รีเซต

เที่ยวทิพย์ เที่ยวไทย ออนไลน์ 3D Virtual Tours 13 ที่เที่ยว 10 จังหวัด Amazing Thailand เหมือนจริงสุดๆ

เที่ยวทิพย์ เที่ยวไทย ออนไลน์ 3D Virtual Tours 13 ที่เที่ยว 10 จังหวัด Amazing Thailand เหมือนจริงสุดๆ
เอิงเอย
16 เมษายน 2564 ( 10:00 )
17.4K
5

      ช่วงโควิดแบบนี้ ทริปล่มไปหลายทริป งานนี้ต้อง เที่ยวทิพย์ ไปก่อนค่ะ Amazing Thailand เลยมาชวนเที่ยวไทยให้หายคิดถึง กับ เที่ยวไทย ออนไลน์ 3D Virtual Tours 13 ที่เที่ยว 10 จังหวัด กัน! ไปสัมผัสบรรยากาศ และกลิ่นอายประสบการณ์เหมือนจริง ผ่านเทคโนโลยี 3D Virtual Tours กันครบทุกภาค มาดูกันว่า แอบเข้าไปส่องที่เที่ยวไหนกันได้บ้างจ้า

 

เที่ยวทิพย์
3D Virtual Tours
ที่เที่ยวไทยออนไลน์

 

1. วัดศรีชุม สุโขทัย

 

 

      วัดศรีชุม หนึ่งในวัดเก่าแก่ ซึ่งเป็นโบราณสถานที่สำคัญในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และเรียกได้ว่าเป็นอีกวัดที่เป็นไฮไลท์ของเมืองมรดกโลกแห่งนี้เลยทีเดียว สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยพ่อขุนรามคำแหง โดยปรากฏอยู่ในศิลาจารึกสุโขทัยหลักที่ 1 ตามฝาผนังอุโมงค์มีภาพเขียนเก่าแก่ อายุเกือบ 700 ปี อีกทั้งผนังมีแผ่นหินชนวนสลักภาพลายเส้นเป็นเรื่องในชาดกต่างๆ จำนวน 50 ภาพ ประดับต่อเนื่องกัน ถือได้ว่าเป็นงานจิตรกรรมไทยที่เก่าแก่ที่สุดเลยก็ว่าได้

 

==============


2. วัดนันตาราม พะเยา

 

 

       วัดนันตาราม เป็นวัดที่มีวิหารงดงามในแบบศิลปะไทยใหญ่ ตัววิหารถูกสร้างด้วยไม้สักทั้งหลักตกแต่งลวดลาย และฉลุไม้อย่างสวยงามมากจริงๆ มีพิพิธภัณฑ์ธนบัตรเก่า ผ้าลายโบราณ และเครื่องใช้โบราณต่างๆ รวมถึงภาพวาดโบราณเกี่ยวกับการเทศน์มหาชาติในแต่ละตอนอีกด้วย

      ไฮไลท์ที่น่าสนใจอีกอย่างของที่นี่ก็คือ ธรรมาสน์สีทองเหลือง อร่ามสวยงาม ฉลุลวดลายอย่างดงาม ที่ทำจำลองมาจากราชบัลลังก์ของพม่าค่ะ

 

==============


3. คุ้มเจ้าหลวง แพร่

 

 

       คุ้มเจ้าหลวง เป็นอาคารโล่ง มีประตู หน้าต่างด้วยกันทั้งหมด 72 บาน มีความงดงามของลวดลายจากการฉลุไม้อยู่ด้านบนปั้นลม และชายคาน้ำ เป็นสถาปัตยกรรมในสมัยรัชกาลที่ 5 ในรูปแบบไทยผสมยุโรปอันสวยงาม เป็นอีกที่เที่ยวที่มีมนต์เสน่ห์ในเมืองแพร่

 

==============

 

4. ปราสาทหินพิมาย นครราชสีมา

 

เที่ยวออนไลน์ ปราสาทหินพิมาย นครราชสีมา  Virtual Tours

 

       ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวโคราช ที่มีชื่อเสียง และเป็นโบราณสถานที่สำคัญของไทยแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้น อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของ ปราสาทหินพิมาย นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นศาสนสถานในพุทธศาสนานิกายมหายานที่มีอายุราวๆ 1,000 ปีมาแล้ว สันนิษฐานว่า เมืองพิมายนี้ได้ถูกสร้างขึ้นในสมัยอาณาจักรขอมโบราณ

