รีเซต

รวมที่เที่ยวในฝัน (ฝันไปเถอะ) ช่วงซัมเมอร์นี้ ที่น่าจะได้ไปถ้าไม่มีโควิด-19

รวมที่เที่ยวในฝัน (ฝันไปเถอะ) ช่วงซัมเมอร์นี้ ที่น่าจะได้ไปถ้าไม่มีโควิด-19
Muzika
4 สิงหาคม 2564 ( 18:47 )
1.1K

     ซัมเมอร์แบบนี้ปกติแล้วจะเป็นช่วงที่หลายๆ คนจะรีบเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันอย่างแน่แท้ เพราะนอกจากตั๋วเครื่องบินจะราคาดีแล้ว ยังเป็นโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศเมืองหนาวแบบไม่ต้องกลัวหนาวสั่นอีกด้วย แต่ก็อย่างว่า ในภาวะแบบนี้จะไปไหนก็คงไม่ได้ เอาเป็นว่าเรามาดู ที่เที่ยวในฝันช่วงหน้าร้อนที่หากไม่มีโควิดเราคงจะบินไปแล้ว กันดีกว่า นอกจากจะแก้เหงาแล้วยังเผื่อแพลนทริปให้สะใจตอนหายโควิดแล้วอีกด้วย

 

 

ที่เที่ยวในฝันช่วงฤดูร้อนนี้ ที่น่าจะได้ไปถ้าไม่มีโควิด-19

 

1. ทุ่งลาเวนเดอร์ คาวากุจิโกะ, ญี่ปุ่น

 

คาวากุจิโกะ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

 

     หน้าร้อนที่ญี่ปุ่นนั้นมีเอกลักษณ์ที่สำคัญหลายอย่าง โดยเฉพาะทุ่งดอกไม้หลากสีสันที่หลายคนมักนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ โดยเฉพาะที่พลาดไม่ได้ก็คือ ทุ่งลาเวนเดอร์ คาวากุจิโกะ ที่เป็นสีม่วงละลานตาเต็มพื้นที่ โดยมีแบ็กกราวน์เป็นทะเลสาบ และภูเขาไฟฟูจินั่นเอง

 

====================

 

2. เมืองโพเรียง, เกาหลีใต้

 

yochika photographer / Shutterstock.com

 

     อันที่จริงเกาหลีใต้เองก็มีที่เที่ยวช่วงหน้าร้อนได้หลายที่เหมือนกัน แต่ถ้าให้พูดถึงงานที่สนุกสุดเหวี่ยงมากที่สุดช่วงนี้ก็ต้องเป็น เทศกาลหมักโคลนโพเรียง ที่นักท่องเที่ยวจะมาเล่นสาดโคลนกันอย่างสนุกสนาน อย่างกับสงกรานต์บ้านเรา ซึ่งโคลนของเมืองนี้ขึ้นชื่อว่ามีคุณสมบัติบำรุงผิว และรักษาโรคผิวหนังด้วย กิจกรรมทั้งหลายในเทศกาลนี้ก็มีทั้งการเล่นมวยปล้ำโคลน ชักเย่อ ขบวนพาเหรด แข่งวอลเลย์บอลชายหาด นวดหมักโคลนด้วยตัวเองริมชายหาด ประกวดราชาโคลน การแสดงพลุโคลนอันแปลกตา

 

====================

 

3. ฉลองเทศกาล วันชาติสิงคโปร์

 

 

     ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่ไปได้ง่ายๆ เดินทางไม่กี่ชั่วโมง แถมยังใช้รถไฟฟ้าเดินทางเที่ยวได้ทั่วประเทศอีกต่างหาก ถ้าใครไปในช่วงต้นเดือนสิงหาคมล่ะก็ จะพบกับบรรยากาศของการเฉลิมฉลองวันชาติสิงคโปร์ 9 สิงหาคม กันอย่างจุใจ มีการแสดงต่างๆ และปิดท้ายค่ำคืนด้วยการจุดพลุอันสวยงามตระการตา

 

====================

 

4. เกาะบาหลี, อินโดนีเซีย

 

 

     ที่บาหลีช่วงเดือนสิงหานั้นจะต่างกับที่อื่นๆ แถบนี้อยู่ซักหน่อย เพราะอากาศจะค่อนข้างแห้ง แต่ก็ยังเที่ยวได้สนุกอยู่เพราะโอกาสที่จะเจอฝนน้อยมาก ใครชอบกิจกรรมทางทะเลน่าจะฟินกันไปเลย รวมไปถึงที่เที่ยวต่างๆ บนเกาะ เช่น วัด ภูเขา ก็เป็นที่เที่ยวที่ไปได้ตลอดทั้งปีอยู่แล้ว สบายๆ กันไปเลย

 

====================

 

5. มัลดีฟส์

 

 

     ออกมาไกลจากเอเชียกันบ้าง เริ่มที่ มัลดีฟส์ ที่ช่วงนี้ก็จะอากาศดี ฟ้าใสตลอดทั้งเดือน โดยเฉพาะที่ มาเล (Malé) เมืองหลวงมัลดีฟส์ที่อากาศจะดีกว่าเกาะอื่นๆ และมีฝนน้อย เป็นเกาะสวรรคค์สำหรับคนรักการพักผ่อน เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กันได้เต็มที่

 

====================

 

6. กรุงมอสโก, รัสเซีย

 

 

     ค่อนข้างจะสวนทางกับที่อื่นๆ ตรงที่สำหรับรัสเซียแล้วช่วงนี้ถือเป็นช่วง High Season ของการท่องเที่ยวเลย ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม ซึ่งช่วงกรกฎาคมจะเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดในปี อุณหภูมิประมาณ 25-30 องศา อากาศกำลังดีเลย ถ้าโควิดไม่ระบาดป่านนี้หลายคคนคงได้ไปเดินเล่นแถวๆ จัตุรัสแดง พระราชวังเครมลิน วิหารเซนต์บาซิล ฯลฯ กันแล้วแน่ๆ

 

====================

 

7. อิสตันบูล, ตุรกี

 

 

     อิสตันบูล เมืองสำคัญเพียงเมืองเดียวในโลก ที่ตั้งอยู่ใน 2 ทวีป คือ ทวีปยุโรป และทวีปเอเชีย และแน่นอน ช่วงนี้ก็เป็นจังหวะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากันอย่างคับคั่งเช่นกัน หลายๆ คนที่มาต่างก็ได้เก็บความประทับใจจากสถาปัตยกรรมของที่นี่อันเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวจากหลากหลายวัฒนธรรม

 

====================

 

8. ไอซ์แลนด์

 

 

     หลายคนเลือกไปเที่ยวไอซ์แลนด์ในช่วงหน้าร้อน ไม่ใช่เพราะกลัวหนาวแต่เพราะนี่เป็นช่วงที่หิมะจะละลายจนหมด เผยให้เห็นภูมิประเทศในแบบที่เราไม่คุ้นตา ไม่ว่าจะเป็นทุ่งหญ้าบนเนินเขาหลากสีสัน หาดทรายลาวาสีดำ และอื่นๆ ที่รอคอยนักสำรวจไปเยี่ยมชม

 

====================

 

     ความจริงแล้วก็ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่เราไม่ได้รวบรวมมาไว้ในที่นี้ เชื่อว่าทุกคนคงมีที่เที่ยวในใจกันหลากหลายมากมายกว่านี้แน่ๆ ถึงอย่างไรก็คงต้องอดทน และอยู่อย่างมีความหวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในไม่ช้า

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<