รีเซต

เที่ยวนอร์เวย์ 5 เมือง ล่าแสงเหนือ สุดมหัศจรรย์ ชาตินี้ต้องไปสักครั้ง !

เที่ยวนอร์เวย์ 5 เมือง ล่าแสงเหนือ สุดมหัศจรรย์ ชาตินี้ต้องไปสักครั้ง !
SummerB
27 ตุลาคม 2564 ( 21:00 )
20.2K

       การไป ล่าแสงเหนือ ถือเป็นอีกภารกิจหนึ่งในชีวิตของนักเดินทางที่ต้องไปทำให้สำเร็จสักครั้ง และหนึ่งในประเทศที่มีทิวทัศน์ของแสงเหนือที่สวยที่สุดก็คือ นอร์เวย์ ค่ะ วันนี้เราเลยจะชวนทุกคนไป เที่ยวนอร์เวย์ กับ 5 เมือง ล่าแสงเหนือ ดินแดนสุดมหัศจรรย์ราวกับหลุดเข้าไปในโลกแห่งแฟนตาซี ถ้าไม่อยากพลาดพิกัดสวยๆ แบบนี้ก็ปักหมุดเอาไว้เลย!

 

พิกัด ล่าแสงเหนือ ที่เที่ยวนอร์เวย์

สวยจนต้องไปชมสักครั้ง

 

1. Tromso

 

 

       เริ่ดพิกัดแรกที่ ทรอมโซ (Tromso) หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของนอร์เวย์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการมาชม พระอาทิตย์เที่ยงคืน และ แสงเหนือ โดยเฉพาะในช่วงเดือนกันยายนไปจนถึงเมษายน เราจะได้เห็นลำแสงสีเขียวทอแสงไปทั่วท้องฟ้า สะท้อนกับเงาของผืนน้ำอย่างงดงามเกินบรรยาย นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาว หิมะจะโปรยปรายลงมาปกคลุมบ้านเมืองสีสันสดใสตามเนินเขา ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนโลกแห่งเทพนิยายเลยค่ะ แล้วก็อย่าลืมไปนั่งรถลากเลื่อนสุนัข กิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ด้วยนะคะ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/v1RtaT8LugwrrbHr8        

===========

 

2. Lofoten

 

 

       ต่อมาคือ หมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten Islands) หมู่เกาะทางตะวันตกเฉียงเหนือของนอร์เวย์ จุดหมายปลายทางของนักเดินทางที่หลงรักให้มนต์เสน่ห์ของแลนด์สเคปอันกว้างใหญ่ ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่และหมู่บ้านชาวประมงสีแดง หรือที่เรียกว่า Rorbuer สัญลักษณ์ของโลโฟเทน เช่น หมู่บ้านออ (Å Village), หมู่บ้านไรเนอ (Reine), หมู่บ้านซากริซอย (Sakrisoy) และ หมู่บ้านฮัมนอย (Hannoyหนึ่งในจุดชมแสงเหนือที่สวยที่สุดในนอร์เวย์ โดยเฉพาะเมื่อแสงเหนือทอดผ่านเบื้องหลังของเทือกเขาหิมะขนาดใหญ่ ตัดกับหมู่บ้านสีแดงเล็กๆ ริมน้ำได้เป็นอย่างดี ก่อเกิดเป็นทัศนียภาพที่น่าอัศจรรย์ใจที่สุด แม้จะต้องเดินทางมาไกลก็ไม่รู้สึกเสียดายเวลา แต่กลับรู้สึกคุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uNk2uMos2zmW36vQ9 

===========

 

3. Alta

 

Alta ที่เที่ยวนอร์เวย์ ล่าแสงเหนือ

 

       อัลตา (Alta) ตั้งอยู่ทางเหนือของนอร์เวย์ ห่างจาก Artic Circle ราว 375 กิโลเมตร ทำให้ที่นี่มีอากาศหนาวเย็นสุดขั้วในช่วงฤดูหนาว แต่ก็มีอากาศที่อบอุ่นขึ้นมาหน่อยในช่วงฤดูร้อนค่ะ นอกจากการชมแสงเหนือในยามค่ำคืนแล้ว ที่นี่ยังมีงานเทศกาล Finnmarksløpet ซึ่งเป็นการแข่งขันรถลากเลื่อนสุนัขชื่อดังของยุโรปที่จะจัดขึ้นในทุกๆ ปี อีกทั้งยังขึ้นเรื่องการแกะสลักหิน ความงดงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรมทำให้เมืองอัลตาได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zmJeLxEPkfxFPmpn9 

===========

 

4. Svalbard

 

 

       เดินทางมาจากจุดที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุด Svalbard ตั้งอยู่ตรงสุดเขตนอร์เวย์ โดยมีดินแดนตรงข้ามเป็นขั้วโลกเหนือ และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ต่างๆ เช่น หมีขั้วโลก กวาง Svalbard และ หมาจิ้งจอก หากใครทนความหนาวได้ล่ะก็ ที่นี่จะเป็นจุดชมแสงเหนือได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนฤดูร้อนจะเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้เห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืน เป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ใจจริงๆ ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/qTE916q1mpHMQmLC7 

===========

 

5. Lyngen Fjord

 

 

       Lyngen Fjord ตั้งอยู่ระหว่าง ทรอมโซ และ อัลตา เปี่ยมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามจนหาที่ติไม่ได้ โดยเฉพาะทิวทัศน์ของเทือกเขาหิมะที่มีความยาวถึง 10 กิโลเมตร ประกอบกับแสงสีเขียวของแสงเหนือที่สาดส่องลงมาจากผืนฟ้าอันกว้างใหญ่ นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติสุดอลังการอย่างธารน้ำแข็งให้พวกเราไปชมประติมากรรมฝีมือธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/nDasGs6Q65yApRb4A 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<