รีเซต

อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ นครสวรรค์ สักการะ พระพิฆเนศ องค์ใหญ่ที่สุดในภาคกลาง

อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ นครสวรรค์ สักการะ พระพิฆเนศ องค์ใหญ่ที่สุดในภาคกลาง
nukkpidet
20 มกราคม 2565 ( 14:35 )
8.6K

     มาเที่ยว นครสวรรค์ กันบ้างดีกว่า ขึ้นชื่อว่าเป็น นครแห่งสวรรค์ ก็ต้องมีดินแดนสวรรค์ซ่อนอยู่ ซึ่งที่นี่ก็คือ เทวสถาน ที่เราสามารถมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ องค์เทพต่างๆ ได้ รวมไปถึง พระพิฆเนศ อย่าง อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ ไปเสริมดวง เสริมบุญ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันเลย

 

tonink / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวนครสวรรค์ อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ

ดินแดนสวรรค์ สักการะขอพรองค์เทพ

 

ประวัติ อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ

     อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ ตั้งอยู่ในบริเวณของ ตำบลกลางแดด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ เป็นเทวสถานพระพิฆเนศ ที่มีการจัดสวนสวย โดยมีองค์พระพิฆเนศปางประทานพร องค์ใหญ่สีชมพู ตั้งอยู่ตรงกลาง มองเห็นได้แต่ไกล รวมไปถึงเทวรูปเทพและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ อีกมากมาย

 

     จริงๆ แล้ว อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ แห่งนี้ เกิดขึ้นมาจากความศรัทธาที่มีต่อองค์พระพิฆเนศของ คุณแม่แดง เลยนำพื้นที่ส่วนตัวมาก่อสร้างเทวสถานนี้ขึ้นมา โดยเริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2552 ค่ะ ส่วนของ พระพิฆเนศปางประทานพร นั้น ก็จะมีความเชื่อว่า ถ้าต้องการขอพรสิ่งใดจะได้สมหวังดั่งที่ตั้งใจเอาไว้ โดยจะมีเครื่องบูชาเป็นผลไม้ ขนมโมทกะ ดอกไม้ ธูปเทียน เอาไว้บริการสำหรับนำมาบูชาองค์พระพิฆเนศด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวนครสวรรค์ พระพิฆเนศ

NICKY1841 / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยว ภายใน อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ

     นอกจากนี้ก็จะมี อาคารไม้ 2 ชั้น ที่เรียกว่า ตำหนักแม่แดง ทางเดินเข้าไปจะมี รูปปั้นพญานาค พ่อปู่นาคาศรีสุธโธ แม่ยานาคีศรีปทุมมา องค์สวยสีสันงดงาม และอ่อนช้อยสวยงาม ส่วนช่วงลำตัวจะทอดยาวไปจนเกือบถึงตำหนักเลยค่ะ รวมไปถึงรูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ทั้ง รูปปั้นพญาจระเข้ ปู่ฤาษีชีวก โกมารภัจจ์ รูปปั้นพระนารายณ์ทรงครุฑ และเทพต่างๆ

 

     ที่เที่ยวนครสวรรค์ พิกัดที่ทั้งสายบุญ สายมู ไม่ควรพลาด กับ อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ ใครไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองขับรถไปเที่ยวไหว้พระของพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ องค์เทพต่างๆ กันที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าได้เสริมดวง และได้รูปคู่กับเทวสถานสวยๆ แน่นอน

 

สถานที่ไหว้ พระพิฆเนศ

tonink / Shutterstock.com

 

ข้อมูล อุทยานเทวสถานพระพิฆเนศ นครสวรรค์

  • ที่อยู่ : 9/3 หมู่ 1 ตำบลกลางแดด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/aFo9QGxJiBxsxcAX9  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<