รีเซต

15 ที่พักแม่แตง เชียงใหม่ 2023 พักผ่อนฟินๆ ชมวิวภูเขา ไร่ชา ทะเลหมอก

15 ที่พักแม่แตง เชียงใหม่ 2023 พักผ่อนฟินๆ ชมวิวภูเขา ไร่ชา ทะเลหมอก
SummerB
18 สิงหาคม 2566 ( 16:15 )
38.1K

       เที่ยวเชียงใหม่ รอบนี้ เตรียมตัวไปนอนชมวิวธรรมชาติปังๆ ที่ 15 ที่พักแม่แตง เชียงใหม่ พักผ่อนท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา ทะเลหมอก และ ไร่ชาแสนสวย ชาร์จพลังชีวิตไปกับความเงียบสงบและอากาศเย็นๆ มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสบายตา บอกเลยว่าฟินยิ่งกว่าฟิน 

 

รวมที่พักแม่แตง เชียงใหม่

ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

1. ไร่ชาลุงเดช

Lung Dech Tea Farm

 

 

     ไร่ชาลุงเดช ที่เที่ยวยอดฮิตของอำเภอแม่แตงที่บริการทั้งที่พัก อาหาร เครื่องดื่ม และไอศกรีมที่ทำจากชาเขียวจากไร่ ภายในไร่ชานั้นมีบ้านพักเพียงไม่กี่หลัง ซึ่งมาพร้อมกับบรรยากาศชิลๆ และความเงียบสงบ ในช่วงปลายปีจะมีโอกาสได้ชมสายหมอกคลอเคลียตามทิวเขาและไร่ชา เสริมให้ทิวทัศน์รอบด้านดูสวยงามน่ามองขึ้นไปอีก แถมอากาศก็ยังเย็นสบาย เหมาะกับการจิบชาอุ่นๆ เคล้าสายหมอกจริงๆ ค่ะ

 

ไร่ชาลุงเดช ที่พักแม่แตง เชียงใหม่

 

============

 

2. ธรรมดา โฮมสเตย์

Dhammada Homestay

 

 

      ธรรมดา โฮมสเตย์ ที่พักใจกลางธรรมชาติที่มาพร้อมกับวิวที่ไม่ธรรมดา ไม่ว่าเราจะนั่งเล่นอยู่ริมระเบียงหรือนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ก็สามารถชมวิวของทะเลหมอกสุดอลังได้แบบเต็มๆ ตา สวยในชนิดที่ว่าแค่พักผ่อนชิลๆ ก็สามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้เต็มอิ่มค่ะ บริการบ้านพักหลากหลายแบบ รวมถึงเต็นท์กระโจมสำหรับคนที่อยากนอนใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมกับวิวสวยๆ ของอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในยามเช้า และดวงดาวนับล้านในยามค่ำคื่น ที่สำคัญยังเสิร์ฟครบทั้งอาหารมื้อเย็นและมื้อเช้าแบบจัดเต็ม เรียกว่าได้พักผ่อนยาวๆ แบบไม่ต้องออกไปไหนเลยค่ะ

 

 

============

 

3. Mt.Cloud ภูเขาลอยเมฆ

 

     Mt. Cloud ภูเขาลอยเมฆ ที่พักสไตล์ Glamping บรรยากาศแสนอบอุ่นบนเนินเขา บริการที่พักทั้งแบบ Glamping และพูลวิลล่า พร้อมอ่างจากุชชี่แช่น้ำชมวิวฟินๆ  ที่พักทุกแบบมีระเบียงด้านหน้าให้ออกมานั่งชมวิวภูเขาแบบพาโนราม่า เสิร์ฟอาหารให้ถึงที่พัก รับประกันความเงียบสงบและวิวสวย เตรียมตัวไปสัมผัสอาการเย็นๆ ได้เลย~

 

============

 

4. ยูมะ ดาวหมีใหญ่

 

