รีเซต

ชมอาทิตย์ขึ้น จุดชมวิวศาลาดุสิตา อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ งดงามดั่งสวรรค์บนดิน

ชมอาทิตย์ขึ้น จุดชมวิวศาลาดุสิตา อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ งดงามดั่งสวรรค์บนดิน
SummerB
19 ตุลาคม 2564 ( 14:30 )
3.5K

       อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง อีกหนึ่งพิกัด เที่ยวหน้าหนาว ที่ต้องไปเช็คอิน โดยเฉพาะกับ จุดชมวิวศาลาดุสิตา ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น เคล้ากับทะเลหมอกที่อาบไปทั่วทิวเขาและต้นไม้จนกลายเป็นทัศนียภาพที่งดงามดั่งสวรรค์บนดิน หนาวนี้เตรียมเก็บกระเป๋าและเมมกล้องให้พร้อม แล้วไปลุยกัน!

 

เที่ยวเพชรบูรณ์ ชมอาทิตย์ขึ้นที่ จุดชมวิวศาลาดุสิตา

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

 

 

 

       อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 789,000 ไร่ ครอบคลุมตั้งแต่ อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ไปจนถึง อำเภอเขาค้อ และ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ในส่วนของ จุดชมวิวศาลาดุสิตา นั้น เป็นจุดชมวิวอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกที่ตั้งอยู่ในเขตของ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ช่วงหน้าหนาวของอุทยานฯ ที่ใครๆ ก็อยากไปชมทิวทัศน์อันงดงามราบภาพวาดของที่นี่กันทั้งนั้น

 

ไฮไลท์ จุดชมวิวศาลาดุสิตา

 

จุดชมวิวศาลาดุสิตา อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

 

        ช่วงเช้าของฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เดือนมกราคม คือไฮไลท์สำคัญของ จุดชมวิวศาลาดุสิตา เพราะเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เห็นวิวของดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ ทอแสงในยามเช้า สอดส่องลงบนทะเลหมอกที่ปกคลุมตามป่าสนและทุ่งหญ้า โดยมีเงาของ ยอดเขาย่า ตั้งตระหง่านอย่างสง่างามตรงเบื้องหน้า สวยจับใจราวกับสวรรค์บนดิน ถือเป็นสวรรค์ของช่างถ่ายภาพที่ต้องตามมาเก็บภาพอันน่าประทับใจแห่งนี้เอาไว้ค่ะ

 

การเดินทางไป จุดชมวิวศาลาดุสิตา

 

 

        จุดชมวิวศาลาดุสิตา อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงสลวง ประมาณ 4 กิโลเมตร โดยต้องขับรถขึ้นเขาผ่านถนนลูกรังขึ้นไป จึงแนะนำให้ใช้รถสูงที่มีกำลังขึ้นเขาได้ดีพอสมควรเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียดสีที่ใต้ท้องรถค่ะ ระหว่างทางเราจะได้เห็นวิวสวยๆ ของทุ่งหญ้า ป่าเขาคละเคล้าไปกับไอหมอก ดูแล้วเพลินตาเพลินใจเป็นอย่างมาก

 

ข้อมูล จุดชมวิวศาลาดุสิตา เพชรบูรณ์

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6iQChCQ8Lu6UTxRN8 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-16.30 น.
  • โทร : 08-8756-4940
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Thungsalaengluang/ 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<