รีเซต

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เดินหน้าเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ภายใต้แบรนด์ชามา 2 แห่ง ย่านพร้อมพงศ์และเย็นอากาศ

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เดินหน้าเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ภายใต้แบรนด์ชามา 2 แห่ง ย่านพร้อมพงศ์และเย็นอากาศ
Muzika
29 มกราคม 2563 ( 10:18 )
643

     ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ ขยายเครือข่ายเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ภายใต้แบรนด์ชามาอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เตรียมเปิดให้บริการชามาสองแห่งใหม่ในย่านยอดนิยมอย่างพร้อมพงษ์และเย็นอากาศ โดยมีแผนเปิดให้บริการภายในปีพ.ศ. 2563

 

 

     เซอร์วิส อพาร์ทเมนต์สองแห่งใหม่ในเครือ ได้แก่ ชามา สุขุมวิท 39 กรุงเทพฯ และชามา เย็นอากาศ กรุงเทพฯ จะเข้ามาเสริมทัพในการให้บริการควบคู่ไปกับชามา สุขุมวิท กรุงเทพฯ และชามา เลควิว อโศก กรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการแล้วก่อนหน้านี้

     ชามา สุขุมวิท 39 กรุงเทพฯ ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยบริษัท วอลตั้น แอสเสท จำกัด (Walton Asset) และอยู่ภายใต้การบริหารจัดการโดยออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ชามา สุขุมวิท 39 กรุงเทพฯตั้งอยู่ในย่านพร้อมพงษ์ มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 โดยจะประกอบไปด้วยห้องพักแบบอพาร์ตเมนต์สำหรับการเข้าพักระยะยาว ทั้งหมด 52 ห้อง มีรูปแบบการจัดผังห้องแบ่งออกเป็น 5 แบบทั้งแบบหนึ่งห้องนอนและสองห้องนอน และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ สระว่ายน้ำ ระเบียง ห้องออกกำลังกาย และห้องสโมสรสำหรับเด็ก

     ชามา สุขุมวิท 39 กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณใจกลางย่านชุมชนชาวญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ไม่ไกลจากย่านการค้าดิเอ็มดิสทริค (The EM District) ซึ่งประกอบด้วยศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม (Emporium) และศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ (Emquartier) โรงพยาบาลสมิติเวช โรงเรียนนานาชาติหลายแห่ง รวมถึงร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ยอดนิยมในย่านทองหล่อ

 

     ชามา เย็นอากาศ กรุงเทพฯ เป็นโครงการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยบริษัท เอสพี พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริหารจัดการโดยออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ประกอบด้วยห้องพักแบบอพาร์ทเมนต์ทั้งหมด 136 ห้อง รองรับสำหรับการเข้าพักทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ ห้องอาหาร ห้องออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำกลางแจ้งชั้นบนสุดของโรงแรม พร้อมเตาย่างบาร์บีคิว

 

 

     พื้นที่ย่านเย็นอากาศ เป็นย่านที่พักอาศัยในเขตสาทรใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่พักอาศัยที่ร่มรื่นน่าอยู่ ไม่ไกลจากแหล่งรวมอาหารจานเด็ด ไม่ว่าจะเป็นสตรีทฟู้ด คาเฟ่นั่งสบาย คลับและร้านอาหารขึ้นชื่ออีกหลายร้านที่ได้รับรางวัล ชามา เย็นอากาศ กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ถัดจากศูนย์การค้ามาร์เก็ตเพลส นางลิ้นจี่ ไม่ไกลจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 3

 

     ชามา เป็นแบรนด์ผู้นำที่ได้รับรางวัลด้านการให้บริการเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ระดับพรีเมี่ยม ปัจจุบัน มีเครือข่ายที่เปิดให้บริการแล้ว 11 แห่ง อยู่ในประเทศจีน ฮ่องกง และไทย โดยมีแผนขยายเครือข่ายเพิ่มในเมืองยะโฮร์ บาห์รู ประเทศมาเลเซีย และเมืองอื่นๆ ในประเทศจีน

     เมื่อปีที่แล้ว แบรนด์ชามา ได้รับรางวัล“ผู้ให้บริการเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่ดีที่สุดแห่งภูมิภาคเอเชีย” (Best Serviced Apartment Operator of Asia) ต่อเนื่องเป็นปีที่เจ็ด จากงานประกาศรางวัลเอเอชเอฟ เอเชีย โฮเทล อวอร์ด ประจำปีพ.ศ. 2562 (AHF Asia Hotel Awards 2019) และ “ผู้ให้บริการเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ที่ดีที่สุด” (Best Serviced Apartment Operator) จากงานประกาศรางวัลฮ่องกง บิสิเนส ไฮ ฟลายเออร์ส อวอร์ด ประจำปีพ.ศ. 2561 (Hong Kong Business High Flyers Awards 2018)

     ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ปัจจุบันบริหารจัดการโรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ ภายใต้แบรนด์อมารี โอโซ่ และชามา ทั้งหมด 50 แห่งในแปดประเทศ และมีแผนรุกขยายเครือข่ายใหม่อีกกว่า 20 แห่งในตลาดต่าง ๆ อาทิ ประเทศจีน มาเลเซีย และลาว โดยมีเป้าหมายจะเปิดให้บริการโรงแรม และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ในเครือข่ายทั้งหมด 99 แห่งภายในปีพ.ศ. 2567 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายการเป็นบริษัทขนาดกลางด้านการบริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ทและเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

===============