         ยูมะ ดาวหมีใหญ่ ที่พักสไตล์แกลมปิ้งท่ามกลางวิวของขุนเขาและสายหมอกในยามเช้า ภายในที่พักบริการเพียง 3 ห้องเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น Room 1 และ Room 2 ที่พักในเต็นท์กว้างใหญ่ เสริมเตียงได้ สิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ด้านหน้าเต็นท์มีระเบียงนั่งเล่น ชมวิวสวยๆ ด้านนอก และยังมี ห้องวาฬ ห้องพักขนาดใหญ่ที่สามารถเสริมเตียงได้ มีโปรเจ็กเตอร์ ระเบียงชมวิว และอ่างอาบน้ำท่ามกลางวิวสวย และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกมากมาย ที่สำคัญยังมีเมนูเด็ดเป็นหมูกระทะ และมาร์ชเมลโลวย่าง เหมาะกับอากาศเย็นๆ ในช่วงหน้าหนาวมาก

 

============

 

5. Phudin in Mork ภูดินอินหมอก

 

        ภูดินอินหมอก (Phudin in Mork) วิลล่าขนาดใหญ่กับวิวทิวเขาและสายหมอกสุดฟิน ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ดูเรียบง่ายแต่ก็มีลูกเล่นที่ทำให้ดูเก๋ไก๋ รวมถึงยังสอดคล้องกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดีค่ะ ที่พักกว้างขวาง มีทั้งโซนห้องนอน ห้องน้ำ ระเบียงนั่งเล่นชมวิวพร้อมอ่างอาบน้ำ และโซนรับประทานอาหาร เหมือนได้บ้านทั้งหลังไปเลยเต็มๆ ให้ความเป็นส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบเหมือนได้พักผ่อนกลางธรรมชาติแบบพรีเมียมเลยค่ะ

 

============

 

6. บ้านกุ๊บกิ๊บ ณ ห้วยกุ๊บกั๊บ

 

 

      บ้านกุ๊บกิ๊บ ณ ห้วยกุ๊บกั๊บ ที่พักหลักร้อยที่มาพร้อมกับวิวหลักล้าน ฟินไปกับวิวสุดอลังของทะเลหมอกไหลไปตามแนวเขาราวกับธารหมอก โดยเฉพาะในช่วงเช้า ที่เราจะได้เห็นแสงแรกของวันกระทบกับสายหมอก เรียกว่าสวยอลังแบบไม่มีอะไรมากั้น แถมอากาศก็เย็นสดชื่นสุดๆ ใครที่ชอบอากาศหนาวๆ และอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเน้นๆ ต้องห้ามพลาด!

 

============

 

7. บ้านธารกล่อม & The River Whisper

 

         บ้านธารกล่อม & The River Whisper ที่พักริมห้วยแม่ตะมาน ตอบโจทย์สำหรับคนที่รักธรรมชาติสีเขียวและเสียงธารน้ำไหล บรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบ แม้จะเป็นที่พักเล็กๆ แต่ก็มีบ้านพักให้เลือกมากถึง 9 แบบด้วยกัน แถมยังมีพื้นที่กว้างขวาง เปี่ยมล้นไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย 

 

============

 

8. เขา เคียง นา

 

         ชมวิวบนภูเขามาจนเต็มอิ่มแล้ว ขอเอาใจคนรักความเขียวชอุ่มของผืนนากันบ้าง เขา เคียง นา เป็นที่พักเล็กๆ สุดน่ารักกลางทุ่งนาและทิวเขาที่โอบล้อมรอบด้าน เป็นกระท่อมเล็กๆ ที่ตกแต่งด้านในด้วยสีขาวครีมและพื้นไม้ดูอบอุ่นสบายตาแบบมินิมอล แค่เดินออกมาจากที่พักก็จะพบกับวิวของทุ่งนาสีเขียวอันกว้างใหญ่ และยังมีพื้นที่ริมระเบียงให้ออกมานั่งเล่น สูดาอากาสบริสุทธิ์ด้วย

 

============

 

9. สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา

Sibsan Resort & Spa Maetaeng

 

      สิบแสน รีสอร์ท แอนด์ สปา ชวนทุกคนมาพักผ่อนท่ามกลางความเงียบสงบ ห่างไกลจากความวุ่นวายในเมือง ด้วยที่พักแบบวิลล่า ตกแต่งด้วยดีไซน์ล้านนาร่วมสมัย ดูมีความทันสมัยแต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของทางเหนือ รองรับทั้งผู้เข้าพักแบบคู่และแบบกลุ่ม ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา ห้องจัดเลี้ยง งานประชุม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

============

 

10. ว้าวด้า โฮมสเตย์

Wowda Homestay

       รีแล็กซ์ท่ามกลางวิวขุนเขาอันกว้างใหญ่ที่ ว้าวด้า โฮมสเตย์ บริการที่พักสุดน่ารัก มีให้เลือกทั้งแบบ เต็นท์กระโจม บ้านเต็นท์ บ้านพัก และพูลวิลล่าที่ให้ความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญคือที่พักวิวสวยทุกแบบ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้อัพลงโซเชียลเพียบ งานนี้ต้องชวนเพื่อนไปเช็คอินแล้วล่ะ!

