6 ที่พัก สุดโรแมนติก ใน 6 ประเทศ หนาวนี้ ต้องมีไปชิลล์

6 ที่พัก สุดโรแมนติก ใน 6 ประเทศ หนาวนี้ ต้องมีไปชิลล์
เอิงเอย
9 พฤศจิกายน 2559 ( 04:36 )
3.2K

นั่งเอนหลังฟังเสียงฟืนในเตาผิงปะทุเบาๆ ท่ามกลางบรรยากาศหนาว ฟินแค่ไหนคงไม่ต้องบอก เพราะแค่นึกถึงก็รู้สึกดีแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่เมืองไทยเราอาจจะไม่ค่อยจะหนาวสมใจสักเท่าไหร่ ตามเรามาฟินกับหน้าหนาวใน 6 ที่พัก ใน 6 ประเทศ ที่จะทำให้ได้สัมผัสถึงฤดูหนาวกันสมใจ พร้อมกับบรรยากาศ ที่พัก สุดโรแมนติก ในหน้าหนาวนี้กันค่ะ

 

 

 

 

Sextantio Albergo Diffuso

อิตาลี

 

Sextantio Albergo Diffuso ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน ซานโต สเตฟาโน่ซึ่งเป็นป้อมปราการเก่าของอิตาลี ที่พักโดดเด่นด้วยห้องพักแบบดั้งเดิมหลากหลายขนาด โดยสามารถพักผ่อนและรับไออุ่นจากเตาผิงได้อย่างเต็มที่หลังจากกลับจากการเล่นสกีซึ่งอยู่ห่างจากที่พักเพียงเล็กน้อย

========================

Luxuslodge “Zeit zum Leben”

ออสเตรีย

luxuslodge-zeit-zum-leben

นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของเทือกเขา Bischofsmütze และ Dachsteinmassiv ในออสเตรียแบบพาโนรามแบบเต็มอิ่มแล้ว บ้านพักสไตล์กระท่อมแห่งนี้ยังให้ได้เล่นสกีในวันที่หิมะเป็นใจ หรือเอาชนะอากาศหนาวด้านนอกด้วยการนั่งๆ นอนๆ อ่านหนังสือเล่มโปรดข้างเตาผิง หลังจากเซาน่าแบบฟินนิชจนเบาเนื้อเบาตัวแล้ว

========================

Chalet Makalu

ฝรั่งเศส

 

แทบไม่ต้องบรรยายถึงความดีงามของบ้านพักที่ออกแบบได้อย่างลงตัวระหว่างส่วนผสมของบ้านแบบอัลไพน์และดีไซน์สมัยใหม่แห่งนี้ เพราะนอกจากวิวทิวทัศน์ของเนินเขาที่ทอดตัวอยู่เบื้องหน้าแล้ว กระท่อมขนาด 5 ห้องนอนแห่งนี้ยังมีอ่างจากุซซี่กลางแจ้ง โรงหนังส่วนตัว และเตาผิงที่คอยให้ความอบอุ่นในฤดูหนาว จึงทำให้กระท่อมในฝรั่งเศสแห่งนี้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับการสังสรรค์ในคืนฤดูหนาว

========================

Nymfes Guesthouse

กรีซ

 

บูทีคเกสต์เฮาส์สไตล์กรีกแห่งนี้ ให้บริการห้องพักแบบดั้งเดิมที่สร้างจากหินและไม้ที่หาได้ในท้องถิ่น ทุกห้องมีเตาผิงเป็นของตัวเอง ทำให้แขกที่มาพักสามารถมีโลกเล็กๆ ส่วนตัวที่เหมาะสำหรับการดื่มไวน์ไปพลาง เล่นเกมกับเพื่อนร่วมทางไปพลาง กระซิบนิดนึงว่าที่พักแห่งนี้ได้รับการบอกต่อโดยผู้ที่จองผ่าน Booking.com ว่าเป็นที่พักที่คุ้มค่าเงินที่จ่ายมากที่สุดใน Synikia Mesi Trikalon

======================== 

The Yeatman

โปรตุเกส

 

ไม่จำเป็นเสมอไปที่ต้องขึ้นเขาไปนอกเมืองเพื่อพักผ่อนและผิงไฟ โรงแรมกลางเมืองพอร์โตในโปรตุเกสแห่งนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการพักผ่อนได้ แม้จะอยู่ในเมืองแต่ยังคงมอบประสบการณ์สุดประทับใจไม่มีวันลืมสำหรับการท่องเที่ยวในฤดูหนาว ที่สำคัญคือต้องไม่พลาดบริการสปาสุดหรูของทางโรงแรมก่อนการผิงไฟกลางแจ้ง

========================

The Lodge & Spa at Cordillera

สหรัฐอเมริกา

 

 

อีกหนึ่งที่พักที่ได้รับการลงความเห็นว่าคุ้มค่าเงินที่สุดในเมืองเอ็ดเวิร์ดส รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ที่จะได้รับความอบอุ่นในบรรยากาศแสนสบาย บริการสปาแบบครบวงจร สนามกอล์ฟ และภัตตาคาร นอกจากนี้รีสอร์ทแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 11 กิโลเมตรเท่านั้น

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก booking.com

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

5 ประเทศ อากาศดี ที่สุดในโลก แวะเที่ยวพักฟอกปอด กอดอากาศดีๆ

ฮอยอัน ฉันรักเธอ… เมืองมรดกโลก เวียดนาม

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com