รีเซต

Chinoike Jigoku บ่อน้ำร้อนสีเลือด ออนเซ็น สุดขึ้นชื่อ เมืองเบปปุ ญี่ปุ่น

Chinoike Jigoku บ่อน้ำร้อนสีเลือด ออนเซ็น สุดขึ้นชื่อ เมืองเบปปุ ญี่ปุ่น
เอิงเอย
19 มกราคม 2561 ( 03:13 )
8.6K

พูดถึง ญี่ปุ่น หลายคนต้องนึกถึง ออนเซ็น หรือ บ่อน้ำร้อน ชุดชิลล์ ที่ทั้งคนญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็ลงคะแนนเป็นเสียงเดียวว่า สักครั้งในชีวิตต้องลงไปแช่ถึงแดนปลาดิบให้ได้

 

 

วันนี้ เราเลยจะขอไปเที่ยว ออนเซ็น ที่พิเศษว่าที่อื่นหน่อย กับ บ่อน้ำร้อนสีเลือด หรือ ออนเซ็นสีเลือด หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า Chinoike Jigoku เมืองเบปปุ ในจังหวัดโออิตะ บนเกาะคิวชู ค่ะ

 

ออนเซ็นสีเลือด นี้เป็น 1 ใน 8 บ่อน้ำร้อน ที่เรียกรวมๆ ว่า 8 บ่อนรก จิโกกุ Jigoku Meguri Beppu หนึ่งในจุดท่องเที่ยวหลักของเมืองเบบปุ จังหวัดโออิตะ บนเกาะคิวชูนั่นเอง ถึงชื่อจะดูน่ากลัวไปหน่อย แต่รับรองว่า เป็นออนเซ็นที่ไม่เหมือนที่อื่นๆ แน่ๆ ค่ะ เพราะการที่น้ำในบ่อมีสีแดงเหมือนเป็นสีเลือดแบบนี้ ก็เนื่องจากมีธาตุเหล็กอยู่ในบ่อน้ำพุร้อนปริมาณมากนั่นเอง

 

Chinoike Jigoku

 

นอกจาก ที่นี่แล้ว ยังมีบ่อน้ำร้อนอีก 7 บ่อที่น่าไปเที่ยวต่อๆ กันก็คือ Umi Jigoku, Oniishibozu Jigoku, Shiraike Jigoku, Kamado Jigoku, Oniyama Jigoku, Yama Jigoku ซึ่งจะอยู่เกือบติดกันหมด สามารถเดินถึงกันได้ง่ายๆ

แต่อีก 1 บ่อจะอยู่ที่เขตชิบาเซกิ (Shibaseki) จะอยู่ห่างไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร คือ Tatsumaki Jigoku ซึ่งอยู่ใกล้กับบ่อน้ำร้อนสีเลือดแห่งนี้ค่ะ

 

jack_photo / Shutterstock.com

 

Phurinee Chinakathum / Shutterstock.com

 

ตั๋วค่าเข้าออนเซ็น Jigoku Meguri ทั้ง 8 แห่งนี้ จะนิยมให้ซื้อแบบเหมาจ่ายทั้ง 8 แห่งในราคาคนละ 2,100 เยน ค่ะ แต่ถ้าเราไม่ได้ไปเที่ยวทุกบ่อ ก็สามารถซื้อตั๋วค่าเข้าได้ในราคาแห่งละ 400 เยน

 

Phurinee Chinakathum / Shutterstock.com