รีเซต

เขื่อนเจ้าพระยา ที่เที่ยวชัยนาท จุดชมวิว พักผ่อนริมเขื่อน เพลินๆ ชิลๆ

เขื่อนเจ้าพระยา ที่เที่ยวชัยนาท จุดชมวิว พักผ่อนริมเขื่อน เพลินๆ ชิลๆ
nukkpidet
19 กันยายน 2564 ( 15:15 )
5.5K

     ถ้าพูดถึง เขื่อน ที่มีวิวสวยๆ ของ ชัยนาท ก็ต้องไปที่นี่เท่านั้นค่ะ ณ เขื่อนเจ้าพระยา แห่งนี้ เพราะถือได้ว่าวิวสวยและบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ แล้ว ถ้ามาชัยนาทแล้ว ไม่ได้มาเช็คอินที่นี่ก็คงเหมือนจะมาไม่ถึงชัยนาทกันเลยทีเดียวค่า

 

 

จุดชมวิวสวย ชัยนาท ต้องที่ เขื่อนเจ้าพระยา

 

     เขื่อนเจ้าพระยา เขื่อนทดน้ำแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ใน อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท เป็นเหมือนสายเลือดใหญ่จากแม่น้ำในภาคเหนือลงมาสู่ภาคกลางและอ่าวไทยเลยค่ะ ซึ่งก็ยังนำมาใช้เป็นที่ผลิตไฟฟ้าใน จังหวัดชัยนาท อีกด้วย แน่นอนว่าความสวยงามของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะทั้งเย็นสบายผ่อนคลาย มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พร้อมกับมีฝูงนกเป็ดน้ำนับหมื่นที่มาหากินในบริเวณนี้ด้วย

 

 

     โดยเฉพาะถ้ามาเที่ยวในช่วงเดือนมกราคมนั้น จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความสวยงามกันมากที่สุดเลยค่ะ แนะนำว่าใครอยากเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้น ก็ต้องมาช่วงก่อน 7 โมง จะได้ภาพสวยมากๆ ของยามเช้า และจะได้เจอกับเหล่านักปั่นจักรยาน ที่จะพากันปั่นมาชมวิวบนสันเขื่อนด้วยค่ะ

 

 

     ซึ่ง เขื่อนเจ้าพระยา นี้ ก่อสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กติดตั้งบานประตู มีความแข็งแรงอย่างมาก โดยเหล็กจะโค้งสูงกว่า 7.50 เมตร พร้อมช่องระบายให้น้ำไหลผ่านจำนวน 16 ช่องด้วยกัน มีประตูน้ำสำหรับเรือสัญจรไปมาติดกับเขื่อนด้านขวา ขนาดใหญ่พอที่เรือใหญ่จะผ่านเข้าออกได้เลย ส่วนสะพานบนสันเขื่อนนั้น ก็จะกว้าง 7 เมตร อีกทั้งยังมีทางระบายน้ำล้นฉุกเฉินที่จะช่วยระบายน้ำเมื่อเกิดอุทกภัยพร้อมเลยค่ะ

 

     ใครอยากมาเที่ยว ชัยนาท และอยากมาชมวิวสวยๆ ยามเช้าหรือยามเย็น ก็เหมาะมากๆ ที่จะมา เขื่อนเจ้าพระยา เลยค่ะ เพราะคงจะเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดและพักผ่อนชิลของจังหวัดแล้ว มาเดินเล่นรับลมสักหน่อยก็ดีงามไม่น้อยเลย การได้พักผ่อนอาจจะไม่ต้องไปที่ยิ่งใหญ่อลังการอะไรมาก แค่ได้ชมวิวตากลมแบบนี้ก็แฮปปี้สุดๆ แล้วจริงๆ ค่า

 

ที่เที่ยวชัยนาท เขื่อนสวย

 

ข้อมูล เขื่อนเจ้าพระยา ชัยนาท

  • ที่อยู่ : อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MeaKUE6GVzHgMYgg8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<