รีเซต

ล่องเรือ คลองสังเน่ห์ พังงา ผจญภัยใน Little Amazon เที่ยวเมืองไทย ได้ฟีลเมืองนอก

ล่องเรือ คลองสังเน่ห์ พังงา ผจญภัยใน Little Amazon เที่ยวเมืองไทย ได้ฟีลเมืองนอก
nukkpidet
10 พฤศจิกายน 2563 ( 11:00 )
13.9K
1

       เคยได้ยินชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกขนานนามว่า เป็น Little Amazon ของเมืองไทย กันบ้างไหมคะ เรียกได้ว่าที่นี่แอบ Unseen ไม่เบาทีเดียว อยู่ที่ภาคใต้ คลองสังเน่ห์ พังงา ของเรานี่เองค่ะ เอาล่ะ ตามเรามาล่องเรือ เที่ยวป่าอะเมซอน เมืองไทย กันได้เลย งานนี้ไป เที่ยวพังงา แต่ได้ฟีลเที่ยวเมืองนอก กันไปเลยจ้า

 

คลองสังเน่ห์ ที่เที่ยวพังงา 
Little Amazon

 

       คลองสังเน่ห์ หรือที่เรียกกันว่า Little Amazon ตั้งอยู่ใน ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ค่ะ ที่นี่เป็นคลองสายสั้นๆ ที่มีต้นน้ำมาจาก เขาบางเต่า ก่อนจะไปสิ้นสุดลงที่ แม่น้ำตะกั่วป่า เป็นผืนป่าเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายมากมาย มีพืชพรรณแปลกๆ ที่ขึ้นอยู่ ตามริมคลอง เป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลอย่างบอกไม่ถูก นักท่องเที่ยวเลยตั้งฉายา ว่าเป็น Little Amazon นั่นเองค่ะ  

 

ล่องเรือ เที่ยวไทยได้ฟีลเมืองนอก

 

 

     ไฮไลท์ของที่นี่ คือการได้ล่องเรือชมวิวของธรรมชาติที่คลองสังเน่ห์แห่งนี้นั่นเองค่ะ เหมือนเราได้หลุดเข้าไปในป่าแอมะซอน มองสองข้างที่เต็มไปด้วยต้นไทรโบราณ อายุนับร้อยปี บางช่วงของคลอง ต้นไทรจะห้อยอยู่ตรงหน้าเหมือนอุโมงค์ต้นไทรให้ล่องเรือผ่านไปค่ะ ภาพแบบนี้จะสามารถหาชมได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น 

 

 

     อีกทั้งที่นี่ยังมีต้นไม้น้ำอย่าง ต้นตีนเป็ดน้ำ และที่สำคัญคือการได้ชมงู ไม่ว่าจะ งูเขียว งูเหลือม งูปล้องทอง ที่เราจะสามารถชมได้จากสองฝั่งของคลอง แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นอันตรายใดๆ ค่ะ เพราะเราแค่ดูงูอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ เท่านั้นเอง!!! ในช่วงเวลากลางวันจะเป็นตอนที่ งู นั้น จะนอนหลับนิ่ง ขดไปกับต้นไม้เพื่อรอเวลาออกหากินในตอนกลางคืนอีกด้วยค่ะ 

 

ที่เที่ยวพังงา คลองสังเน่ห์ เที่ยวไทย

 

     นอกจากนี้ยังมีนกเงือก สัตว์สงวนที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน จะออกมากินลูกไทรที่บริเวณนี้ และยังมี นกกระสา และนกอีกหลายชนิด ที่จะบินมาหาอาหารกิน ถ้ามาในช่วงจังหวะที่ดีๆ ก็อาจจะโชคดีได้เห็นนกเหล่านั้นบินผ่านไปมา ตรงหน้าอีกด้วยนะคะ

 

 

 

     ในส่วนของเวลาล่องเรือนั้น แนะนำให้มาในช่วงเช้าค่ะ เพราะอากาศยังไม่ร้อนมากนัก และพอมีแสงอ่อนๆ ของแดดกำลังดีเลยค่ะ ก่อนล่องเรือ แนะนำว่าควรโทรมาสอบถามก่อนว่าน้ำขึ้นในช่วงเวลาไหน ควรอยู่ในระดับที่พอดี ที่เราสามารถมองเห็นรากไทรได้ เพราะในบางช่วงเวลา น้ำจะแห้ง ไม่สามารถล่องเรือได้ หรือถ้าน้ำเยอะเกินไปก็ไม่สามารถเห็นความสวยงามของรากไทรที่อยู่ข้างล่างได้เหมือนกันค่ะ  

 

 

 

     โดยปกติแล้ว น้ำจะเริ่มขึ้นประมาณ 9 โมง ถึง 10 โมงเช้า เป็นช่วงเวลาที่เหมาะ กับการล่องเรือที่สุด โดยจะมีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยประมาณค่ะ

      และที่สำคัญ ที่ คลองสังเน่ห์ แห่งนี้ยังเคย ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแม่นาคพระโขนง ที่ใหม่ ดาวิกา และมาริโอ้ แสดงนำอีกด้วยนะคะ

 

 

ค่าบริการล่องเรือ คลองสังเน่ห์ 

      ส่วนค่าบริการของเรือนั้น ถ้าเป็นเรือคายัดแบบพาย จะลำละ 500 บาท นั่งได้ 2 คนค่ะ ส่วนถ้าไม่อยากพายเอง ก็จะมีเรือยนต์ ลำละ 700 บาท นั่งได้ 2 คน เหมือนกันค่ะ ใครชอบแบบไหนก็ไปตามที่สนใจได้เลยนะคะ 

 

  • ที่อยู่ : คลองสังเน่ห์ ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zuychWtHqrswKM9E7 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
  • โทร : 0-86953-1789 , 0-7642-4176
  • เว็บไซต์ : -

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!