รีเซต

ลอยกระทง 2564 ไอคอนสยาม ในงาน A Magical Loy Krathong Upon The Chao Phraya River

ลอยกระทง 2564 ไอคอนสยาม ในงาน A Magical Loy Krathong Upon The Chao Phraya River
AungAoey
18 พฤศจิกายน 2564 ( 14:51 )
3.8K

      วันลอยกระทง 2564 นี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ชวนไปร่วงาน เทศกาลลอยกระทง กันที่ ไอคอนสยาม พร้อมสืบสานประเพณีไทยใน งาน A Magical Loy Krathong Upon The Chao Phraya River ในรูปแบบ วิถีใหม่ New Normal บริเวณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม กันค่ะ

ลอยกระทง 2564 ไอคอนสยาม 

 

      การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม สภาหอการค้าไทย และพันธมิตร สืบสานประเพณีลอยกระทง ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยามใน งาน A Magical Loy Krathong Upon The Chao Phraya River ภายใต้ทัศนียภาพบนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยาในวิถีใหม่รูปแบบนิวนอลมอล พร้อมยกระดับความสะอาดตามมาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety and Health Administration : SHA Plus 

 

OYFULLIFE / Shutterstock.com

 

     ลอยกระทงนับเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สืบต่อกันมายาวนาน ในวันเพ็ญเดือนสิบสองตามปฏิทินจันทรคติไทยของทุกปี แสงประทีบจะสว่างไสวในสายนทีทั่วไทยแสดงถึงความขอบคุณ ขอขมาต่อพระแม่คงคา การลอยทุกข์ลอยโศกไปกับกระทง พร้อมกับชวนให้คนไทยที่มีวิถีชีวิตผูกพันกับสายน้ำได้ตระหนักถึงการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติให้สวยงาม

 

ลอยกระทง 2564 ไอคอนสยาม

nicepix / Shutterstock.com

 

      สำหรับใครที่กำลังมองหาพิกัดเพื่อลอยกระทงในปีนี้ ไอคอนสยามพร้อมต้อนรับด้วย 5 ความตระการตาอันยิ่งใหญ่ที่จะทำให้ลอยกระทงของคุณพิเศษยิ่งกว่าเดิม นั่นก็คือ 

 

      เพลิดเพลินไปกับประเพณีลอยกระทงจาก 5 พื้นที่ ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของไทย จากเหนือสุดแดนสยามจนถึงใต้สุดกับการลอยกระทงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ได้แก่

  • โคมยี่เป็ง ประเพณียี่เป็ง เชียงใหม่
  • โคมชักโคมแขวน ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ สุโขทัย
  • กระทงกะลา ประเพณีลอยกระทงสาย ตาก
  • กระทงกาบกล้วย ประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย สมุทรสงคราม
  • กระทงประทีปใหญ่ ประเพณีสมมาน้ำ คืนเพ็ง เส็งประทีป ร้อยเอ็ด

 

 

     ลอยกระทงบนโค้งน้ำที่สวยและเป็นมงคลที่สุด

     สนุกไปกับงาน “วันเพ็ญ เย็นใจ เที่ยวไทย 4 ภาค” สุขสยาม ร่วมสนุกไปกับเทศกาลลอยกระทงในสุขสยาม ระหว่างวันที่ 17-28 พฤศจิกายน 2564 ภายใต้รูปแบบบรรยากาศงานวัด และตลาดน้ำ 4 ภาค มีของอร่อยมากมาย อาทิ แตงโมปลาแห้ง ข้าวห่อใบบัว ขนมปลากริมไข่เต่า และหอยดอง ทอดมัน ห่อหมก น้ำตาลมะพร้าว ส้มโอขาวใหญ่ ซึ่งเป็นของดีขึ้นชื่อจาก สมุทรสงคราม

      พร้อมสนุกไปกับเมืองจำลองวิถีชุมชน การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ดูสาธิตการทำกระทง และรับกระทงทั้งแบบ D.I.Y และแบบสำเร็จรูป เมื่อซื้อสินค้าครบตามเงื่อนไข


 

      ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยความที่ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อม ไอคอนสยามจึงขอเน้นย้ำให้ใช้กระทงผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ควบคู่ไปกับการเตรียมพร้อมเก็บกระทงหลังจบเทศกาลร่วมกับ สำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขตคลองสาน

      ไอคอนสยามยกระดับความปลอดภัย SHA Plus

 

      แล้วมาร่วมลอยกระทงไปด้วยกัน ณ บริเวณริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยามกับงาน A Magical Loy Krathong Upon The Chao Phraya River กันได้เลยค่ะ 

 

การเดินทางไปไอคอนสยาม งานลอยกระทง

  • เดินทางโดย BTS รถไฟฟ้าสีทอง เปิดให้บริการเวลา 06.00-24.00 น. ให้บริการทุกๆ 20 นาที  ใช้เวลาเพียง 6 นาทีจากสถานีกรุงธนบุรี ก็เดินทางถึงสถานีเจริญนคร ทางออก 2,3 เชื่อมต่อเข้าสู่ไอคอนสยามได้ทันที

  • Shuttle Boat เรือฟรี เทียบท่าสู่ไอคอนสยาม เปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00-24.00 น. โดยมี 2 ท่า ได้แก่ ท่าสี่พระยา และ ท่าสาทร

 

 


      สำหรับผู้โดยสารเรือด่วนเจ้าพระยาธงส้ม ก็สามารถมาลงได้ที่ท่าเรือไอคอนสยาม โดยมีอัตราค่าบริการตามแต่ระยะทาง

     ท่าเรือไอคอนสยามออกแบบท่าเรือให้มีทางลาดขึ้นลงสำหรับผู้ใช้วีลแชร์ หากต้องการความช่วยเหลือระหว่างการเดินทางเรือ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการทางน้ำที่ประจำท่าเรือบริเวณนั้นได้  

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ ICONSIAM

 

งานลอยกระทง 2564 ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<