รีเซต

หาดคลองพร้าว ที่เที่ยวเกาะช้าง ตราด เดินเล่นใต้ต้นมะพร้าว หาดทรายขาว

หาดคลองพร้าว ที่เที่ยวเกาะช้าง ตราด เดินเล่นใต้ต้นมะพร้าว หาดทรายขาว
SummerB
31 มีนาคม 2565 ( 13:00 )
6.8K

       นอนเล่นใต้ต้นมะพร้าวที่ หาดคลองพร้าว ที่เที่ยวเกาะช้าง ตราด หาดสวยสีขาวสะอาด ตัดกับน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้า และต้นมะพร้าวที่ตั้งเรียงรายริมหาด บรรยากาศอันแสนสดใส และสดชื่นทำให้ที่นี่เหมาะกับการมาเล่นน้ำ และพักผ่อนคลายในวันที่เหนื่อยล้าสุดๆ ใครที่กำลังมองหาชายหาดสวยๆ บรรยากาศดีๆ ต้องที่ หาดคลองพร้าว เลยค่ะ! 🌴

 

หาดคลองพร้าว หาดสวย เกาะช้าง ที่เที่ยวตราด

 

หาดคลองพร้าว ที่เที่ยวเกาะช้าง ตราด

 

      เกาะช้าง เกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยรองจากภูเก็ต แหล่งรวมหาดสวย และธรรมชาติที่หลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือ หาดคลองพร้าว ชายหาดสีขาวสะอาดที่ทอดยาวริมชายฝั่ง ติดต่อกับ หาดไก่แบ้ และ แหลมไชยเชษฐ์ บริเวณชายหาดมีรีสอร์ท ที่พัก ร้านอาหาร และร้านค้าคอยอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน กลายเป็นแหล่งพักผ่อนที่สำคัญแห่งหนึ่งของเกาะช้างที่สายชิลไม่ควรพลาดค่ะ

 

ไฮไลท์ หาดคลองพร้าว

 

 

      จุดเด่นของ หาดคลองพร้าว ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ต้นมะพร้าวที่ขึ้นเรียงรายอยู่ริมหาด สร้างความร่มรื่น และบรรยากาศสุดแสนจะทรอปปิคอลให้กับบริเวณนี้ และนี่ก็คือที่มาของชื่อ "หาดคลองพร้าว" นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ชายหาดยังมีความลาดเอียงลงสู่ท้องทะเล จึงเหมาะกับการมาเล่นน้ำ และนอนอาบแดดเป็นอย่างมาก เมื่อมองย้อนกลับมาจากชายหาดก็จะเห็นวิวของภูเขาสีเขียวตั้งตระหง่านเป็นพื้นหลัง บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของเกาะแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

 

 

       ที่สำคัญคือ ตรงกลางหาดคลองพร้าวจะมี คลองพร้าว ที่เกิดจากแหล่งน้ำที่ไหลลงมาจาก น้ำตกคลองพู ไหลลงสู่คลองก่อนจะลงสู่ทะเลอีกที บริเวณริมคลองจะมีบ้านเรือนตั้งอยู่ มองออกมาก็จะเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของสายน้ำ และทิวเขา งดงามไม่แพ้วิวของชายหาดเลยค่ะ และถ้าเดินจากหาดคลองพร้าวต่อไปยัง แหลมไชยเชษฐ์ ก็จะมีแหลมหิน รับกับคลื่นลมทะเลที่พัดผ่อนเข้ามา เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามไม่เบา 📸

 

ข้อมูล หาดคลองพร้าว เกาะช้าง ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Paf2k71ZE1VMbhqf6
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -