รีเซต

6 พิกัดที่เที่ยวหน้าหนาว สุโขทัย-เชียงใหม่-ลำปาง สัมผัสลมเย็นรับปีใหม่ 2566

6 พิกัดที่เที่ยวหน้าหนาว สุโขทัย-เชียงใหม่-ลำปาง สัมผัสลมเย็นรับปีใหม่ 2566
Muzika
30 ธันวาคม 2565 ( 10:50 )
1.9K

     ชวนสายเที่ยวแพ็คกระเป๋าเปิดประสบการณ์สัมผัสลมหนาว ที่เมืองเหนือของประเทศไทยด้วย 6 พิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวสุดฟิน ณ ดินแดน “สุโขทัย-เชียงใหม่-ลำปาง” รับช่วงวันหยุดยาวต้อนรับปีใหม่ให้ใจฟู ออกไปเที่ยวเปิดโลกใหม่ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติ ที่แม้ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศ ทุกคนก็สามารถฟรีซความสุขกักตุนได้ตลอดปี ไปชมกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

 

 

6 พิกัดที่เที่ยวหน้าหนาว สุโขทัย-เชียงใหม่-ลำปาง

 

1. จุดชมวิวห้วยต้นไฮ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

สัมผัสวิถีชุมชน-ไอหมอกยามเช้าสุดฟิน

 

 

     เริ่มต้นจุดหมายแรก เปิดประสบการณ์บินสุดคุ้มค่าด้วยเส้นทาง กรุงเทพฯ – สุโขทัย สู่เมืองที่ไม่ได้ดีเพียงมรดกทางวัฒนธรรมและโบราณสถานอันงดงามวิจิตรเพียงอย่างเดียว เพราะสุโขทัยยังมีจุดชมวิวที่โดดเด่นด้วยทัศนียภาพที่ไม่แพ้ใครอย่าง จุดชมวิวห้วยต้นไฮ อำเภอศรีสัชนาลัย ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน ‘บ้านนาต้นจั่น’ พร้อมเปิดให้บรรดานักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสวิถีชุมชน-ธรรมชาติ ชมความงามของไอหมอกยามเช้าที่กระจายไปตามทิวเขาที่สลับซับซ้อน และห้ามพลาด! เก็บภาพบรรยากาศพระอาทิตย์อัสดงในยามเย็น พร้อมสูดลมหายใจสดชื่นท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ที่สำคัญรอยยิ้มจริงใจจากชาวบ้านนาต้นจั่น ช่วยเติมพลังบวก ชาร์จแบตจนใจฟูได้ดีเลย!

 

2. เขาหลวง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย

ชมวิวที่จุดสูงสุดบนเขาแบบ 360 องศา

 

 

     สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสอากาศหนาวที่แท้จริงต้องมาให้ถึงจุดสูงสุดของสุโขทัย ณ เขาหลวง(อุทยานแห่งชาติรามคำแหง) อำเภอคีรีมาศ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี พร้อมไฮไลต์เด็ดที่ช่วยสลายความเหนื่อย เพราะนอกจากจะมีทะเลหมอกที่สวยที่สุดแล้ว ยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพป่าเขาสลับซับซ้อน และธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ได้แบบ 360 องศา! ในพิกัดที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,200 เมตร สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ อย่าลืมเตรียมฟิตร่างกายให้พร้อม เพราะต้องเดินทางเท้าขึ้นไปสู่ยอดเขาในระยะทางเกือบ 4 กิโลเมตรทีเดียว

 

3. กิ่วแม่ปาน อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

เช็คอินแลนด์มาร์คหนาวติดท็อปเมืองไทย

 

 

     ขยับขึ้นมารับลมหนาวทางเหนืออีกนิดที่ กิ่วแม่ปาน อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งพิกัดสำคัญที่ไม่ควรพลาด ขึ้นชื่อหนาวติดอันดับท็อปของเมืองไทยในอุณภูมิต่ำสุดถึง 0 องศา และเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น - วิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของดอยอินทนนท์ ที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไทยหรือชาวต่างชาติต่างก็ต้องรีบตื่นเช้าขึ้นมารับแสงแรกของวันใหม่ ณ สถานที่แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์สุดพิเศษที่เรียกได้ว่าบรรดานักเดินทางต่างเฝ้าคอย นั่นก็คือปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘เหมยขาบ’ สามารถพบได้ในช่วงที่อากาศบนยอดดอยต่ำสุดที่ 1 – 4 องศา ให้ทุกคนได้ลั่นชัตเตอร์เก็บภาพความประทับใจของความงามในธรรมชาติเป็นที่ระลึก หรือใครที่สะดวกออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ก็มีเส้นทางบิน กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ ให้เปิดประสบการณ์บินสุดฟินรองรับ!