 

==============

 

5. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สมเด็จพระนารายณ์

ลพบุรี

 

 

       พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สมเด็จพระนารายณ์ ตั้งอยู่ภายในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ จะมีการจัดแสดงแสดงโบราณวัตถุต่างๆ ตั้งแต่ช่วงยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ขุดเจอที่ลพบุรี ไปจนถึงยุครัตนโกสินทร์เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการจัดแสดงสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่บ่งบอกถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านในจังหวัดลพบุรีตั้งแต่อดีตอีกด้วยค่ะ

 

ดู 3D Virtual Tours ได้ที่

==============


6. พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ลพบุรี

 

 

       พระนารายณ์ราชนิเวศน์ หรือ วังนารายณ์ เป็นพระราชวังที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราชโปรดให้สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2209 เพื่อใช้เป็นที่ประทับ ล่าสัตว์ ออกว่าราชการ และต้อนรับแขกเมืองนั่นเองค่ะ ความโดดเด่นของพระนารายณ์ราชนิเวศน์ คือ สถาปัตยกรรมในการก่อสร้างพระราชวัง ที่เป็นฝีมือการออกแบบและก่อสร้างจากการผสมผสานทั้งช่างชาวตะวันตก ช่างหลวงไทย และช่างจากเปอร์เซีย ทำให้ที่นี่สวยงามอย่างมาก

       พระที่นั่งที่สำคัญก็คือ พระที่นั่งสุทธาสวรรย์ ตั้งอยู่ในเขตพระราชฐานชั้นใน เป็นพระที่นั่งที่ประทับของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และพระองค์ทรงเสด็จสวรรคต ณ พระที่นั่งองค์นี้ด้วย

 

==============

 

7. วัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม

 

 

       วัดบางกุ้ง เป็นวัดเก่าแก่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ความน่าสนใจและโดดเด่นของวัดบางกุ้งคือ โบสถ์ปรกโพธิ์ โบสถ์เก่าแก่ที่ถูกปกคลุมด้วยรากไม้ใหญ่ ทั้งโพธิ์ ไทร และกร่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยยึดให้โบสถ์นั้นคงอยู่ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ถือเป็น unseen ของจังหวัดสมุทรสงครามเลยทีเดียวค่ะ ภายในโบสถ์ประดิษฐานพระประธานเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ ชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อโบสถ์น้อย หรือ หลวงพ่อนิลมณี

 

==============

 

8. อ่าวคุ้งกระเบน จันทบุรี

 

 

      ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ หรือ อ่าวคุ้งกระเบน เป็นสะพานศึกษาธรรมชาติและป่าชายเลนที่ีระยะทางถึง 1,600 เมตรค่ะ เราจะได้เดินชมต้นไม้นานาพรรณ ทั้งโกงกาง แสม ลำพู และสัตว์ตัวน้อยที่อาศัยอยู่ในระบบนิเวศป่าชายเลน

      ไฮไลท์ของที่นี่คือ จุดถ่ายรูปที่มากๆ ที่ศาลาชมวิวที่สร้างยื่นออกไปในอ่าว ชมวิวของชายเลนที่ทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำอย่างสวยงาม

 

ดู 3D Virtual Tours ได้ที่

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อ่าวคุ้งกระเบน ที่เที่ยวจันทบุรี เดินชิล ถ่ายรูปปัง ใกล้กรุงเทพ

=============

 

9. ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว

 

 

       ปราสาทสด๊กก๊อกธม สันนิษกันฐานว่าสร้างขึ้นในพุทธศตวรรษที่ 14 เพื่อใช้ประดิษฐานรูปเคารพและใช้ประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ ในลัทธิศาสนาฮินดู และที่นี่ยังได้ชื่อว่าเป็น ปราสาทหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกอีกด้วย

       นอกจากนี้ยังมีการค้นพบศิลาจารึก 2 หลัก เขียนด้วยอักษรขอมโบราณ เป็นหลักฐานสำคัญที่บอกถึงอายุการสร้างปราสาทสด๊กก๊อกธม ตลอดจนบอกถึง วัตถุประสงค์ของการสร้าง ว่าพระเจ้าอุทัยทิตยวรมันที่ 2 ได้ปฏิสังขรณ์ปราสาทแห่งนี้เมื่อปี พ.ศ.1595 ค่ะ

