รีเซต

10 ที่พักแม่แตง เชียงใหม่ พักผ่อนฟินๆ ชมวิวภูเขา ไร่ชา ทะเลหมอก

10 ที่พักแม่แตง เชียงใหม่ พักผ่อนฟินๆ ชมวิวภูเขา ไร่ชา ทะเลหมอก
SummerB
22 พฤศจิกายน 2565 ( 16:00 )
3.1K

     เที่ยวเชียงใหม่ รอบนี้ เตรียมตัวไปนอนชมวิวธรรมชาติปังๆ ที่ 10 ที่พักแม่แตง เชียงใหม่ พักผ่อนท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา ทะเลหมอก และ ไร่ชาแสนสวย ชาร์จพลังชีวิตไปกับความเงียบสงบและอากาศเย็นๆ มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสบายตา บอกเลยว่าฟินยิ่งกว่าฟิน 

 

รวมที่พักแม่แตง เชียงใหม่

ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

1. ไร่ชาลุงเดช

Lung Dech Tea Farm

 

 

     ไร่ชาลุงเดช ที่เที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่แตงที่บริการทั้งที่พัก อาหาร เครื่องดื่ม และไอศกรีมที่ทำจากชาเขียวจากไร่ ภายในไร่ชานั้นมีบ้านพักเพียงไม่กี่หลัง ซึ่งมาพร้อมกับบรรยากาศชิลๆ และความเงียบสงบ ในช่วงปลายปีจะมีโอกาสได้ชมสายหมอกคลอเคลียตามทิวเขาและไร่ชาอย่างสวยงาม แถมอากาศก็ยังเย็นสบาย เหมาะกับการจิบชาอุ่นๆ เคล้าสายหมอกจริงๆ ค่ะ

 

 

============

 

2. Mt.Cloud ภูเขาลอยเมฆ

     Mt. Cloud ภูเขาลอยเมฆ ที่พักสไตล์ Glamping บรรยากาศแสนอบอุ่นบนเนินเขา บริการที่พักทั้งแบบ Glamping และพูลวิลล่า พร้อมอ่างจากุชชี่แช่น้ำชมวิวฟินๆ  ที่พักทุกแบบมีระเบียงด้านหน้าให้ออกมานั่งชมวิวภูเขาแบบพาโนราม่า เสิร์ฟอาหารให้ถึงที่พัก รับประกันความเงียบสงบและวิวสวย เตรียมตัวไปสัมผัสอาการเย็นๆ ได้เลย~

 

============

 

3. ธรรมดา โฮมสเตย์

Dhammada Homestay

      ธรรมดา โฮมสเตย์ ที่พักใจกลางธรรมชาติที่มาพร้อมกับวิวที่ไม่ธรรมดา ไม่ว่าเราจะนั่งเล่นอยู่ริมระเบียงหรือนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ก็สามารถชมวิวของทะเลหมอกสุดอลังได้แบบเต็มๆ ตา สวยในชนิดที่ว่าแค่พักผ่อนชิลๆ ก็สามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้เต็มอิ่มค่ะ บริการบ้านพักหลากหลายแบบที่มาพร้อมกับวิวสวยๆ ของอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในยามเช้า  และดวงดาวนับล้านในยามค่ำคื่น นอกจากนี้ยังบริเวณเต็นท์กระโจมสำหรับคนที่อยากนอนใกล้ชิดธรรมชาติด้วย

 

============

 

4. สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา

Sibsan Resort & Spa Maetaeng

      สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา ชวนทุกคนมาพักผ่อนท่ามกลางความเงียบสงบ ห่างไกลจากความวุ่นวายในเมือง ด้วยที่พักแบบวิลล่า ตกแต่งด้วยดีไซน์ล้านนาร่วมสมัย ดูมีความทันสมัยแต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของทางเหนือ รองรับทั้งผู้เข้าพักแบบคู่และแบบกลุ่ม ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา ห้องจัดเลี้ยง งานประชุม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

============

 

5. ว้าวด้า โฮมสเตย์

Wowda Homestay

     รีแล็กซ์ท่ามกลางวิวขุนเขาอันกว้างใหญ่ที่ ว้าวด้า โฮมสเตย์ บริการที่พักสุดน่ารัก มีให้เลือกทั้งแบบ เต็นท์กระโจม บ้านเต็นท์ บ้านพัก และพูลวิลล่าที่ให้ความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญคือที่พักวิวสวยทุกแบบ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้อัพลงโซเชียลเพียบ งานนี้ต้องชวนเพื่อนไปเช็คอินแล้วล่ะ!

