รีเซต

ชวนเที่ยวงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช “424 ปี วันชนะศึกยุทธหัตถี” จังหวัดกาญจนบุรี

ชวนเที่ยวงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช “424 ปี วันชนะศึกยุทธหัตถี” จังหวัดกาญจนบุรี
aichan
13 มกราคม 2559 ( 04:34 )
2.6K
1

 

จังหวัดกาญจนบุรี จัดงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช “424ปี วันชนะศึกยุทธหัตถี” ระหว่างวันที่ 15-23 มกราคม 2559 ณ พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตำบลดอนเจดีย์ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และเพื่อเทิดทูนพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทย ตลอดจนร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของทุกพระองค์ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ รวมทั้งเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายทั้งแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เชิงประวัติศาสตร์ เชิงศาสนา รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น

สำหรับงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราชในปีนี้ มีกิจกรรมประกอบด้วย นิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในลักษณะนิทรรศการมีชีวิต เป็นการแสดงพระราชประวัติ โดยแบ่งออกเป็น 7 องก์ ประกอบด้วย

1.ประสูติกาลหน่อนรา จอมราชันย์แห่งแผ่นดิน

2.สูญสิ้นอิสรภาพ นิลาศลาด้วยอาลัย

3.เกริกไกรวีรกษัตริย์ ขัตติยแห่งวังจันทน์

4.ทักษิโณทกหลั่งปฐพี  คืนคงดำรงไทย

5.พระแสงดาบคาบค่าย นำชัยเหนือศัตรู

6.พระนเรศวรสฤษฎร์สร้าง ขึ้นครองราชย์พระสมบัติ

7.ยุทธหัตถีเรืองธรณิน ลือระบิลพระมหาวีรกรรม

นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการเทิดพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อพสกนิกรในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี  การออกร้านของส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน การออกร้านสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของเครือข่าย OTOP รวมทั้งภาคเอกชน การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยการแสดงพื้นบ้าน  การสาธิตการวิ่งวัวลาน,การสาธิตการชนไก่ และศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อาทิ จินตหรา พูนลาภ, เอิ้นขวัญ วรัญญา,ไมค์ ภิรมย์พร, หญิงลี ศรีจุมพล, เสก โลโซ copy show, ติ๊ก ชิโร่ copy show, เบิร์ด ธงชัย copy show, ตั๊กแตน ชลดา, โอ๋ พจนา อาร์สยาม และชมภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชฟรีตลอดงาน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี โทร. 034 515208 และที่ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี โทรศัพท์ 034 511200, 034 512500 ทุกวันในเวลาราชการ หรือคลิกแฟนเพจ : เมืองกาญจน์ แดนสวรรค์ตะวันตก

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com