เมืองลอยน้ำ แห่งมหาสมุทรแปซิฟิก เฟรนซ์พอลินีเซีย เตรียมสร้างหนีน้ำ พร้อมดันเป็นที่เที่ยวใหม่

เมืองลอยน้ำ แห่งมหาสมุทรแปซิฟิก เฟรนซ์พอลินีเซีย เตรียมสร้างหนีน้ำ พร้อมดันเป็นที่เที่ยวใหม่
แมวหง่าว
23 มกราคม 2560 ( 08:09 )
4.1K

เฟรนซ์พอลินีเซีย ประเทศโพ้นทะเลที่เป็นดินแดนของฝรั่งเศสในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ด้วยความที่ภูมิประเทศเป็นหมู่เกาะ กินเนื้อที่มากมาย จึงมีความกลัวกันว่าถ้าระดับน้ำทะเลยังสูงขึ้นเรื่อยๆ อีกหน่อยจะต้องจมแน่ๆ ทางรัฐบาลจึงผุดโครงการ เมืองลอยน้ำ ขึ้นมา เชื่อมเกาะกว่าร้อยเกาะเข้าด้วยกัน

 

French polynesia

https://www.youtube.com/watch?v=Cju7HnyJA8k

 

ทางรัฐบาลเฟรนซ์พอลินีเซีย ร่วมมือกับบริษัทออกแบบจากประเทศสหรัฐอเมริกา วางแผนกันว่าจะเริ่มก่อสร้างภายในปี 2019 โดยจุดประสงค์หลักๆ นั้นไม่ใช่แค่เพื่อปรับตัวหากน้ำท่วมโลกเท่านั้น ยังจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศด้วย เพราะหากเอ่ยถึงเฟรนซ์พอลินีเซียแล้ว คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันแค่เกาะตาฮีติเกาะเดียวเท่านั้น

 

 

ตัวเมืองจะประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ 118 เกาะเชื่อมต่อกัน ขับเคลื่อนเมืองด้วยพลังงานสะอาด ทั้งพลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานลม ล้อมรอบด้วยกำแพงขนาดยักษ์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกสิ่งอย่างเหมือนกับที่อาศัยบนบก คาดว่าเมื่อแล้วเสร็จจะสามารถรองรับผู้อยู่อาศัยได้กว่าแสนคน งบประมาณในการสรางอยู่ที่ 167 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 6 พันล้านบาท งานนี้ถ้าสร้างสำเร็จจริงนี่อาจเป็นต้นแบบของเมืองแห่งยุคอนาคตที่น้ำท่วมโลกได้เลย

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com