 

============

 

6. เจอเขา โฮมสเตย์

      เจอเขา โฮมสเตย์ ที่พักกระโจมติดแอร์ท่ามกลางวิวภูเขาแบบ 360 องศา ให้เราได้พักผ่อนพร้อมสัมผัสธรรมชาติบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มอิ่ม เดินเล่นชมความสวยงามของไร่สวน และสัมผัสวิถีชีวิตของชาวดอย มาเช็คอินที่ เจอเขา โฮมสเตย์ แล้วก็เหมือนได้ชาร์จพลังชีวิตไปกับธรรมชาติสีเขียวค่ะ

 

============

 

7. บ้านกุ๊บกิ๊บ ณ ห้วยกุ๊บกั๊บ

      บ้านกุ๊บกิ๊บ ณ ห้วยกุ๊บกั๊บ ที่พักหลักร้อยที่มาพร้อมกับวิวหลักล้าน ฟินไปกับวิวสุดอลังของทะเลหมอกไหลไปตามแนวเขาราวกับธารหมอก โดยเฉพาะในช่วงเช้า ที่เราจะได้เห็นแสงแรกของวันกระทบกับสายหมอก เรียกว่าสวยอลังแบบไม่มีอะไรมากั้น แถมอากาศก็เย็นสดชื่นสุดๆ ใครที่ชอบอากาศหนาวๆ และอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเน้นๆ ต้องห้ามพลาด!

 

============

 

8. สเตย์ดอย โฮมสเตย์

Stay Doi Homestay

      สเตย์ดอย โฮมสเตย์ ที่พักบนดอยในหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีอากาศเย็นสบายและเงียบสงบ บริการเต็นท์กระโจมบนบ้านไม้ไผ่ทรงกล่อง มีความมินิมอลแต่กลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้านได้เป็นอย่างดี มีพื้นที่ให้ออกมานั่งเล่นชมวิวริมระเบียงได้ ซึ่งจะโรแมนติกสุดๆ ในช่วงเย็น เพราะเราจะได้ชมวิวอาทิตย์ตกดินกันแบบฟินๆ เลยค่ะ ที่สำคัญยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในแม่แตง ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกหมอกฟ้า วัดบ้านเด่น และ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เป็นต้น

 

============

 

9. ภูสันฟ้า รีสอร์ท

Phusanfah Resort

      ภูสันฟ้า รีสอร์ท ที่พักสวยท่ามกลางทิวทัศน์ของทิวเขาและทุ่งนาอันกว้างใหญ่ บริการทั้งแบบห้องพัก และวิลล่าส่วนตัว ตกแต่งด้วยดีไซน์ล้านนาร่วมสมัยและตะวันตกเข้าด้วยกัน ห้องพักกว้างขวาง และให้ความเป็นส่วนตัว รอบๆ รีสอร์ทรายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้สีสันสดใส และสระบัว บรรยากาศดี และร่มรื่นสุดๆ จะพักผ่อนภายในรีสอร์ท หรืออกไปผจญภัยกับกิจกรรมสนุกๆ ในแม่แต่งก็ดีไม่แพ้กันค่ะ

 

============

 

10. Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่

     Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่ ที่พักแพส่วนตัวบนเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของผืนน้ำและภูเขาแบบ 360 องศา บรรยากาศดี ให้ความเป็นส่วนตัว  แถมยังมีบริการร้านอาหารริมน้ำ พร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำอีกเพียบ สามารถชวนครอบครัว และแก๊งเพื่อนมาพักผ่อนได้สบาย