==============

 

10. วังเจ้าเมืองพัทลุง พัทลุง

 

 

       วังเจ้าเมืองพัทลุง เดิมเป็นที่ว่าราชการและเป็นที่พักอาศัยของเจ้าเมืองพัทลุง ซึ่งผู้สร้างและเป็นเจ้าของวัง คือ พระยาอภัยบริรักษ์ (น้อย จันทโรจวงศ์) เจ้าเมืองพัทลุงในสมัยก่อนนั่นเองค่ะ
ปัจจุบันที่นี่เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม แบ่งเป็น วังเก่า ซึ่งเป็นเรือนไทยแฝด 3 หลัง วังในปัจจุบัน เป็นเรือนไทยภาคใต้ผสมภาคกลาง และวังใหม่ มีลักษณะเป็นกลุ่มเรือนไทย 5 หลัง

 

==============


11. บ้านท่านขุน นครศรีธรรมราช

 

 

      บ้านท่านขุน หรือ บ้านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ เป็นเรือนปั้นหยาอายุกว่า 108 ปีเลยทีเดียวค่ะ และได้รางวัล อาคารอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรม ดีเด่น ปี 2556 โดยสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์อีกด้วย
ลักษณะเด่นของอาคาร คือ ด้านหน้าอาคารเป็นมุขคู่ หลังคาเป็นทรงปั้นหยา โดยเป็นส่วนห้องรับแขกหนึ่งมุข และส่วนห้องนั่งพักผ่อนอีกหนึ่งมุข ซึ่งจากมุมห้องพักผ่อนสามารถมองเห็นยอดทองคำของพระธาตุวัดพระมหาธาตุวรวิหารได้

 

==============

 

12. บ้านหนังตะลุง นครศรีธรรมราช

 

 

       บ้านหนังตะลุงสุชาติทรัพย์สิน สร้างขึ้นโดย สุชาติ ทรัพย์สิน หรือ สุชาติ ฉลามดำ ศิลปินนายหนังตะลุงคนสำคัญของเมืองนครศรีธรรมราช ได้จัดพิพิธภัณฑ์หนังตะลุงภายในบ้านของตนเอง จัดแสดงตัวหนังตะลุง มีทั้งเทวดา ยักษ์ เจ้าเมือง ตัวพระ ตัวนาง ผี รวมไปถึงตัวเอียดซึ่งเป็นตัวตลกหญิง

      นอกจากนี้ยังมีตัวหนังจากแหล่งต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศในแต่ละยุคสมัย เช่น ตัวหนังในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัวหนังของภาคกลาง ตัวหนังมุสลิม (วายังดูเละ) ตัวหนังประโมทัย (หนังตะลุงอีสาน) ตัวหนังนานาชาติ เช่น อินเดีย อินโดจีน ตุรกี อีกทั้งยังมีตัวหนังตลกอายุ 50-100 ปี อย่างหนูนุ้ย เท่ง แก้ว สะหม้อ สายนุ้ย หลังขวัญเมือง เป็นต้น

 

==============

 

13. วัดพระมหาธาตุ นครศรีธรรมราช

 

 

       วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือ ที่ชาวนครเรียกว่า วัดพระธาตุ นั้น เป็นโบราณสถานสถานศักดิ์สิทธิ์ และเป็น ศูนย์รวมจิตใจของชาวเมืองนครศรีธรรมราชค่ะ อีกทั้งยังเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกด้วย

      ภายในวัดมี พระบรมธาตุเจดีย์ เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า ทำให้มีพุทธศาสนิกชนจากทั่วทุกมุมโลกแวะเวียนมาสักการะอย่างไม่ขาดสาย

 

 

       บอกเลยว่านี่เป็นเพียงบางส่วนที่ทาง ททท. นำมาให้เราได้สัมผัสกันค่ะ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจในรูปแบบ Virtual Tours อีกมากมายเลยจ้า ยังไงรอติดตามกันต่อไปน้า ว่ามีที่ไหนบ้าง ได้ไปเซอร์เวย์ดูขนาดที่จริงๆ แบบนี้ก่อนไปเที่ยวเองก็ดีเหมือนกันค่ะ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<