พาชม Starbucks สองสาขาใหม่ในญี่ปุ่น นั่งจิบกาแฟ ชมเสาโทริอิกลางน้ำ

พาชม Starbucks สองสาขาใหม่ในญี่ปุ่น นั่งจิบกาแฟ ชมเสาโทริอิกลางน้ำ
แมวหง่าว
10 พฤศจิกายน 2560 ( 11:20 )
1.5K

ญี่ปุ่น หนึ่งในประเทศที่มีร้าน Starbucks สวย และไม่เหมือนที่ไหนๆ ในโลก เพราะเขาจะเน้นการปรับรูปลักษณ์ให้มีความเหมาะสมกับท้องที่ ไม่มีการสร้างให้แปลกแยกอย่างแน่นอน ล่าสุดก็เพิ่งมีประกาศพร้อมกับออกภาพร่างต้นแบบของร้าน Starbucks สองสาขาใหม่ที่ Miyajima และ Dogo Onsen

 

Flickr/Tatsuo Yamashita

 

โดยเฉพาะที่ Miyajima นั้นใครเห็นภาพจะต้องร้องอ๋อแน่นอน เพราะมันคือที่ตั้งของศาลเจ้าลอยน้ำ Itsukushima Shrine และเสาโทริอิยักษ์ที่ตั้งอยู่กลางทะเล ยิ่งถ้าเป็นช่วงน้ำขึ้นจะดูเหมือนมันลอยน้ำอยู่เลย ที่สำคัญมันยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO ด้วย

 

 

กลับมาที่ Starbucks กันก่อน สาขานี้เลยพิเศษตรงที่จะต้องนั่งเรือจากแผ่นดินใหญ่ขึ้นไปบนเกาะ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที นั่นเลยทำให้ที่นี่เป็น Starbucks สาขาแรกในญี่ปุ่นที่ต้องนั่งเรือข้ามฟากมา การตกแต่งของร้านจะเน้นการใช้ไม้เป็นหลัก มีจำหน่ายเบียร์ท้องถิ่น Miyajima Beer อยู่ในตึกเดียวกันด้วย ที่นั่งชั้นสองยังทำเป็นระเบียงกว้างให้ลูกค้านั่งจิบกาแฟ ชมวิวอ่าวฮิโรชิม่า และเสาโทริอิสีแดงต้นนั้นนั่นเอง

 

 

สำหรับอีกสาขาที่เปิดตัวพร้อมกัน อยู่ที่บ่อน้ำร้อน Dogo Onsen จังหวัดเอฮิเมะ (Ehime) ซึ่งเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น บ่อน้ำพุร้อนที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของโรงอาบน้ำในอนิเมะเรื่อง Spirited Away ของสตูดิโอจิบลิ

 

 

Starbucks Japan

 

สาขานี้จะสร้างเป็นอาคารไม้สูง 2 ชั้น ทั้งภายในภายนอกจะตกแต่งให้เหมือนอาคารในยุคเมจิ (1868-1912) ซึ่งจะผสานความเป็นยุโรปเข้ามา โต๊ะเก้าอี้ที่ใช้ยังดัดแปลงมาจากเหล็ก และไม้ที่ใช้ทำรางรถไฟมาก่อนด้วย

 

 

Starbucks สาขา Miyajima เปิดให้บริการในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2017 ส่วนสาขา Dogo Onsen จะเปิดให้บริการวันที่ 22 ธันวาคม 2017

 

 

Source: Starbucks (1, 2)

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID