เด็กเอ๋ยยย เด็กดี.. งานวันเด็ก ปี 2556 ทั่วกรุงเทพมหานคร

เด็กเอ๋ยยย เด็กดี.. งานวันเด็ก ปี 2556 ทั่วกรุงเทพมหานคร
เอิงเอย
9 มกราคม 2556 ( 09:13 )
12.1K

เด็กเอ๋ยยย เด็กดี.. งานวันเด็ก ปี 2556 ทั่วกรุงเทพมหานคร

TK park


วันเด็กปีนี้อุทยานการเรียนรู้ TK park เปิดให้เด็กๆ ร่วมสร้างสรรค์จินตนาการไม่รู้จบ ชวนน้องๆ หนูๆ ร่วมค้นหาตัวตนบนเส้นทางสู่อาชีพในฝัน ผ่านกิจกรรมที่ช่วยเติมพลังสมองต่อยอดความคิด
– สนุกกับฐานทดลองฝึกอาชีพในฝันของเด็กไทย แพทย์ วิศวกร ตำรวจ นักธุรกิจ ครู และด่านทดสอบความรู้จากหลากสาขาอาชีพ
– ชมการแสดงความสามารถพิเศษของเด็กๆ บนเวที
– เพลิดเพลินกับนิทานแสนสนุกจากพี่ๆ
– ร่วมประกวดภาพระบายสีในหัวข้อ “อาชีพในฝันของหนู”
– ลุ้นชิงรางวัลจากเกมและกิจกรรมมากมาย
 พบกับโปรโมชั่นพิเศษประจำวันเด็กแห่งชาติ
– เด็กสูงไม่เกิน 140 ซ.ม. เข้าฟรีตลอดงาน
– เด็กอายุไม่เกิน 14 ปี ต่ออายุสมาชิกฟรี / สมาชิกใหม่ ค่าสมัครเพียงครึ่งราคาเท่านั้น
 ร่วมพิชิตภารกิจซ่า ท้าฝัน ได้ในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2556…วันเสาร์ที่ 12 และวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 10.00 เป็นต้นไป ณ อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
 กิจกรรมพิเศษ ณ ห้องสมุดเด็ก
วันเสาร์ที่ 12 – อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2555 เวลา 10.30 – 17.00 น.ร่วมประกวดภาพระบายสีในหัวข้อ “ฝันของหนูอยากเป็น…”
** ประกาศผลการประกวดภาพระบายสี วันละ 4 รอบ ดังนี้ 11.30 / 13.00 / 14.45 / 16.00 น.

…………………………………………………………………..

The Crystal


วันเด็กปีนี้ เดอะคริสตัล ยกขบวนความสนุกในแบบ Kid’s Carnival เอาใจน้องๆ แบบจัดเต็มเลยค่ะ
เสาร์-อาทิตย์ที่ 12-13 ม.ค. : สนุกไปกับเครื่องเล่นท้าทาย ยูโรบันจี้ ปีนผาจำลอง Trampoline ไซส์ยักษ์ และเครื่องเล่นม้าหมุน บ้านลมแพนด้า และชิงช้าสวรรค์
พร้อมชม Juggling Street Show , พี่โบโซ่ บิดลูกโป่งมหัศจรรย์ และการแสดงจากน้องๆ ร.ร. ดนตรีสยามกลการบนเวทีตลอดวันเด็กอีกด้วย
พลาดไม่ได้!!! อาทิตย์ที่ 13 ม.ค. Meet & Greet กับตัวการ์ตูนดังไทกิ และเชาท์มอน จาก Digimon Xros Wars,
โชว์ละครใบ้, มายากล Funny Magic และการแสดงละครนิทานจากกลุ่มแต้มฝัน

…………………………………………………………………

The Mall Group :  เดอะมอลล์ บางกะปิ และงามวงศ์วาน

COWBOY WANDERLUST เดอะมอลล์ บางกะปิ และงามวงศ์วาน 12 ม.ค. 56 ผจญภัยใน Cowboy Town ตื่นเต้นโชว์คาวบอยควงปืน, อินเดียแดงกระบองไฟ, ควบม้าสัมผ้สชีวิตคาวบอย, ดวลเกมส์ คาวบอยสุดมันส์ , ดื่มนม ชนแก้วฟรีที่ Cowboy Cafe , พิชิต Giant Slider ปั่นเรือล่องโอเอซิส เยี่ยมเยียนบ้านอินเดียนแดง และกิจกรรมอีกมากมาย

…………………………………………………………………

Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


วันเสาร์ที่จะถึงนี้ ชวนน้องๆ มาเที่ยววันเด็ก ที่หอศิลปกรุงเทพฯ นอกจากร่วมกิจกรรมสนุกๆ ในวันงานแล้ว ยังมีกิจกรรมที่ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้าก่อนวันค่ะ
กิจกรรม bacc kids ชั้น 5
13.30 – 15.00 น. กิจกรรม : Rhythm of Love : พลิ้วไหวไปกับเส้นไหมที่ถักทอเป็นผืนผ้าจากหูกประดิษฐ์
15.00 – 17.00 น กิจกรรม : Peace in Mind : สร้างสิ่งเล็กๆให้เป็นความตั้งใจยิ่งใหญ่ด้วยการปักผ้าจากด้ายสีสันสดใส
17.00 – 18.00 น. กิจกรรม :Time of Moment: สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากหนึ่งลมหายใจ หนึ่งลายเส้นด้วยสีหมึกจีน
สนใจสำรองชื่อผู้เข้าร่วมกิจกรรม ส่งชื่อ-นามสกุล/เบอร์ติดต่อ/e-mail มาที่ bacckids@gmail.com หรือ โทร.08-5362-5962
กิจกรรม workshops ศิลปะ นิทรรศการสยามแอพ ชั้น 8
13.30 – 15.30 น. เทคนิค ปั้นปูนสด : ชื่อกิจกรรม ภูมิปัญญาไทยพื้นถิ่นอดีต…สู่ปัจจุบัน
13.30-15.30 น. เทคนิค ช่างหุ่นกระดาษ : ชื่อกิจกรรม การสร้างสรรค์หุ่นจากเทคนิค Papier-mâché
16.00-18.00 น เทคนิค เย็บปะปักผ้า : ชื่อกิจกรรม ใคร…ใคร ก็ใช้ย่าม
สนใจสำรองชื่อผู้เข้าร่วมกิจกรรม ส่งชื่อ-นามสกุล/เบอร์ติดต่อ/e-mail มาที่ siam_app@yahoo.com หรือ โทร. 08-5362-5962

…………………………………………………………………

สภากาชาดไทย ชวนเด็กๆ เพลินใจด้วยกิจกรรมอาสา ในวันเด็กแห่งชาติ


สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนคุณพ่อและคุณแม่ จูงมือน้องๆ หนูๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “เด็กดี จิตอาสา” เน้นการปลูกฝังด้านการมีจิตอาสา ฝึกให้รู้จักการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม กิจกรรมภายในงาน เช่น “กิจกรรมการให้ความรู้เรื่องหลักการกาชาดกับการเป็นอาสาสมัคร” ที่จะนำน้องๆ เข้าสู่เกมส์ต่างๆ มากมายโดยน้องๆ อาสายุวกาชาด เช่น เก็บเล็กผสมสี, ร่วมแรงร่วมใจ, ใฝ่รู้เรื่องพิพิธภัณฑ์ ฯลฯ และร่วมแบ่งปันของเล่นให้กับเพื่อนๆ ที่ด้อยโอกาสในซุ้ม “เพื่อนให้เพื่อน” นอกจากนี้ยังสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของสภากาชาดไทยที่ทรงคุณค่า โดยการถ่ายทอดออกมาในรูปแบบ Living Museum หรือพิพิธภัณฑ์มีชีวิต, ชมการแสดงบนเวทีจากอาสายุวกาชาด, พร้อมอิ่มท้องกับอาหารและขนมหวาน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
สำหรับผู้ปกครองที่พาเด็กมาเข้าชมสวนงูฟรี ที่สถานเสาวภา สภากาชาดไทย สามารถชมการแสดงรีดพิษงู ในเวลา 11.00 น. และชมการสาธิตจับงูหลากชนิด เวลา 14.30 น. คุณพ่อคุณแม่ท่านใดสนใจพาลูกหลานของท่านร่วมกิจกรรมวันเด็กกับสภากาชาดไทยได้ที่…บริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ สภากาชาดไทย ถ.อังรีดูนังต์ ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. ในวันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2556

