 

คาเฟ่ ร้านอาหาร สระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