รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น บุก เกาะแมว Tashiro Island พร้อมพิกัด การเดินทาง ทาสแมว ต้องหลงรัก !

เที่ยวญี่ปุ่น บุก เกาะแมว Tashiro Island พร้อมพิกัด การเดินทาง ทาสแมว ต้องหลงรัก !
เอิงเอย
21 สิงหาคม 2560 ( 10:49 )
3.3K

ญี่ปุ่น เป็นอีกประเทศที่มีที่เที่ยวมากมายไปหมด ทั้งในเมือง และนอกเมือง รวมไปถึงที่เที่ยวน่ารักเอาใจสาวกคนรักแมวอย่าง เกาะแมว Tashiro Island ที่ทำให้คนรักแมวอยากไปเยี่ยมเยียนน้องเหมียวกันสักครั้งหนึ่ง

วันนี้เราเลยขอตาม เพจ Flying Whale l วาฬมีปีก แฟนเพจท่องเที่ยวน้องใหม่ที่จะพาเราไปค้นพบมุมที่เราไม่รู้จัก หรือยังไม่ได้ค้นพบอีกมากมาย ไปชิลล์ที่เกาะแมวแห่งนี้พร้อมๆ กัน พร้อมพิกัดการเดินทางต่างๆ ใครที่อยากไปต้องปักหมุดไปตามพวกเขาได้เลยค่ะ !

 

 

Flying Whale meet cats | วาฬมีปีกพบปะแมว

รีวิวนี้เกิดขึ้นเพราะความประทับใจกับการไปเกาะเเมวครั้งแรกโดยที่ตัวเองก็ไม่ใช่ทาสแมว หรือเป็นติ่งแมวขนาดนั้น แต่พอได้สัมผัสบรรยากาศ ความน่ารักของเจ้าแมวน้อยกว่าร้อยบนเกาะนี้แล้วมันยากที่จะเก็บรูป หรือความรู้สึกประทับเอาไว้คนเดียวได้

ซึ่งจริงๆ แล้วนี่ก็อาจไม่ใช่รีวิวหรือการให้ข้อมูลการไปเกาะแมวเเห่งนี้อันแรก แต่ว่าก็อยากจะลองอธิบายหรือแบ่งปันข้อมูลในแบบฉบับของตัวเองให้ทุกคนได้ลองไปดู:) “เกาะแมวแห่งนี้ชื่อว่า Tashiro Island เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีชาวบ้านอยู่เพียงร้อยกว่าคนและแมวอีกร้อยกว่าตัว”

 

 

 

การเดินทางไป เกาะ Tashiro

เราจะต้องมาที่เมือง Ishinomaki ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากเมือง Sendai ประมาณ 60 นาที
ท่าเรือ Ajishima line เป็นท่าเรือที่ใช้เดินทางไปยังเกาะ Tashiro Island (ชื่อเรียกอีกอย่างของเกาะนี้คือ Manga Island)

 

 

ระยะทางจากสถานี Ishinomaki จนถึงท่าเรือประมาณ 2.2 กม. มีทั้งรสบัส และแท็กซี่ให้เลือกมา แต่วันนี้เลือกวิธีเดิน เพราะว่ามาเช้ามาก และอยากค่อยๆ เดินสำรวจเมืองใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการเดินเท้า หากใช้บริการรถแท็กซี่ก็ 10 นาทีถึง ราคาประมาณ 1,030 เยน (ขากลับเลือกนั่งรถแท็กซี่แทนเลยรู้ราคา)

 

จากท่าเรือ

 

เมื่อเราเข้าไปข้างในที่ขายตั๋ว จะให้เลือก 2 วิธีคือเข้าไปซ้ายมือเป็นช่องซื้อตั๋วกับพนักงานโดยตรง หรือถ้าคิวยาวคนเยอะไม่กล้าคุยก็เลือกวิธีที่ 2 แบบญี่ปุ่นสไตล์ “กดตู้”
การซื้อตั๋ว ตู้จะบอกไว้ชัดเจนมากว่าเกาะแมวชื่อ Tashiro Island พร้อมมีรูปแมว ซึ่งทำให้ไม่ต้องกลัวอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่รู้เรื่อง