 

============

 

11. เจอเขา โฮมสเตย์

 

        เจอเขา โฮมสเตย์ ที่พักกระโจมติดแอร์ท่ามกลางวิวภูเขาแบบ 360 องศา ให้เราได้พักผ่อนพร้อมสัมผัสธรรมชาติบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มอิ่ม เดินเล่นชมความสวยงามของไร่สวน และสัมผัสวิถีชีวิตของชาวดอย มาเช็คอินที่ เจอเขา โฮมสเตย์ แล้วก็เหมือนได้ชาร์จพลังชีวิตไปกับธรรมชาติสีเขียวค่ะ

 

============

 

12. สเตย์ดอย โฮมสเตย์

Stay Doi Homestay

 

       สเตย์ดอย โฮมสเตย์ ที่พักบนดอยในหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีอากาศเย็นสบายและเงียบสงบ บริการเต็นท์กระโจมบนบ้านไม้ไผ่ทรงกล่อง มีความมินิมอลแต่กลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้านได้เป็นอย่างดี มีพื้นที่ให้ออกมานั่งเล่นชมวิวริมระเบียงได้ ซึ่งจะโรแมนติกสุดๆ ในช่วงเย็น เพราะเราจะได้ชมวิวอาทิตย์ตกดินกันแบบฟินๆ เลยค่ะ ที่สำคัญยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในแม่แตง ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกหมอกฟ้า วัดบ้านเด่น และ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เป็นต้น

 

============

 

13. ภูสันฟ้า รีสอร์ท

Phusanfah Resort

 

       ภูสันฟ้า รีสอร์ท ที่พักสวยท่ามกลางทิวทัศน์ของทิวเขาและทุ่งนาอันกว้างใหญ่ บริการทั้งแบบห้องพัก และวิลล่าส่วนตัว ตกแต่งด้วยดีไซน์ล้านนาร่วมสมัยและตะวันตกเข้าด้วยกัน ห้องพักกว้างขวาง และให้ความเป็นส่วนตัว รอบๆ รีสอร์ทรายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้สีสันสดใส และสระบัว บรรยากาศดี และร่มรื่นสุดๆ จะพักผ่อนภายในรีสอร์ท หรืออกไปผจญภัยกับกิจกรรมสนุกๆ ในแม่แต่งก็ดีไม่แพ้กันค่ะ

 

============

 

14. Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่

 

       Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่ ที่พักแพส่วนตัวบนเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของผืนน้ำและภูเขาแบบ 360 องศา บรรยากาศดี ให้ความเป็นส่วนตัว  แถมยังมีบริการร้านอาหารริมน้ำ พร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำอีกเพียบ สามารถชวนครอบครัว และแก๊งเพื่อนมาพักผ่อนได้สบาย

 

============

 

15. อูรี เฮ้าส์ Woori House

 

         เที่ยวเชียงใหม่ยังไงให้เหมือนอยู่เกาหลี ต้องมาเช็กอินที่ อูรี เฮ้าส์ (Woori House) ที่พักสไตล์เกาหลีโบราณแบบ บ้านฮันอก ของเกาหลีดั้งเดิม ตกแต่งด้วยสีโทนอุ่นดูสบายตา มีพื้นที่กว้างขวาง และสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน แถมมีกิมมิกเล็กๆ เป็น ชุดฮันบก ให้เราได้สวมถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วย นอกจากนี้ยังมี เฮือนไม้ เรียบง่ายแบบไทยๆ เราด้วย รอบด้านรายล้อมไปด้วยป่าเขาเขียวขจีเคล้าด้วยไอหมอกในช่วงหน้าหนาว