รีเซต

นอนชิล ดูดาว รับลมหนาว บน ดอยสะโง้ ที่เที่ยวเชียงราย วิวงามแต้ๆ

นอนชิล ดูดาว รับลมหนาว บน ดอยสะโง้ ที่เที่ยวเชียงราย วิวงามแต้ๆ
nukkpidet
1 ธันวาคม 2563 ( 12:00 )
7.2K
1

     เมื่อเข้าสู่หน้าหนาวแบบนี้ ใครที่ชอบเที่ยวชมธรรมชาติ ก็ต้องถึงเวลาที่เราจะไปพักผ่อนบนยอดดอย ชมภูเขาสวยๆ ในภาคเหนือกันแล้วใช่ไหมคะ และเดาว่า เชียงแสน หนึ่งในอำเภอของ จังหวัดเชียงราย ก็น่าจะเป็นจุดหมายที่ใครหลายๆ คนเล็งกันเอาไว้ ถ้าอย่างนั้น เรามาทำความรู้จัก ดอยสะโง้ หนึ่งในที่เที่ยวดังของเชียงแสน กันดีกว่าค่า

 

 

ดอยสะโง้ ที่เที่ยวดัง ประจำเมือง เชียงแสน งดงามอลังการ

 

     ดอยสะโง้ หรือ ดอยสะโง๊ะ ตั้งอยู่ใน ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เป็นดอยที่อยู่ในการดูแลของ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงดอยสะโง๊ะ เป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าอาข่า ที่ได้บริหารจัดการพื้นที่ในชุมชนให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของชาวอาข่านั่นเองค่ะ

 

 

     แต่สิ่งที่จะพูดถึงไม่ได้เลย ก็คือ จุดชมวิวสวยๆ บน ดอยสะโง้ แห่งนี้ ที่สามารถมองเห็นได้ถึง 3 ประเทศด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ไทย ลาว และเมียนมา ค่ะ ซึ่งวิวของที่นี่ก็อลังการงานสร้างมากเพราะมองเห็นวิวได้เกือบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ ในช่วงเย็นเราจะมองเห็นพระอาทิตย์ตกดิน ส่วนกลางคืนก็จะมองเห็นดาวได้แบบชัดเจน พอถึงตอนเช้าก็เห็นพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอกได้ครบแบบจบในที่เดียวเลยค่ะ

 

opportunity_2015 / Shutterstock.com

 

     และถ้ายิ่งมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงธันวาคม จะมีโอกาสได้เห็น ทุ่งดอกเก๊กฮวย บานสวยๆ กันอีกด้วยค่ะ ด้วยความสวยของที่นี่ ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวย้อนรอยละครดัง อย่าง มาตุภูมิแห่งหัวใจ และ ลิขิตรัก The Crown Princess ด้วยนะคะ ใครที่เป็นแฟนละครสองเรื่องนี้ จะต้องคุ้นๆ กับ ดอยสะโง้ นี้อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

     สำหรับที่พักบน ดอยสะโง้ นั้น ก็มีให้บริการหลายแห่งด้วยกัน ทั้งแบบบ้านพักและนอนเต็นท์ ค่อนข้างจะสะดวกสบายและมีอยู่ในเส้นทางขึ้นดอยสะโง้ เดินทางสะดวกมากๆ ค่ะ ส่วนร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ก็มีบริการ พร้อมเมนูอร่อยๆ ให้ได้เลือกทานกันไม่น้อยเลยค่ะ

 

 

     ใครที่อยากหาที่สงบๆ พักผ่อน ซึมซับธรรมชาติ อย่างแท้จริง และรับลมหนาวๆ แบบชิลๆ บอกเลยค่ะว่าที่ ดอยสะโง้ ตอบโจทย์มากๆ เรียกได้ว่าเที่ยวที่เดียวแต่เก็บบรรยากาศได้แบบครบเลยค่ะ เป็น ที่เที่ยวเชียงแสน ที่น่าสนใจมากๆ ใครที่อยากไป ก็ต้องรีบจับจองที่พักกันแล้วนะคะ

 

  • ที่อยู่ : ดอยสะโง้ ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1GbafSrcccxaR8gz9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!