รีเซต

ลัดเลาะ! อุโมงค์ป่าโกงกาง เกาะยาวใหญ่ พังงา พายเรือคายัคชิลๆ หน้าร้อนนี้ต้องไป

ลัดเลาะ! อุโมงค์ป่าโกงกาง เกาะยาวใหญ่ พังงา พายเรือคายัคชิลๆ หน้าร้อนนี้ต้องไป
Filmthii
10 มกราคม 2562 ( 09:30 )
9.5K
2

        ใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวธรรมชาติ กิจกรรมทางน้ำ ต้องห้ามพลาด ! เพราะครั้งนี้เราจะพาทุกคนข้ามน้ำข้ามทะเล ไปสนุกสุดมันส์ กันที่ เกาะยาวใหญ่ พังงา กับ กิจกรรมพายเรือคายัค และล่องเรือชมป่าโกงกางยักษ์ จะเป็นอย่างไร ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

        กิจกรรมพายเรือคายัค และล่องเรือชมป่าโกงกางยักษ์ตั้งอยู่ใกล้ๆ บริเวณหาดบนเกาะยาวใหญ่ จ.พังงา ครับ การเดินทางมาก็มีหลายเส้นทาง จาก 3 จังหวัด อาทิ กระบี่ พังงา และภูเก็ต(ท่าเรือบางโรง)

 

 

        เราได้เลือกใช้บริการนั่งเรือสปีดโบ๊ทจากท่าเรือบางโรง จ.ภูเก็ต ราคาเที่ยว 200 บาทต่อเที่ยว มาลงยังท่าเรือเกาะยาวใหญ่ จากนั้นก็ติดต่อชาวบ้าน ผู้ประสานงานกลุ่มท่องเที่ยวโดยชุมชน 08-7272-6733 และ 08-9726-2419 เพื่อให้เขาจัดรถมารับไปยังสถานที่ทำกิจกรรม

 

เที่ยวอุโมงค์ป่าโกงกาง เกาะยาวใหญ่ พังงา

 

         และนอกจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ และบ้านพักโฮมสเตย์ ให้เรไาด้ทำกันอีกเพียบ สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : ตะลุย ที่เที่ยวใหม่ พังงา ติดเกาะยาวใหญ่ นอนโฮมสเตย์ ยาวไป 3 วัน 2 คืน

          เอาล่ะครับ ! เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า เมื่อลงจากรถสองแถว หรือรถจ้องหน้าที่ชาวบ้านเรียกกันแล้ว เราสามารถเลือกกิจกรรม ได้ว่า จะพายเรือคายัคชิลล์ๆ ชมป่าโกงกาง หรือ อยากนั่งเรือหางยาวสวยๆ ชมป่าโกงกาง

 

 

        ครั้งนี้เราขอเลือกนั่งเรือชมปุโมงค์ป่าโกงกาง เพราะ ขี้เกียจพายเรือคายัคนั่นเองครับ ฮ่าๆ ซึ่งลำหนึ่งจะสามารถนั่งได้ 4 – 6 คน ราคาก็แล้วแต่จะตกลงกับชาวบ้าน

        ในขณะที่เรือกำลังออกจากท่า เราก็เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เลือกกิจกรรมพายเรือคายัค กำลังออกแรงพาย กันอย่างสนุกสนาน..มันช่างดีอะไรเช่นนี้

 

เที่ยวอุโมงค์ป่าโกงกาง เกาะยาวใหญ่ พังงา

 

        เมื่อนั่งเรือมาได้ซักระยะ ก็มาถึงจุดไฮไลท์ของกิจกรรม นั่นก็คือ อุโมงค์ป่าโกงกางยักษ์ คุณพระ ! จะบอกว่าทั้งสองข้างทาง เต็มไปด้วยต้นโกงกางที่อุดมสมบูรณ์ แบบสุดๆ

 

เที่ยวอุโมงค์ป่าโกงกาง เกาะยาวใหญ่ พังงา

 

        นั่งชมป่าโกงกางเพลินๆ ชาวบ้านก็พาแวะดูกระชังปลา กลางป่าโกงกางอีกด้วยครับ ที่นี่จะเปรียบเสมือนแหล่งเลี้ยงปลาขนาดย่อม แถมไม่ได้มีแค่ปลานะครับ ยังมีกุ้ง หอย และปูอีกด้วย

 

 

        เดินชมกระชังปลาเสร็จ ก็ถึงเวลานั่งเรือชมอุโมงค์ป่าโกงกางยักษ์กันต่อ คราวนี้เรารู้สึกท้าทายกว่าเดิม เนื่องจากเส้นทางเริ่มแคบลง ทำให้เรือขับลำบาก แต่ด้วยความชำนาญของชำนาญเรื่องการขับเรือของชาวบ้าน ทำให้เรือสามารถแล่นไปได้ต่อครับ

 

 

        ระหว่างที่นั่งเรือกลับท่า ชาวบ้านได้พาเราออกสู่ทะเลด้วยล่ะครับ แน่นอนว่านอกจากจะได้เห็นป่าโกงกางแล้ว ทุกคนก็จะได้เห็นวิวท้องทะเล ที่โดนพระอาทิตย์สาดส่องลงมากระทบผิวน้ำอีกด้วย (ดูดีมะ !) ฮ่าๆ

 

 

        สำหรับเราแล้ว กิจกรรมนั่งเรือชมอุโมงค์ป่าโกงกาง ถือเป็นไฮไลท์หลักสำคัญ เมื่อมาเที่ยวเกาะยาวใหญ่ เลยล่ะครับ แค่ได้เห็นความธรรมชาติสีเขียว ควบคู่ไปกับท้องทะเลอันดามัน มันคงไม่มีสิ่งไหน มาทดแทนได้อีก !

 

 

        สำหรับใครที่สนใจจะมาชิลล์กับพวกเรา ก็สามารถติดต่อ ผู้ประสานงานกลุ่มท่องเที่ยวโดยชุมชนเกาะยาวใหญ่ ที่นี่ 08-7272-6733 และ 08-9726-2419 รับรองเลยว่า คุ้มค่าที่ลางาน มาแน่นอนครับ