รีเซต

Popeye's Village หมู่บ้านป๊อบอาย ของจริง ที่ มอลตา แต่สวยยิ่งกว่าในการ์ตูน

Popeye's Village หมู่บ้านป๊อบอาย ของจริง ที่ มอลตา แต่สวยยิ่งกว่าในการ์ตูน
เอิงเอย
19 กันยายน 2560 ( 06:36 )
19.6K

Popeye’s Village หมู่บ้านป๊อบอาย หรือ สวีทเฮฟเว่น วิลเลจ (Sweethaven Village) สถานที่ท่องเที่ยว สวนสนุก ของประเทศมอลตา ตั้งอยู่ที่ Anchor Bay หรือ อ่าวแองเคอร์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวแวะไปเที่ยวชมมากมายเลยทีเดียว เพราะเป็นเมืองที่สวยจริงยิ่งกว่าในการ์ตูนค่ะ

 

 


มอลตา Islands of Malta เป็นประเทศดเล็กๆ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของยุโรป ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆในเขตทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

 

In Green / Shutterstock.com

 


Popeye’s Village หมู่บ้านป๊อปอาย มีชื่อเสียงโด่งดังจากการ์ตูนเรื่อง ป๊อปอาย โดยที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1929 และทำเป็นการ์ตูนในปี 1960 ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างมาก จนใครๆก็ชื่นชอบและติดมาก ถ้าอยากมีพลังเหมือนป๊อปอาย ต้องกินผักโขม และในปี 1980 วอลท์ดิสนีย์ และ พาราเมาท์ พิคเจอร์ ก็ได้ผลิต ป๊อปอายออกมาเป็นภาพยนตร์ ที่นำแสดงโดย โรบิน วิลเลียม

 

David Ionut / Shutterstock.com

 

David Ionut / Shutterstock.com

 

ใน Sweethaven หรือหมู่บ้านป๊อปอาย เราจะได้พบฉาก และตัวละครที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น Popeye the Sailor, Olive Oyl, Bluto, Swee’Pea และ Wimpy นอกจากนี้ยังสามารถเยี่ยมชมบ้าน และของเล่นในพิพิธภัณฑ์ได้อย่างเต็มที่ เด็กๆจะสนุกกับการผจญภัย ที่รวมเรื่องราวไว้ในหมู่บ้านป๊อปอาย ถือเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งของที่นี่เลย

 

 

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ นอกจากที่มาเที่ยวชมเมืองแล้ว ก็มักจะใช้เวลากับสนามกอล์ฟขนาดเล็ก และชิมไวน์ฟรีๆ รวมถึงในแต่ละฤดู เทศกาล ก็จะมีกิจกรรมเวียนมาให้ได้ร่วมสนุกกัน เช่น ช่วงคริสต์มาส ก็จะมีขบวนพาเหรดและซานตา ออกมาสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เป็นอีกเมืองที่น่ารัก น่าไปเที่ยวมากๆ เลยทีเดียว