รีเซต

ลุยป่าพิชิต ดอยทูเล ชมวิวทะเลหมอก สุดอลังการ ที่เที่ยวตาก นี่เอง

ลุยป่าพิชิต ดอยทูเล ชมวิวทะเลหมอก สุดอลังการ ที่เที่ยวตาก นี่เอง
nukkpidet
25 มิถุนายน 2563 ( 14:15 )
7.9K

     อีกหนึ่งที่เที่ยวเดินป่า ของ จังหวัดตาก ที่จะเปิดให้ขึ้นไปพิชิตกันแค่ปีละครั้งเท่านั้น และเป็นความท้าทายของใครหลายๆ คน ที่ ดอยทูเล นี้ ต้องบอกเลยว่า วิวด้านบนนั้น จะทำให้ทุกคนฝ่าความชันและความเหนื่อยนี้ไปได้ค่ะ อยากรู้ว่าจะสวยแค่ไหนนั้น ก็ต้องตามมาดูกันเลยค่ะ

 

 

พิชิต ดอยทูเล จุดสูงสุดใน จังหวัดตาก

 

     ดอยทูเล ตั้งอยู่ที่ ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก มีความสูงอยู่ที่ 1,350 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในจังหวัดตาก ระยะทางเดินขึ้นสู่ยอดเขานั้น จะประมาณ 7.5 กิโลเมตร ใช้เวลามากกว่า 4 - 7 ชั่วโมงเลยค่ะ ระหว่างทางเดินขึ้นเขานั้น จะได้ชมเจอกับ ทุ่งหญ้าสีทอง และวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่สวยงามสุดๆ ค่ะ

 

 

     ชาวปกาเกอะญอ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ จะเรียกภูเขานี้ว่า ทูเลโค๊ะ หมายถึง ภูเขาสีทอง ตั้งแต่ช่วงหน้าหนาวกลางเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึง มกราคมของทุกปี ทุ่งหญ้าสีเขียวจะเปลี่ยนเป็นทุ่งสีทองอร่ามอยู่ท่ามกลาง ทะเลหมอก และอากาศก็จะหนาวเย็น เป็นจุดชมวิวยอดฮิตในการกางเต็นท์นอนดูดาวและชมวิวของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินเลยค่ะ

 

     เส้นทางเดินขึ้น ดอยทูเล นั้น จะเป็นที่ราบและชัน สลับไปกับการเดินขึ้นลงเขา ซึ่งต้องมีการเตรียมความพร้อมให้ดีเลยค่ะ ไม่งั้นอาจจะยอมแพ้กลางทางได้เลยค่ะ แต่เราสามารถเดินขึ้นไปโดยไม่ต้องแบกสัมภาระเยอะแยะได้เลยค่ะ เพราะสามารถจ้างลูกหาบได้ แต่ขอมีค่าก็ควรเก็บไว้กับตัวเสมอนะคะ 

 

 

วิว ทะเลหมอก สุดอลังการ ณ ดอยทูเล

 

     การได้ชมวิวของพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่นั้น สวยงามและประทับใจมากๆ แสงแรกของวันที่ค่อยๆ สาดส่องไปบน ทะเลหมอก และภูเขารอบๆ สวยงามจนถึงกับนิ่งไปชั่วขณะเลยค่ะ ส่วนช่วงเวลายามเย็นบนยอด ดอยทูเล ก็สวยไม่แพ้กันเลย เรียกได้ว่าถ่ายภาพสวยๆ กลับมาจนเลือกไม่ถูกเลย 

 

     แม้ว่า ดอยทูเล นั้น จะเป็นดอยที่ความสูงของยอดดอยนั้น ไม่มากเหมือนดอยแถวภาคเหนือ แต่วิวกลับอลังการมาก ด้านบนยอดจะมีน้ำตกลำธารอยู่เยอะมาก ซึ่งโดยปกติแล้วบนดอยทั่วไปจะไม่มี มีบริเวณของป่าดิบด้านนึง และทุ่งหญ้าอีกด้านนึง เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่ครั้งนึงต้องไปดูด้วยตาตัวเองให้ได้เลยนะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : ดอยทูเล ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PDKPiumQ8CM3W5Ma8 
  • เปิดให้เข้าชม : จะเปิดให้เดินทางในช่วง ตุลาคม - กุมภาพันธ์ ของทุกปี
  • โทร : 0-85267-0549
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DoiTuLay