ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ที่พักสวย น่าน Kew Muang Mountain High Camp จิบชาบนเขา แช่น้ำชมดาว

ที่พักสวย น่าน Kew Muang Mountain High Camp จิบชาบนเขา แช่น้ำชมดาว
nnanthisin
13 พฤศจิกายน 2562 ( 16:00 )
13.3K
4

        น่าน เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอก... ไปเที่ยวถึงน่านทั้งทีก็ต้องให้ใกล้ชิดกับหมอกและภูเขากันสักหน่อยใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจะพาไปชม ที่พักสวย น่าน Kew Muang Mountain High Camp เป็นแคมป์ที่ตั้งอยู่ริมเขาบนดอยกิ่วม่วง กลางคืนแช่น้ำดูดาว ตื่นเช้าจิบชาชมทะเลหมอกได้แบบใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ จะฟินแค่ไหนต้องตามไปดูกันเลยค่า 

 

 

ที่พักสวย น่าน ดอยกิ่วม่วง

กลางคืนแช่น้ำดูดาว เช้าจิบชาชมทะเลหมอก

 

 

       

        ขับรถจากตัวเมืองน่านมาครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้วว "กิ่วม่วง เมาน์เทนไฮ แคมป์" นั่งรอเช็คอินกันแป๊ปนึง วิวสวยตั้งแต่ล็อบบี้เลยค่ะ ส่วนหน้าล้อบบี้มีชิงช้าให้เล่นด้วยนะ วิวสวยมากก ได้รูปดีงามกันตั้งแต่ยังไม่เข้าห้องกันเลยทีเดียว

 

 

        และนี่คือห้อง Camp 1 ที่มิ้นท์พักค่ะ มาดูภายในห้องกันน เตียงนุ่มนอนสบาย แอร์เย็นฉ่ำ ชมวิวได้ตั้งแต่หัวเตียง

 

 

        Camp 1 จะเป็นหลังเดียวที่มี 2 ชั้นนะคะ และมีเต้นท์แยกอยู่ที่ชั้น 2 มีโต๊ะทานอาหารด้วยย นี่วิวสวยสุดๆ

 

 

        มิ้นท์ชอบที่เค้าจัดพรมและหมอนตรงระเบียงหน้าห้องมากเลยค่ะ ได้ฟีลแบบตุรกีๆ วิวก็ส๊วยสวย พอบ่ายแก่ๆ พนักงานก็นำ Afternoon tea มาเสิร์ฟให้ถึงระเบียงหน้าห้องเลยค่ะ

 

 

 

        ถ่ายรูปกันก่อนตามระเบียบ ~ และทุกห้องก็จะมีเปลตาข่ายหน้าห้องให้ค่ะ มีชุดหมอนผ้าห่มให้สำหรับปูนอนที่เปลโดยเฉพาะด้วย ดีงาม

 

 

 

        มาที่มื้อเย็นกันค่า เค้ามีให้เลือกเป็นเซ็ทหมูจุ่มกับเซ็ทอาหารเหนือ มิ้นท์เลือกเซ็ทหมูจุ่มค่ะ วิวภูเขาแบบนี้เข้ากันที่สุ๊ดด ~

 

 

        ถึงเวลากลางคืน ฟ้ามืด ดาวก็พร่างพราวเต็มฟ้า มาแช่น้ำอุ่นๆ ที่อ่างหน้าห้อง จุดเทียนซักหน่อยเพื่อความโรแมนติก จิบเครื่องดื่มเย็นๆ และดื่มด่ำกับบรรยากาศตรงหน้า เป็นค่ำคืนที่ประทับใจมาก แล้วก็ขึ้นมานอนชมดาวบนเต้นท์ชั้น 2 ของเราสักกหน่อย โรแมนติกสุดๆ

 

 

 

        สวัสดีตอนเช้าค่า ได้เวลาชมหมอกแล้ววว วันที่มิ้นท์ไปเห็นหมอกแค่ไกลๆ ค่ะ เพราะตอนเช้าฝนดันตกมาซู่นึง หมอกหน้าห้องเลยหายไปหมดเลย แงงงง 

 

 

        มานอนชมพระอาทิตย์ขึ้นบนเต้นท์ชั้น 2 ก็ฟินดีค่ะ วิวจากในเต้นท์สวยมากกกก และทางที่พักก็ได้เตรียมเซ็ทกาแฟดริปให้เราได้ถ่ายรูปเก๋ๆ กันยามเช้าด้วยค่า 

 

 

 

        มาพักที่นี่ ต้องได้รูปแช่อ่างชมวิวหมอกและูภูเขาน้าา ~ มุมเค้าสวยมากจริงๆ

 

 

      ประมาณ 8 โมงเช้า พนักงานก็นำเบรคฟาสต์มาเสิร์ฟให้ค่ะ จัดโต๊ะจัดเก้าอี้ให้นั่งทานที่ระเบียงหน้าห้องอย่างสวยงาม เป็นมื้อเช้าที่ทั้งอร่อยและวิวดีมากๆ ค่ะ จัดเต็มกันจนอิ่มเลยทีเดียว

 

 

 

        แคมป์บนดอยตอนนี้..ยกให้ที่นี่สวยยืนหนึ่งไปเลยจ้าากลางวันจิบชาชมเขา กลางคืนแช่น้ำชมดาว ต่อด้วยตื่นเช้ามาชมหมอกหน้าห้อง จ่ายในราคาหลักพัน แต่ความเริ่ดเวอร์วังนี่หลักล้าน !

 

       

        ที่พักสวยๆ ไม่ได้อยู่แต่ในต่างประเทศอย่างเดียวนะคะ บอกเลยว่าในไทยก็มีที่พักสวยๆ ไม่แพ้ที่ไหนในโลกอีกหลายที่ และหนึ่งในนั้นก็คือ Kew Muang Mountain High Camp กิ่วม่วง เมาน์เทนไฮแคมป์ แห่งนี้ค่ะ
มาสัมผัสบรรยากาศในฝันแบบนี้กันได้ ที่ จ.น่าน นะคะ :)

 

Kew Muang Mountain High Camp

พิกัด : https://goo.gl/maps/m6eNmoiGrKWgXC6k9

Line : @campkewmuang

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Kew-Muang-Mountain-High-Camp-

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : Minimint's Mission

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง