รีเซต

รวม 20 กาชาปอง สุดประหลาด ของฝากจากญี่ปุ่น เห็นแล้วต้องฮา !

รวม 20 กาชาปอง สุดประหลาด ของฝากจากญี่ปุ่น เห็นแล้วต้องฮา !
เอิงเอย
7 มีนาคม 2561 ( 11:00 )
257.4K

      ใครๆ ก็รู้จัก กาชาปอง ตัวโมเดลต่างๆ ที่อยู่ในไข่ ต้องหยอดเหรียญหมุนตู้แล้วจะได้มา และต้องบอกว่าของเล่นชื่อดังของญี่ปุ่นนี้ฮิตสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ หลายคนที่ไปเที่ยวมักจะซื้อกลับมาเป็นของฝากให้เพื่อนๆ หรือเก็บไว้เป็นที่ระลึกกัน

 

 

       แน่นอนว่าวิธีที่จะได้กาชาปองพวกนี้มาก็ต้องลุ้นกันอยู่แล้วสเต็ปหนึ่ง เพราะต้องยอดเหรียญและลุ้นว่า ไข่ใบไหนจะออกมาจากตู้ และกาชาปองของญี่ปุ่นนั้นก็มีหลากหลายมากๆ ตั้งแต่ของกระจุกกระจิกไปจนถึงตัวการ์ตูนชื่อดัง แต่นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีกาชาปองที่สุดแสนจะแปลกประหลาดมาก จนไม่รู้ว่าพี่ยุ่นเขาจินตนาการไปขนาดไหนถึงได้ออกแบบกาชาปองแบบนี้มา และที่สำคัญ พอเอามาวางขาย คนก็ดันชอบกันอีก ! ตามเรามาดูกันเลย ว่ามีกาชาปองแปลกๆ อะไรกันบ้าง

 

 

 

1. กาชาปองนกกล้วย

 

 

หมา แมว น่ารักมุ้งมิ้งหลบไป ! ตอนนี้กำลังมาจริงๆ กับ กาชาปองนกกล้วย หรือ กล้วยนก ก็ยังมีความอึนๆ อยู่ค่ะค่ะ มีหลายแบบให้เลือก ท่าทางก็น่ารักแบบแปลกๆ อีกด้วย ใครอยากได้ต้องลองไปเสี่ยงดวงหมุนตู้กันดู

====================

 

 

 

2. กาชาปองไข่แดง Gudetama

 

kamui29/ shutterstock.com

 

ฮอตฮิต ไม่น่าเชื่อ กับ กาชาปองไข่แดง Gudetama คาเรคเตอร์ที่โด่งดังมากในญี่ปุ่นพร้อมกับเสียงร้อง “อร๊างงงงง” เจ้าไข่แดงขี้เกียจนี้มีความสมจริงเป็นคาเรคเตอร์เฉพาะตัว เพราะไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ไกลกว่าไข่ขาวที่อยู่รอบๆ ทำให้ขยับเขยื้อนตัวได้ช้า และแทบจะจับต้องอะไรไม่ถึง ก็เป็นของเล่นหน้าตาประหลาดที่แปลกดี

 

====================

 

 

 

3. กาชาปองมนุษย์เงินเดือน

 

gashapon Japan กาชาปอง ญี่ปุ่น

 

กาชาปองสุดฮานี้ เป็นกาชาปองมนุษย์เงินเดือนหลังเลิกงานที่อยากจะคลายเครียดด้วยวิธีต่างๆ แน่นอนว่า ทั้งคุณลุง คุณป้าในตู้กาชาปอง มีหลายแอ๊คมากๆ เห็นแล้วก็แปลกๆ ดี แต่ก็น่ารักอยู่เหมือนกัน ใครอยากได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกก็ไปลองหมุนดู !

 

====================

 

 

 

4. กาชาปองสัตว์นอน

 

 

กาชาปองสุดน่ารัก ที่บรรดาสัตว์ทั้งหลายในสวนสัตว์พร้อมใจกันนอน เป็นอีกหนึ่งกาชาปองที่น่ารักดีค่ะ มีหลายแบบมากๆ ให้เลือก ได้ฟีลหลังสวนสัตว์ปิด ขอนอนซะหน่อยนะ ! ใครชอบตัวอะไรก็ไปสะสมกันให้ครบเซ็ต หมุนวนๆ ไปเลยค่ะ

 

====================

 

 

 

5. กาชาปองแมวอึ

 

 

แมวธรรมดา ก็มีเยอะแล้ว แต่ถ้าแมวอึล่ะ ไม่มีแน่นอน ! กาชาปองชุดนี้ ไม่แน่ใจว่าทำออกมาเพื่อคนรักแมว หรือเอาฮากันแน่ เพระาท่าทางของน้องแมวที่กำลังเบ่งอึนี้ทั้งน่ารักทั้งฮา เห็นแล้วก็ตลกจนต้องหมุนกลับมา ใครที่ชอบของแปลก อยากหาอะไรฝากเพื่อนแบบโดนๆ ก็ลองดู

 

====================

 

 

 

6. กาชาปองสโลว์ไลฟ์

 

 

ใครๆ ก็อยากมีชีวิตสโลว์ไลฟ์ ไม่เว้นแม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็เถอะ ! จะมีอะไiชิลล์iปกว่าการนั่งจิบเครื่องดื่มเบาๆ ริมทะเล จะน่าอิจาไปไหน ! ชีวิตสโลว์ไลฟ์โดยแท้

====================

 

 

 

7. กาชาปองบิกินี่

 

 

ถ้าเป็นสาวๆ ใส่บิกินี่นั่งสวยๆ ก็ดีอยู่หรอก แต่นี่ดันเป็นคุณลุงหน้าประหลาดนี่สิ ! เป็นกาชาปองที่ทั้งประหลาด ทั้งฮา แถมมองไปมองมาก็น่าขนลุกอีกด้วย ลองเอามาวางตรงนู้น ตรงนี้ ก็สนุกไปอีกแบบ

 

====================

 

 

 

8. กาชาปองแว่นตา

 

 

ถ้าในตามอนิเมะปกติ เราก็มักจะเห็นตัวการ์ตูนน่ารักๆ เป็นหนุ่มแว่น สาวแว่น แต่ถ้าเป็นแว่นตาเฉยๆ ก็คงจะงงหน่อยๆ และนี่คือ กาชาปองที่เหมือนจะงงๆ เป็นกาชาปองแว่นตาที่มีกรอบหลายๆ แบบให้ได้เลือกเสียงดวงหมุนกันดู ถามว่าถ้าสะสมครบเซ็ตจะดูแปลกไหม ขอบอกเลยว่ามากกก !

====================

 

 

 

9. กาชาปองโยไค

 

 

โยไค หรือ ภูตผี เป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นเชื่อสืบทอดต่อกันมายาวนานหลายศตวรรษ เป็นสิ่งลึกลับที่น่ากลัว คล้ายกับความรู้สึกที่เวลาเราพูดถึงเรื่องผีๆ นั่นแหละค่ะ แต่พอกาชาปองชุดนี้ออกมา ความน่ากลัวของเหล่าภูตผีก็ได้พังทลายลงไป เพราะมันช่างคาวาอี้มากๆ อยากจะสะสมให้ได้ครบแกงค์กันไปเลย !

 

====================

 

 

 

10. กาชาปองหมีนักล่าปลา

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 

กาชาปองอันนี้ ตอนเห็นครั้งแรกก็ยังเฉยๆ พอดูไปดูา ก็รู้สึกว่า เฮ้ย กิมมิกมันก็ดี มีความฮาอยู่นะ ดูเป็นคุณหมีที่แข็ขัน ขยันจับปลามากๆ แถมยังมีหลายซีรีย์ ทั้งตอนจับปลาได้ ไปยันถึงตอนเงิบ แปลกดี เหมือนกัน

====================

 

 

 

11. กาชาปองหมาขี้เมา

 

 

เปลี่ยนอารมณ์จากพวกลุงมนุษย์เงินเดือนขี้เมา กลายเป็นน้องหมาขี้เมาแทน เอาไปไว้ตรงไหนก็ตลกดีค่ะ เพราะแต่ละแอ๊คชั่นของน้องหมานั้นก็ขี้เมาได้ใจสุดๆ แถมด้วยแก้วเบียร์ นั่งดื่มชิลล์ๆ ไปยันนอนกอดขวด คือฮามากกกก !

 

====================

 

 

 

12. กาชาปองหมวก EXO

 

 

กาชาปองเซ็ตนี้ เหมาะมากๆ กับ สาวก EXO ทั้งหลายมากๆ เพราะถอดแบบมาได้เหมือนเป๊ะๆ ทั้งหมวก ทั้งรองเท้า เรียกได้ว่า น่าสะสมเป็นี่สุด ก็เป็นอะไรที่นึกไม่ถึงเลยว่าจะมาอยู่ในร่างของกาชาปองได้ แต่ก็เอาเถอะ !

 

====================

 

 

 

13. กาชาปองตุ๊กตาฮานิวะ

 

 

ตุ๊กตาดินฮานิวะ เป็นโบราณวัตถุที่ถูกค้นพบในวงกลมสุสานขนาดใหญ่ในสมัยโคฟุน (ประมาณ ค.ศ.250-ค.ศ.550 ) สร้างเพื่อใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาในสมัยนั้นค่ะ ของจริงมีความหลอน และดูขลังมากๆ แต่พอมาอยู่ในร่างกาชาปองตุ๊กตาฮานิวะก็มีความฮาเป็นที่ตั้งมากๆ แถมยังนุ่มนิ่ม เด้งดึ๋งๆ ไปอีก !

 

====================

 

 

 

14. กาชาปองคาราโอเกะ

 

 

ฮาไปอีก ! กับ กาชาปองคาราโอเกะ ที่ถ้าสะสม หมุนได้ครบเซ็ต จะดูมันส์มากๆ ทีเดียว เพราะมีทั้งเก้าอี้ ไมค์ จอ ให้ได้ร้องเพลงกันเต็มที่ ดูแล้วก็ตลกไปอีกแบบ ใครอยากสะสมก็ลองไปหมุนกันดูนะคะ

====================

 

 

 

15. กาชาปองราเมน

 

 

ต้องยอมรับเลยค่ะว่า คนญี่ปุ่นเขาครีเอทจริงๆ กับ กาชาปองราเมน ขนาดของกินยังเอามาทำกาชาปองได้ ถามว่ามีความน่ารักเหมือนกาชาปองมาแมวรึเปล่าก็อาจจะไม่ แต่ถ้าเอาฮาก็คงพอได้ ถ้าเราเอานิ้วไปนวดๆ หน่อย ได้ฟีลทำราเมนเองอยู่เหมือนกัน ก็น่าจะถ่ายรูปสนุกดีค่ะ

====================

 

 

 

16. กาชาปองแมวงง

 

 

อันนี้ก็เป็นอะไรที่น่ารักดีไม่แพ้กาชาปองรุ่นอื่น ดูจากหน้าน้องแมว น้องนก ก็มีความสงสัย งงงวยจริงๆ เป็นอะไรที่น่ารักดีไม่เบา

====================

 

 

 

17. กาชาปองกล่องใส่รองเท้า

 

 

ดูเป็นในโรงเรียนมัธยมมากๆ ใครอยากรำลึกวัยใส ก็ไปหมุนกาชาปองเซ็ตนี้มาได้เลย ถ้าหมุนหลายอัน ได้หลายกล่องมาตั้งเรียงๆ กัน ก็น่ารักน่าดู

====================

 

 

 

18. กาชาปองบอนไซ

 

 

ความที่คนญี่ปุ่นชอบเลี้ยงบอนไซมากๆ และถ้ามาในรูปแบบของกาชาปองล่ะจะเป็นยังไง ! ก็เป็นอย่างที่เห็นกันนี่แหละค่ะ น่ารักดี ฮาไปอีก แถมราคาไม่แพงจนเครียดเหมือนบอนไซของแท้ด้วย หมุนไปเป็นของฝากให้เพื่อนก็น่าจะได้ใจไปเต็มๆ ฮ่าๆ

====================

 

 

 

19. กาชาปองปลาหมึกแห้ง

 

 

ปลาหมึกแห้ง ของอร่อยคู่ครัวของชาวญี่ปุ่นที่ต้องมีไว้สำหรับเป็นเครื่องปรุงไปทำน้ำซุป ตอนนี้มาในรูปแบบของกาชาปองซะหน่อย แอบดูน่ากลัวอยู่หน่อยๆ เหมือนกัน แต่ก็ถือว่าจัดเป็นกาชาปองที่แปลกดีอีกเซ็ตหนึ่ง

====================

 

 

 

20. กาชาปองภูเขาไฟฟูจิ

 

 

ปิดท้ายกันด้วย เอกลักษณ์ของญี่ปุ่นในร่างของกาชาปอง เป็น กาชาปองภูเขาไฟฟูจิ ค่ะ มีหลายแบบตามฤดูกาลไป ฟูจิช่วงใบไม้ผลิ ฟูจิช่วงหน้าร้อน ฟูจิช่วงใบไม้ร่วง และฟูจิในช่วงฤดูหนาว ก็แปลกแตกต่างดี ถ้าได้เก็บมาเป็นที่ระลึกของทริปเที่ยวญี่ปุ่นก็จะเป็นความทรงจำที่ดีค่ะ

 

นอกจากนี้ก็ยังมีกาชาปองอีกหลากหลายมากมายทั่วทั้งญี่ปุ่นที่ทั้งน่ารัก แปลก ตลก เก๋ อึน ! เอาเป็นว่าถ้าได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกเมื่อไหร่ จะพยายามสรรหา กาชาปองแปลกๆ มาฝากกันอีกค่ะ

 

 

กาชาปองที่ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวมแหล่งหมุน กาชาปอง ที่ ญี่ปุ่น อยากได้ตู้ไหน ไปลุ้นเอาเลย !

เงินเยน เหลือก่อนกลับทำอะไรดี? เอาไปหยอด
กาชาปอง ที่สนามบินสิ ตู้เพียบบบ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application