รีเซต

อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม ที่เที่ยวอุดรธานี ชมธรรมชาติงาม สัมผัสบรรยากาศป่าเขา

อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม ที่เที่ยวอุดรธานี ชมธรรมชาติงาม สัมผัสบรรยากาศป่าเขา
nukkpidet
26 ตุลาคม 2565 ( 12:29 )
5.9K
2

     จัดกระเป๋าแล้วเตรียมตัวออกจากบ้าน ตามเราไปเที่ยวธรรมชาติสวยๆ ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้กันเลยค่า เพราะเราจะไปเยือน ที่เที่ยวอุดรธานี สวยๆ อย่าง อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม ใครรอเที่ยวธรรมชาติเขียวๆ ของหน้าหนาวนี้อยู่ ตามเรามาได้เลยค่า

 

 

ที่เที่ยวอุดรธานี อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม

งดงามไปด้วยป่าเขาสีเขียว

 

ที่มา ของ อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม

     อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลนายูง อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี สภาพป่าส่วนใหญ่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่สำคัญ ทั้ง ห้วยน้ำโสม ห้วยตาดโตน โดยมีป่าดิบแล้งและป่าเบญจพรรณเป็นพื้นที่สีเขียวในนี้ หินที่พบในพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นหินทราย มีเนื้อที่ประมาณ 13,112 ไร่ ซึ่งกรมป่าไม้นั้นมีการประกาศให้เป็นวนอุทยาน เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ปีพ.ศ. 2518

 

 

ที่เที่ยว ภายใน อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม

     ภายในอุทยานฯ จะลักษณะภูมิประเทศอยู่บนเทือกเขาภูพาน ตั้งแต่ทางตอนเหนือที่เป็นหน้าผาสูงชัน อีกทั้งยังมีโขดหินสลับซับซ้อนกันไปด้วยค่ะ อีกทั้งพื้นที่นี้ยังเป็นพื้นที่รอยต่อสามจังหวัดด้วยกัน ทั้ง อุดรธานี เลย และ หนองคาย แต่สถานที่ท่องเที่ยวนั้นจะอยู่ในจังหวัดอุดรธานีเป็นส่วนใหญ่ค่ะ  มีตั้งแต่ น้ำตกยูงทอง อุทยานแห่งชาติผาแดง และมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้เราได้ชมธรรมชาติงามๆ กันอีกด้วยค่ะ

 

 

     ยอดภูเขาที่สูงที่สุดของ อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม ก็คือภูที่มีชื่อว่า ภูย่าอู่ สูงประมาณ 588 เมตร ส่วนอากาศที่อุทยานฯ แห่งนี้ ช่วงที่เป็นหน้ามรสุมก็จะเป็นช่วงของฤดูร้อน ทำให้มีอากาศค่อนข้างร้อนมาก อุณหภูมิเฉลี่ย 40 องศา ตั้งแต่มีนาคมไปจนถึงพฤษภาคมค่ะ ส่วนฤดูฝนจะเริ่มเดือนมิถุนายนถึงตุลาคม และฤดูหนาวก็ตั้งแต่พฤศจิกายนไปจนถึงกุมภาพันธ์ อุณหภูมิก็จะอยู่ที่ 10-20 องศาค่ะ

 

     เลยทำให้ในช่วงหน้าหนาวนี่แหละค่ะ ที่คนจะนิยมมาเที่ยวชมธรรมชาติสวยๆ กันที่ อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม เพราะจะมีทั้งอากาศดีๆ รวมถึงป่าไม้สีเขียวขจีให้เราได้ชื่นชม ถ้าใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนช่วงหน้าหนาวนี้ แวะมาเยือน อุดรธานี มาชมป่าเขากันได้เลยค่า รับรองว่าถูกใจสายเที่ยวแน่นอนค่า

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ อุดรธานี

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาตินายูง-น้ำโสม อุดรธานี