รีเซต

บ่อน้ำร้อนเบตง ที่เที่ยวยะลา ไปอาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น ใต้สุดของไทยกัน!

บ่อน้ำร้อนเบตง ที่เที่ยวยะลา ไปอาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น ใต้สุดของไทยกัน!
nukkpidet
26 สิงหาคม 2564 ( 14:00 )
10.1K

     ใครว่า บ่อน้ำร้อน ออนเซ็น นี้ จะมีแค่ในภาคเหนือของไทยเท่านั้น ที่ ภาคใต้ ของเรา ก็มีเหมือนกันค่ะ อย่างที่ ยะลา เอง ก็ต้องมาเที่ยวที่ บ่อน้ำร้อนเบตง เลยค่ะ ถ้าไม่อยากพลาด ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ ตามเรามาเยือนเมืองเบตง ที่บ่อน้ำร้อนแห่งนี้เลยค่า

 

 

บ่อน้ำร้อนเบตง ที่เที่ยวธรรมชาติ ยะลา พักผ่อนชิล แช่น้ำฟิน

 

ไฮไลท์ ของ บ่อน้ำร้อนเบตง

     บ่อน้ำร้อนเบตง เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใน ตำบลตะเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ประกอบด้วยแร่ธาตุต่างๆ อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 80 องศา และมีบริเวณของน้ำเดือด สามารถต้มไข่ไก่ได้จนสุกภายใน 7 นาทีเลยค่ะ โดยรอบๆ ก็จะมีความสวยงามอย่างมาก เพราะมีธรรมชาติสวยงดงาม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจสุดๆ 

 

Patcharee2532 / Shutterstock.com

 

     โดยในปัจจุบันนั้น ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา ร่วมมือกับภาคเอกชน ทำให้ บ่อน้ำร้อนเบตง กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวของ จังหวัดยะลา นั่นเอง ซึ่งภายในก็จะมีสระน้ำขนาดใหญ่ สำหรับเก็บน้ำจากน้ำพุร้อน เพื่อให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้อาบและแช่เท้าเล่นกัน โดยในแต่ละโซนของพื้นที่ ก็มีการออกแบบอย่างดีน่าแช่มากๆ ทั้ง บ่อน้ำร้อนบ่อใหญ่ บ่อแช่น้ำร้อนใหม่ อาคารธาราบำบัด ไปจนถึงที่พัก สำหรับนอนค้างสักคืนสองคืน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในแบบครบครันเลยค่ะ

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

     รวมถึงการตกแต่งของพื้นที่ในบริเวณ บ่อน้ำร้อนเบตง ก็ยังมีการตกแต่งแบบไม่ธรรมดาอีกด้วย จะเห็นได้จาก รูปปั้นพญานาค ที่ตั้งอยู่ริมสระอย่างสวยงามยิ่งใหญ่สุดๆ ซึ่งนอกจากความสวยแล้ว ก็ยังเชื่อกันว่า บ่อน้ำร้อนนี้ สามารถบรรเทารักษาโรคภัยต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น โรคปวดเมื่อย โรคเหน็บชา โรคผิวหนังต่างๆ เป็นอีกแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของ ยะลา ที่น่าไปเยือนอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

 

ที่เที่ยวยะลา บ่อน้ำร้อนเบตง

SUJITRA CHAOWDEE / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไป บ่อน้ำร้อนเบตง

     บริเวณของ บ่อน้ำร้อนเบตง จะตั้งอยู่ภายใน หมู่บ้านจะเราะปะไร จะอยู่ห่างตัวเมืองเบตงไม่ไกลมาก สามารถขับรถไปบนถนนทางหลวงหมายเลข 410 (ยะลา-เบตง) ประมาณ 5 กิโลเมตร จากนั้นให้แยกเข้าไปตามทางคอนกรีต ไปราวๆ อีก 7 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวบริเวณบ่อน้ำแล้วค่ะ ระยะทางทั้งหมดจะประมาณ 11 กิโลเมตรเท่านั้น

 

ข้อมูล บ่อน้ำร้อนเบตง ยะลา

  • ที่อยู่ : ตำบลตะเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BH5UgAcXg6oB7h346  
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<