รีเซต

ของฝากญี่ปุ่นล่าสุด ! บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ สารอาหารครบถ้วน ไม่ต้องกลัวผมร่วง

ของฝากญี่ปุ่นล่าสุด ! บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ สารอาหารครบถ้วน ไม่ต้องกลัวผมร่วง
Muzika
15 สิงหาคม 2562 ( 12:00 )
2.6K
2

     หนึ่งในมิตรแท้ยามยากที่เราอยากคบหาช่วงสิ้นเดือน (หรือบางคนก็กลางเดือน) อย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือเรียกง่ายๆ ว่ามาม่าตามประสาชาวไทย ด้วยความราคาถูก รสชาติอร่อยถูกใจ แต่กลับไม่ปลอดภัยต่อไตซักเท่าไหร่ โซเดียมสูงลิบ สารอาหารก็น้อยนิด ชนิดที่ว่าไข่ต้ม 1 ฟองยังมีคุณค่าทางอาหารสูงกว่ามาก แต่ก็แลกมาด้วยความอิ่มอย่างมหาศาลนั่นเอง

 

 

     แน่นอนว่าข้อเสียนี้ทางบริษัทผู้ให้กำเนิดอย่าง "นิชชิน" ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ลงทุนค้นคว้าวิจัยอย่างหนักจนได้ออกมาเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรุ่นล่าสุดของโลกใบนี้ ! Nissin All-in Noodles ที่เปลี่ยนให้มันกลายเป็นอาหารจริงๆ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าครบถ้วน ไม่ใช่แค่ของกินกันตายอีกต่อไป

 

 

     Nissin All-in Noodles นั้น ใน 1 แพ็คจะประกอบไปด้วยวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย 13 ชนิด, แร่ธาตุ 13 ชนิด, โปรตีน, และใยอาหาร ฟังดูไม่น่าเชื่อว่าแค่เส้นบะหมี่ที่ทำจากแป้งจะอัดสารอาหารได้ขนาดนี้ใช่ไหมล่ะครับ แต่เคล็ดลับนั้นอยู่ที่นวัตกรรมในการผลิตเส้นรูปแบบใหม่ของนิชชิน ที่เรียกว่า ‘Nutrition Hold Press Process’ ที่อัดเอาสารอาหารทั้งหมดแทรกไว้ที่ใจกลางของเส้นบะหมี่เลย ที่สำคัญคือยังช่วยลดคาร์โบไฮเดรตลงได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับเส้นแบบดั้งเดิมด้วย

 

 

     แม้จะทำให้หน้าตาของเส้นบะหมี่ไม่เรียบเนียน สวยเหมือนแบบเก่า และมีความสากกว่าบ้าง แต่พอเอาไปลวกน้ำร้อนแล้วก็ได้รสสัมผัสที่อร่อยไม่แพ้กัน โดย Nissin All-in Noodles แบบซองจะใช้เวลาต้มประมาณ 4 นาที ส่วนแบบถ้วยใช้เวลา 6 นาที อาจจะนานกว่าเดิม แต่เพิ่มเติมคือคุณค่าทางอาหารครบถ้วน

 

 

     มาทางด้านรสชาติกันบ้าง ตอนนี้เขาเพิ่งออกมาได้ 3 รส ได้แก่ Abura Ramen, Tom Yum, และ Tantan สามรสนี้จะอยู่กับแบบถ้วยเท่านั้น ส่วนชนิดซองจะไม่มีรสชาติ แต่เราสามารถเอาไปทำอาหารอย่างอื่นได้ตามต้องการครับ ไม่ว่าจะเป็นหมี่เย็น พาสต้า ราเม็นแห้ง ฯลฯ ก็ได้ตามชอบเลย

 

 

     สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 400 เยน (117 บาท) สำหรับแบบซอง ส่วนแบบถ้วยอยู่ที่ 600 เยน (176 บาท) ครับ ราคาอาจจะยังสูงอยู่เพราะเป็นเทคโนโลยีใหม่ ตอนนี้ทางนิสชินเปิดให้สั่งจองออนไลน์ และจัดส่งเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น ใครอยากลองก็คงต้องฝากคนที่นู่นซื้อเอา ส่วนถ้าใครไปเที่ยวล่ะก็ นี่จะเป็นของฝากที่ทรงคุณค่ามากๆ อย่างแน่นอนครับ