…………………………………………………………………

มิวเซียมสยาม


วันเด็กใกล้เข้ามาแล้ว!! มิวเซียมสยามชวนเพื่อนๆ มาร่วม Play + Learn = เพลิน ใน “เทศกาลวันเด็ก ปี 2556” พบกิจกรรมการเรียนรู้สุดสนุกมากมาย พลาดไม่ได้กับ เกมเขาวงกต! เกมลับสมองประลองความรู้ ประดิษฐ์ของเล่น นิทรรศการ “เรียงความประเทศไทย” และกิจกรรมบนเวที 🙂
พบกัน วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 เวลา 10.00 – 17.00 น. ที่มิวเซียมสยาม ฟรี!!
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2225-2777 ต่อ 414

…………………………………………………………………

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ


จัดกิจกรรมสนุกๆ ให้เด็กๆ มากมาย ทั้งด้านหน้าอาคารท้องฟ้าจำลอง อาคารธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่จะพาเด็ก ๆ ไปสนุกกับของเล่นเกมชวนคิด, แรลลี่รู้จักศูนย์วิทย์, หรรษาอาเซียน พบกับกิจกรรมการแสดงบนเวที ตอบปัญหาชิงรางวัลมากมาย

…………………………………………………………………


เซ็นทรัลเวิลด์


จัดงาน Thailand Toy Expo 2013 @ CentralWorld ระหว่างวันที่ 10-13 มกราคม 2556 เป็นมหกรรมของเล่นระดับโลก ครั้งแรกในเมืองไทย หลากหลายกับการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่แบรนด์ของเล่นจากทั่วทุกมุมโลก

…………………………………………………………………

สวนสยาม


สยามพาร์คซิตี้ สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ เปิดเวทีใหญ่ถึง 2 แห่งให้เด็กและเยาวชนจากโรงเรียนในเขตกรุงเทพฯ  และปริมณฑลได้แสดงความสามารถตลอดวัน เอาใจคุณหนู ๆ เฉพาะวันเด็กปีนี้!  บัตร Si-Am Kids Pass สำหรับเด็กที่มีความสูงตั้งแต่ 100 – 130 เซนติเมตร ลด 50% เหลือเพียง 60 บาทเท่านั้น (จากราคาปกติ 120 บาท) ใช้เป็นบัตรผ่านประตู เพลิดเพลินกับสวนน้ำทะเลเทียมใหญ่ที่สุดในโลก และเล่นเครื่องเล่นเด็กทุกชนิดไม่จำกัดรอบตลอดวัน บัตรผู้ใหญ่เริ่มต้นเพียง 320 บาท เล่นสวนน้ำฟรี หรือบัตร Si-Am Fantasy Pass เพียง 400 บาท เล่นสวนน้ำและเครื่องเล่นโซนแฟนตาซีเวิลด์และแฟมิลี่เวิลด์ได้ 15 ชนิด ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ผ่านประตูฟรี
ร่วมสนุกกับงานวันเด็กของสยามพาร์คซิตี้ ได้ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2919-7200 ต่อ 308 และ 309

…………………………………………………………………

สวนสัตว์ดุสิต


วันเด็กปีนี้สวนสัตว์ดุสิตเปิดให้เด็กๆ เข้าชมฟรีตลอดเดือนมกราคม พร้อมกับจัดงานในวันที่ 12 มกราคม ให้เด็กๆ ได้ชมนกแร้งหิมาลัย และสัตว์ป่าหายาก ร่วมสนุกกับกิจกรรมและรับของรางวัลมากมาย ชมการแสดงดนตรี พบกับ ศิลปินนักร้องลูกทุ่ง “ปีเตอร์ โฟดิฟายด์” และกายกรรมคณะ “กู๊ดดี้” เลือกชมการแสดงช้าง, การแสดงแมวน้ำ หรือ การแสดงสุนัข พร้อมสนุกสนานกับการถ่ายภาพ 3 มิติในรูปแบบต่างๆ

