รีเซต

เขาหัวหมวก ที่เที่ยวนครนายก Unseen ธรรมชาติสวย ใกล้กรุงเทพ

เขาหัวหมวก ที่เที่ยวนครนายก Unseen ธรรมชาติสวย ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
3 มิถุนายน 2567 ( 11:15 )
11.3K

     ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เราจะมานำเสนอทุกคนในวันนี้ จะเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนชอบความท้าทาย รวมถึงรักธรรมชาติอย่างมาก เพราะที่ เขาหัวหมวก แห่ง นครนายก มีพิกัดงามๆ ให้เราไปชมอยู่ ใครอยากเที่ยวธรรมชาติ เดินป่าขึ้นเขาไปชมวิวสวยๆ มาทางนี้ได้เลย

 

 

ที่เที่ยวนครนายก เขาหัวหมวก พิกัดสวย ใกล้กรุงเทพ

 

ไฮไลท์ ของ เขาหัวหมวก 

     เขาหัวหมวก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ นครนายก ซึ่งเกิดขึ้นมาจากความมหัศจรรย์ของธรรมชาตินั่นเองค่ะ โดยมีหินแท่งขนาดใหญ่ที่มีหินก้อนเล็กอยู่ด้านบนอีกที คล้ายๆ กับการใส่หมวก เลยเป็นที่มาของชื่อเขาหัวหมวก อีกทั้งยังตั้งอยู่ริมหน้าผาด้วย และมีภาพเขียนสีโบราณอายุกว่า 2,000 ปีให้ได้ชมกัน

 

 

     ซึ่งแน่นอนว่าด้านบนของ เขาหัวหมวก ก็มีวิวสวยๆ งดงามสุดอลังการที่คุ้มค่าต่อการเดินขึ้นเขาไปชมอย่างมากค่ะ โดยวิวที่เราจะได้เห็นก็คือทิวเขาที่รายล้อมอยู่รอบๆ บรรยากาศเหมือนกับภูเขาทางภาคเหนือแบบนั้นเลย แต่การเดินทางไปชมนั้น จะต้องมีคนนำทางเท่านั้นนะคะ

 

 

      ใครอยากที่เที่ยวสวยๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เขาหัวหมวก แห่ง นครนายก ก็เป็นอีกพิกัดที่ไม่ควรพลาดค่ะ เหมาะกับสายเที่ยวธรรมชาติ สายลุย อย่างมากที่สุด ถ้าเป็นมือใหม่อยากปืนเขา แวะมาลองที่นี่ก่อนก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ เพราะเรียกว่ามีความท้าทาย แต่ไม่มากจนเกินไป แต่อย่าลืมหาคนนำทาง เพื่อความปลอดภัยไปด้วยนะคะ

 

 

ข้อมูล เขาหัวหมวก นครนายก

  • ที่อยู่ : ตำบลศรีกะอาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/6FgBwX3xDvF2WP636 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • เว็บไซต์ : -