รีเซต

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ ที่เที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ กางเต็นท์ชิล นอนดูทะเลหมอก

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ ที่เที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ กางเต็นท์ชิล นอนดูทะเลหมอก
SummerB
20 กันยายน 2564 ( 12:30 )
26.2K

       ใครคิดถึงการไปตั้งแคมป์กางเต็นท์บ้างยกมือขึ้น! ช่วงนี้เหมาะเลยสำหรับการไปกางเต็นท์ที่ จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ ที่เที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ ชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ท่ามกลางขุนเขาสุดอลังแบบไม่มีอะไรมากั้น แถมอากาศก็เย็นสบาย ถ่ายรูปสวยอีกด้วย ฟินขนาดนี้ต้องไปแล้วล่ะ!

 

เที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ 

ดูทะเลหมอก จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ 

 

 

Jarun Tedjaem / Shutterstock.com

 

       อย่างที่รู้กันว่า เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีจุดชมวิวสวยๆ เยอะแยะมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ สาขาหนึ่งของไรษณีย์ไทยที่ตั้งบนเนินเข้าสูง ริมเส้นทางสาย 2196 นับได้ว่าเป็นจุดชมวิวยอดนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเขาค้อเลยค่ะ เพราะนอกจากจะเห็นวิวทะเลหมอกแบบ 180 องศาแล้ว ยังมีจุดกางเต็นท์มากมายหลายจุดให้นักท่องเที่ยวมาพักแรมแบบไม่ต้องแย่งกันเลยกางเต็นท์ชิลบน จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

 

 

       รอบๆ จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ นั้นมีจะเป็นที่ตั้งของจุดกางเต็นท์สำหรับคนที่รักการแคมป์ปิ้งและอยากดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ลานกางเต็นท์มีพื้นที่กว้างขวางพอสมควร เพราะฉะนั้นทุกคนไม่ต้องห่วงเรื่องความเป็นส่วนตัว หรือพื้นที่ทำกิจกรรมต่างๆ อย่างการทำอาหาร หรือ นั่งเล่นด้านนอกเต็นท์เลยค่ะ ซึ่งค่าเช่าเต็นท์พร้อมชุดเครื่องนอนจะอยู่ที่ 300 บาท ต่อ 2 ท่าน และเต็นท์เปล่า 120 บาท ส่วนใครที่พาสมาชิกมาหลายคน ที่นี่มีบริการบ้านพักสำหรับ 6 คน เสริมได้อีก 2 คน คืนละ 1,500 บาทค่ะ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

 

non c / shutterstock.com

 

        นอกจากที่พักแล้ว บนจุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าอื่นๆ เรียกว่าขาดเหลืออะไรก็หาจากที่นี่ได้หมดเลยค่ะ แต่หลังสี่ทุ่มไปแล้ว ที่นี่จะมีกฎงดใช้เสียงเพื่อความเงียบสงบและสบายใจของนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาพักผ่อน

       และยิ่งพิเศษไปมากกว่านั้นก็คือ บริเวณใกล้ๆ ยังมีไร่สตรอว์เบอร์รี่ให้ไปเดินเล่น ชิมสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ อีกด้วย ใครมีแพลนอยู่บนนี้ยาวๆ คงไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ แถมยังได้ชาร์จพลังไปกับวิวสุดอลังการของทะเลหมอกและอากาศเย็นๆ พอให้ใส่เสื้อคลุมสวยๆ ถ่ายรูปอีกด้วย 

 

ข้อมูล จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ เพชรบูรณ์

  • ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xR2iKtT5DT9YDE7w6
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<