 

4. ดอยม่อนจอง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

สายเดินป่า-กางเต็นท์ต้องเลิฟ

 

ดอยม่อนจอง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่

 

     เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดสำหรับใครที่ชื่นชอบกิจกรรมเดินป่า แต่ไม่อยากเหนื่อยล้าจนเดินไป เพราะที่ ดอยม่อนจอง อำเภออมก๋อย สามารถเดินขึ้นไปได้แบบไม่ยากลำบาก และใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมง โดยสามารถขึ้นได้จาก 2 เส้นทาง ทั้งจากทางบ้านมูเซอและห้วยปูลิง ซึ่งเปิดให้เข้าเฉพาะช่วงฤดูหนาวตลอดถึงเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น หากขึ้นไปถึงแล้วจะพบกับทิวทัศน์ของธรรมชาติที่เป็นลานทุ่งหญ้าสีทอง โดยสามารถกางเตนท์นอนค้างแรมได้ที่นี่เพื่อรอชมท้องฟ้าประกายแสงดาวในยามค่ำคืน 

 

5. เหมืองแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

เมืองรถม้า มัดรวมโลเคชั่นสวยๆ 

 

 

     ถัดมาเที่ยวที่จ.ลำปาง กันบ้าง คงต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่สายคอนเทนต์ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองรถม้าแห่งเขลางค์นคร ณ เหมืองแม่เมาะ เรียกได้ว่ามัดรวมโลเคชั่นสวยๆ มาให้แบบจัดเต็ม ภายในสถานที่แห่งนี้ประกอบด้วยพิกัดถ่ายรูปชวนฝันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกบัวตอง ที่บานสระพรั่งบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ในสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ทุ่งดอกคอสมอส หอชมนก หอคอยชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา และจุดชมวิวสะพานสกายวอร์ค ที่เป็นซิกเนเจอร์ของสถานที่แห่งนี้

 

6. หล่มภูเขียว อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท อ.งาว จ.ลำปาง

สุดฟินแหล่งอันซีนไทยแลนด์

 

 

     สำหรับใครที่ชอบอากาศแบบเย็นสบาย แต่ไม่กับถึงกับหนาวสุดขั้วแบบบนยอดเขา ขอส่งท้ายด้วยสถานที่เด็ดอีกหนึ่งของจ.ลำปาง ที่ต้องปักหมุดอย่าง ‘หล่มภูเขียว’ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท อำเภองาม สถานที่ท่องเที่ยวสุดวิจิตรตระการตาประหนึ่งผลงานศิลปะชิ้นเอก ที่ถูกยกให้เป็นอันซีนไทยแลนด์ โดดเด่นด้วยแอ่งน้ำสีฟ้าอมเขียวมรกตใสราวกับกระจกแก้ว จนทำให้สามารถมองเห็นตัวปลาได้อย่างชัดเจน ให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศการผจญภัยในป่าท่ามกลางอากาศเย็นสบาย
และรายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน  

 

 

     ร่วมออกเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวในเส้นทาง กรุงเทพฯ - สุโขทัย กรุงเทพฯ - เชียงใหม่ และ กรุงเทพฯ – ลำปาง หรือในทุกที่หมายที่คุณ “คิดถึง…ให้ถึง” ได้แล้ววันนี้ กับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดของโลก การันตีด้วยรางวัลระดับสากล 6 ปีซ้อน พร้อมมอบบริการสุดประทับใจด้วยมาตรฐานความปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่พิเศษ สามารถติดตามโปรโมชันพิเศษพร้อมอัปเดตข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bangkokair.com หรือ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/FlyBangkokAir/

====================