…………………………………………………………………

ทำเนียบรัฐบาล


รัฐบาลเตรียมจัดงานวันเด็กในรูปโฉมใหม่ เน้นความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ผ่านกิจกรรมความบันเทิงต่าง ๆ รวมถึงปลูกฝังความมีวินัยใฝ่เรียนรู้ให้แก่เด็กและเยาวชน โดยจะเปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับคุณหนู ๆ ตั้งแต่เวลา 08.00 -15.00 น. ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม พร้อมชมกิจกรรมวันเด็ก 5 โซน คือ
1. โซนเรียนรู้ ภูมิใจ ตึกไทยคู่ฟ้า จัดแสดงประวัติความเป็นมาและบทบาทหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี โดยโซนดังกล่าวได้จัดของระลึก เป็นกระเป๋าแห่งการเรียนรู้มีลายเซ็นของนายกรัฐมนตรีเป็นที่ระลึก ซึ่งภายในบรรจุเครื่องเขียน และการ์ตูนความรู้ “นายกรัฐมนตรีของเรา”
2. โซนเรียนรู้ ร่วมใจ ก้าวไปในอาเซียน เป็นโซนที่จัดแสดงความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อสร้างความเข้าใจในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ปี 2558 
3. โซนเรียนรู้ ร่วมพัฒนาเด็กไทย สดใสสู่อนาคต เป็นโซนที่จัดนิทรรศการจำลองการเรียนรู้ของเด็กแต่ละช่วงวัย รวมทั้งกิจกรรมจากหน่วยงานรัฐและเอกชน ที่ให้บริการด้านสุขภาพ การบริการทันตกรรม  ด้านจักษุแก่เด็กเยาวชนที่มาเข้าร่วมงานฟรี!!
4. โซนเรียนรู้ กว้างไกล ใส่ใจเทคโนโลยี โซนนี้มีกิจกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้เด็กและเยาวชนได้มีส่วนร่วม เพื่อให้เด็กและเยาวชนนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและการศึกษาอย่างถูกต้อง เหมาะสม 
5. โซนอนาคตก้าวไกล ศักยภาพเด็กไทยน่าทึ่ง มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมให้เด็กได้แสดงความสามารถ ซึ่งจะมีผู้ใหญ่ให้คำปรึกษา รวมทั้งเสริมสร้างและส่งเสริมเรื่องคุณธรรมและจริยธรรม เพื่อให้เด็กเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพในการพัฒนาประเทศต่อไป
พิเศษสุด ๆ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ได้มอบบัตรของขวัญวันเด็ก Major Kids Day Pass ที่รวบรวมความบันเทิงเอาไว้ในบัตรเดียวกัน ไม่ว่าจะดูหนัง กินป๊อปคอร์น โยนโบว์ลิ่ง เล่นไอซ์สเก็ต…ฟรี จำนวน 25,556 ชุด ให้กับเด็ก ๆ ที่มาเที่ยวงานที่ทำเนียบรัฐบาลในวันเด็กนี้ด้วย โดยบัตรสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม-12 กุมภาพันธ์ สามารถรับบัตรได้ที่ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

…………………………………………………………………

กองบัญชาการกองทัพบก


ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556 ตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น. กองบัญชาการกองทัพบกจัดกิจกรรมวันเด็กภายใต้แนวคิดเตรียมความพร้อมเข้าสู้ประชาคมอาเซียน โดยภายในงานจะมีการแสดงบนเวทีและการแสดงดนตรี ตรวจสุขภาพร่างกายเด็ก แจกอาหาร และแจกของขวัญรางวัลสำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ รวมทั้งการแสดงสุนัขของทหาร การยิงปืนเพ้นท์บอล ชมพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติกองทัพบก และนิทรรศการความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

พร้อมกันนี้ เด็ก ๆ จะได้ชมเฮลิปคอปเตอร์ ฮท.60 หรือเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ค เฮลิปคอปเตอร์แบบ ฮท.17 หรือ MI 17 เรือพลังงานลม AIRBOAT รถสายพานเอนกประสงค์ และรถประปาสนาม โดยยุทโธปกรณ์ทั้งหมดที่นำมาโชว์นี้ล้วนแต่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือประชาชนเมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์สำคัญ เช่น เหตุการณ์สึนามิ และเมื่อคราวที่เกิดอุทกภัยในปี 2554 ทั้งนี้เพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้ช่วยเหลือซึ่งกันและกันรวมถึงการเสียสละทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม

พิเศษสุด ๆ เด็ก ๆ จะสามารถถ่ายภาพ สัมผัสและทดลองนั่งยุทโธปกรณ์เหล่านี้ โดยมีพี่ๆ ทหารให้ความรู้ถึงประสิทธิภาพของอาวุธและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมกับพบผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพบก ที่จะมาร่วมถ่ายรูป มอบของขวัญ ให้สัมภาษณ์กับพิธีกรเด็กอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife