รีเซต

น้ำตกเต่าดํา ที่เที่ยวธรรมชาติ กำแพงเพชร อันซีนแห่งน้ำตกสีนิล กลางป่า

น้ำตกเต่าดํา ที่เที่ยวธรรมชาติ กำแพงเพชร อันซีนแห่งน้ำตกสีนิล กลางป่า
nukkpidet
22 กันยายน 2563 ( 10:00 )
18.2K

     การมาเที่ยว น้ำตก กับการลุยเข้าป่านั้น เรียกได้ว่าเป็นของคู่กันสุดๆ เลยค่ะ เหมือนยอดดอยต่างๆ ถ้ายิ่งอยู่สูงก็คือยิ่งสวย น้ำตกก็เช่นกัน ที่ถ้ายิ่งเข้าไปลำบาก ก็จะพบกับความสวยที่อันซีนสุดๆ เช่นกันค่ะ วันนี้ก็เลยต้องมาบุกป่าฝ่าดงไปกันที่ จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อที่จะได้ไปพบกับน้ำตกสวยๆ กลางป่า อย่าง น้ำตกเต่าดํา นั่นเองค่ะ

 

 

อลังการม่านน้ำตก สีนิล กลางป่า

ที่ น้ำตกเต่าดํา

 

     น้ำตกเต่าดำ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ และ สูงที่สุดในจังหวัดกำแพงเพชรเลยค่ะ มีความสูงกว่า 600 เมตร เกิดมาจากลำธารของสบขุนหมาก ที่ไหลผ่านเขาเต่าดำ ทำให้มีน้ำไหลตลอดทั้งปีเลยค่ะ 

 

 

     ถ้าเราได้มองอยู่ด้านหน้าน้ำตกชั้นบนสุด ที่มีความสูงกว่า 270 เมตร นั้น แล้วมองขึ้นไปบนยอดของน้ำตก เราจะได้เห็นสายน้ำที่ฟุ้งกระจายของน้ำตก และละอองน้ำไปทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ ด้านล่างของ น้ำตกเต่าดำ นั้น จะมีแอ่งน้ำลึกขนาดใหญ่ ที่มองดูแล้วเป็นสีเขียวเข้มจนดูเหมือนสีดำเลย มองจากด้านบนลงมาจะมีความคล้ายกับเต่าสีดำตัวใหญ่ ทำให้กลายมาเป็นที่มาของชื่อน้ำตกนั่นเองค่ะ

 

 

     ถัดจากแอ่งน้ำบริเวณด้านหน้าน้ำตก ก็จะเห็นหินน้อยใหญ่เรียงรายอยู่เต็มไปหมด ที่เรียงกั้นสายน้ำเอาไว้ ก่อนที่น้ำตกจะไหลรวมตัวเป็นเวิ้งน้ำกว้างอีกครั้ง แล้วไหลลงมาเป็นน้ำตกชั้นที่สองค่ะ ซึ่งบริเวณชั้นที่สองนั้น น้ำจะไหลหักศอกบนช่องแคบๆ เหนือยอดเขา แล้วตกลงสู่ด้านล่างค่ะ เป็นน้ำตกที่สวยจนละสายตาไปไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ

 

 

     น้ำตกเต่าดำ นั้น จะอยู่ห่างจากที่ทำการ อุทยานฯ กว่า 34 กิโลเมตรเลยค่ะ เส้นทางในการเดินทางไปนั้นค่อนข้างจะลำบากพอตัว มีทางคดเคี้ยว ขึ้นเขาลงเขา และเป็นถนนเลนเดียวอีกด้วย การขับรถเลยต้องใช้ความชำนาญและความระมัดระวังอย่างสูงเลยค่ะ แนะนำว่าให้ใช้บริการรถรับจ้างของคนในพื้นที่ หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานฯ คลองวังเจ้า ได้เลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกเต่าดํา อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VmVvCS8HjQb1sjtj7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -