รีเซต

จะรีบไปไหน? ชาวญึ่ปุ่นงง ซากุระบานกลางหน้าหนาว ที่สวนฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ

จะรีบไปไหน? ชาวญึ่ปุ่นงง ซากุระบานกลางหน้าหนาว ที่สวนฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ
Muzika
22 กุมภาพันธ์ 2562 ( 03:23 )
1.4K

     การรอคอย เทศกาลชมซากุระบาน ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นนับเป็นความบันเทิงในอีกรูปแบบหนึ่ง อย่างที่รู้กันว่าดอกซ่กุระจะเริ่มผลิดอกไล่มาเรื่อยๆ จากทางภาคใต้ จนขึ้นสู่เหนือในที่สุด ละจังหวะที่สำนักข่าวเริ่มประกาศว่า "ซากุระดอกแรกบานแล้ว" จึงนับเป็นการย่างสู่ฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการนั่นเองครับ

 

 

     แต่จู่ๆ ก็มีเรื่องไม่คาดคิดขึ้นมา เมื่อชาวเน็ตเขาเริ่มมีการแชร์ภาพกันมาเรื่อยๆ ถึงเรื่องดอกซากุระที่บานเต็มต้นแล้วที่สวนฮิโรซากิ ในจังหวัดอาโอโมริ อันเป็นที่ตั้งของ 1 ใน 100 ปราสาทที่งดงามที่สุดของญี่ปุ่น ปราสาทฮิโรซากิ นั่นเอง ทั้งยังเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของช่างภาพที่มาตั้งกล้องจับภาพดอกไม้สีชมพูที่ร่วงหล่นลงกลางน้ำ

 

 

     หลายคนเกิดความสงสัยว่า อ้าว จังหวัดอาโอโมรินี่อยู่แทบจะภาคเหนือของประเทศแล้ว อยู่ห่างจากโตเกียวถึง 700 กิโลเมตร แล้วดอกซากุระจะบานก่อนกรุงโตเกียวได้ยังไง

 

 

     ซึ่งหลังจากดูดีๆ แล้วจะพบว่า แท้จริงมันคือกลุ่มหิมะที่กองสุมค้างอยู่บนต้นซากุระ แล้วไปโดนแสงไฟสีชมพูที่ทางสวนสาธารณะจัดเอาไว้ จนกลายเป็นเหมือนว่ามีดอกซากุระอยู่บนต้นไม้นั่นเอง กลายเป็นเหตุการณ์ซากุระบานหน้าหนาวไปโดยปริยาย

 

 

     สวนฮิโรซากิจะจัดแสดงไฟในช่วงกลางคืน ตั้งแต่สี่โมงเย็นจนถึงสี่ทุ่มไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ช่างภาพคนไหนสนใจอยากไปเก็บภาพขอให้เตรียมแบตเตอรี่สำรอง และเครื่องนุ่งห่มกันความหนาวไปให้ดีด้วย เพราะอากาศตอนกลางคืนอาจลดต่ำได้ถึง -4 องศาเซลเซียสครับ

 

สถานที่ชมซากุระบานที่เราอยากแนะนำ

เที่ยวโตเกียว อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ - Meguro River ซากุระสวย ริมสองฝั่งคลอง !

- 10 จุดยอดฮิต ชมซากุระ ในญี่ปุ่น สวยตราตรึง ที่อยากให้ทุกคนไปดู

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่