รีเซต

8 หาดสวย เกาะล้าน เที่ยวทะเล ชลบุรี ใกล้กรุงเทพ

8 หาดสวย เกาะล้าน เที่ยวทะเล ชลบุรี ใกล้กรุงเทพ
Muzika
10 พฤษภาคม 2567 ( 11:23 )
168.9K
1

     เกาะล้าน หนึ่งในทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพยอดฮิต แค่คิดจะไปก็ไปได้ง่ายๆ เพราะอยู่ห่างจากพัทยาแค่ 7 กิโลเมตร แถมยังการันตีว่าจะได้เจอกับฟ้าใสๆ ชายหาดขาวละเอียด และน้ำทะเลฟ้าครามอย่างแน่นอน ใครยังไม่เคยไปมาก่อน เราขอแนะนำ 8 ชายหาด เกาะล้าน เที่ยวทะเล ชลบุรี และ จุดชมวิวสวยเกาะล้าน ที่เราอยากให้ลองไปกัน

ชายหาดสวย เกาะล้าน
เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ

1. หาดตาแหวน

 

หาดตาแหวน เกาะล้าน พัทยา

 

     หาดตาแหวน เป็นหาดที่คึกคักมากๆ บนเกาะล้าน เป็นแลนด์มาร์คแห่งแรกที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติจะเที่ยวเมื่อมาถึง พร้อมทั้งทำกิจกรรมทางน้ำมากมาย ด้านหาดทรายก็ขาวละเอียด น้ำทะเลใสๆ รวมถึงบริเวณริมชายหาดยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักดีๆ มากมาย

===============

 

2. หาดนวล

 

หาดนวล เกาะล้าน พัทยา

 

     หาดนวล เป็นอีกหาดหนึ่งที่เงียบสงบมากๆ บนเกาะล้าน มีนักท่องเที่ยวไม่มากเท่าหาดตาแหวน เพราะมีแนวโขดหินอยู่เยอะ แต่ด้วยหาดทรายที่ขาวสะอาด และน้ำทะเลใส สมชื่อหาดนวล ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาอาบแดดกันที่นี่ ใครอยากมาเที่ยวแบบเป็นส่วนตัวหน่อยๆ ไม่ต้องการความอึกทึกคึกโครมนัก แนะนำให้มานั่งเล่นชิลกันที่หาดนวลได้เลย

================

 

3. หาดตายาย

 

 

     หาดตายาย เป็นชายหาดที่อยู่ปลายของเกาะล้าน เป็นชายหาดขนาดเล็กๆ เงียบสงบ เพราะเป็นหาดส่วนบุคคล เราสามารถเดินเที่ยวจากอีกฝั่งของชายหาดไปยังอีกฝั่งได้ง่ายๆ และด้วยความที่มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ลองหาวันว่างๆ ไปนอนอาบแดดชิลๆ ได้เลย

=================

 

4. หาดทองหลาง

 

Sonnerie / Shutterstock.com

 

     อีกหนึ่งหาดที่เงียบสงบ เป็นทางผ่านเพื่อไปดำน้ำดูปะการังที่เกาะสากซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน มีร้านอาหารให้เลือกนั่งอยู่ไม่น้อย

==================

 

5. หาดสังวาลย์

 

 

     ติดกับหาดตาแหวน และเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของเกาะล้าน เพราะมีสะพานที่ทอดยาวลงไปกลางทะเลให้เราได้ถ่ายรูปเล่นด้วย หาดไม่ใหญ่มาก คนไม่เยอะ

=================

 

6. หาดแสม

 

 

     เป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเยอะ เพราะสีน้ำทะเลสวย หน้าหาดมีขนาดใหญ่ แต่ยังเล็กหว่าหาดตาแหวน เป็นหาดที่สามารถมองจากจุดชมวิวเกาะล้านได้ชัดเจน และสวยที่สุด

=================

 

7. หาดเทียน

 

 

     หาดเทียน ขึ้นชื่อในเรื่องชายหาดว่าสวยที่สุด น้ำใสจนจนมองเห็นก้นทะเล และตัวหาดยังทอดยาวกว่าครึ่งกิโลเมตรด้วย และยังอยู่ใกล้กับหาดแสมด้วย

=================

 

8. จุดชมวิวเขานม

 

 

     แม้จุดสุดท้ายจะไม่ใช่ชายหาด แต่ก็เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนเกาะล้าน นั่นคือ จุดชมวิวเขานม อยู่ใกล้กับหาดแสม ตรงจุดนี้เราจะได้สัมผัสกับความสวยงามของน้ำทะเลสีฟ้า ตัดกับท้องฟ้าสีคราม รับลมทะเลได้อย่างเต็มที่ และยังเห็นวิวสวยๆ ของฝั่งพัทยาได้อีกด้วย

=================

 

การเดินทางไปเกาะล้าน