 

 

แต่คราวนี้พอเลื่อนสายตาลงมาพบว่ามีย่อยไปอีก 2 ท่าเรือที่ให้เลือกลง ถ้าสังเกตด้านซ้ายมือเค้าก็บอกไว้ว่าให้เลือกลงที่ Nitoda Port และถ้าเราเป็น one day trip ก็กดเลือก 2 way (ตามที่รูปนิ้วชี้เอาไว้) เพียงเท่านี้เราก็จะได้ตั๋วพร้อมขึ้นเรือ

 

 

คราวนี้มาถึงการเลือกรอบเวลา สำหรับเวลาที่เลือกมาก็คือ เช้าสุดรอบ 9.00 น. การเดินทางใช้เวลา 40 กว่านาทีไปถึงท่าเรือที่เกาะ Tashiro ในระหว่างอยู่บนเรือตอนใกล้ถึงเกาะ เรือจะมีการจอดที่ท่าเรือที่ 1 ชื่อ Ohdonari ก่อน เราก็นั่งรอไปก่อน แต่ถ้าเกิดอยากลงหรือลงผิดไปแล้ว ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะมันก็คือเกาะเดียวกันเดินเชื่อมกันได้แต่ไม่ใช่ท่าเรือหลักเท่านั้น (ระหว่างอยู่บนเรือเค้าจะตรวจตั๋วด้วยอย่างเตรียมให้พนักงานดูด้วยนะ)

 

 

การเลือกเวลากลับมี 2 รอบให้เลือก แต่สำคัญคือให้ดูรอบกลับ 15.33 น. อย่ามาช้ากว่านี้เด็ดขาด เพราะถ้าพลาดรอบนี้แล้วเท่ากับว่ารอกลับวันต่อไปได้เลย

Note : ตารางเรือจะมีการอัพเดทอยู่เรื่อยๆ ตามเวลาที่อยู่บนหัวกระดาษ (จะมีแจกและติดไว้ที่ขายตั๋ว) ซึ่งบางครั้งรอบกลับ หรือรอบขามาอาจเปลี่ยนแปลง ขอให้เช็คให้ดีก่อน เพราะก่อนที่จะมาอ่านรีวิวก่อนหน้าเวลาของขากลับก็ไม่เหมือนกันแตกต่างกันเล็กน้อย

 

หลังจากเดินผ่านท่าเรือเข้ามา เราก็เริ่มตามหาน้องแมวได้เลย ทางเดินบนเกาะนั้นไม่ยากเพราะแม้จะมีทางแยกให้เลือกแต่สุดท้ายก็วนมาเจอกันอยู่ดี เพราะฉะนั้นก็เลยเดินตามใจชอบเลย

บนเกาะแมวเล็กๆ กับชาวบ้านกว่าร้อยคน อาชีพหลักของคนบนเกาะก็เป็นประมง เพราะฉะนั้นร้านอาหารจึงไม่มีบนเกาะนี้ ดังนั้นทุกคนที่มาคงต้องพกอาหารมาเองหรือไม่ก็เตรียมท้องอิ่มๆ มาให้พร้อม แต่สำหรับเราวันนี้ต้องปล่อยให้ความหิวเดินตามติดตัวเพราะตอนแรกคิดว่าจะมาหาอะไรทานบนเกาะชิลล์ๆ อด! TT แต่ตู้กดน้ำก็ยังมีทุกที่ในวิถีแบบญี่ปุ่นสไตล์ เพิ่มน้ำตาลในเลือดไปรัวๆ

 

 

ดูรีวิว และภาพสวยๆ เต็มๆ ได้ที่ Flying Whale meet cats

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก แฟนเพจ Flying Whale l วาฬมีปีก