รีเซต

ตลาดโบราณบางพลี ที่เที่ยวสมุทรปราการ ตลาดคลาสสิคโบราณ ใกล้กรุงเทพ

ตลาดโบราณบางพลี ที่เที่ยวสมุทรปราการ ตลาดคลาสสิคโบราณ ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
3 กรกฎาคม 2566 ( 14:17 )
9.8K

     ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง สมุทรปราการ ก็เป็นอีกพิกัดงามๆ ที่หลายคนต้องชอบมา และอยากมาแน่นอน งั้นใครเป็นสายกิน สายช้อปมาทางนี้ได้เลย เราจะพาไป ตลาดโบราณบางพลี ตลาดน้ำโบราณที่มีความคลาสสิค มีเสน่ห์อย่างมาก บอกเลยว่าของกินเพียบ มุมถ่ายรูปปังสุดๆ 

 

Denis Costille / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวสมุทรปราการ ตลาดโบราณบางพลี ตลาดเก่าแก่ สุดคลาสสิค

 

ที่มา ของ ตลาดโบราณบางพลี

     ตลาดโบราณบางพลี นี้ ตั้งอยู่ใน ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยเป็นตลาดเก่าแก่ริมคลองสำโรง ที่มีเสน่ห์อย่างมาก ซึ่งพื้นของในตลาดนั้นจะทำจากไม้ สามารถเดินถึงกันได้ทั้งตลาด เมื่อก่อนจะใช้ชื่อว่า “ศิริโสภณ” ซึ่งที่มาของตลาดแห่งนี้ว่ากันว่าน่าจะมาจากชาวจีนที่เข้ามาเปิดร้านในตลาดนี้ ประมาณปี พ.ศ.2400 ค่ะ

 

Denis Costille / Shutterstock.com

 

     โดยเป็นตลาดริมน้ำ มีชุมชนขนาดใหญ่อาศัยอยู่ และมีความรุ่งเรืองมากในอดีต เป็นตลาดขนส่งสินค้าและผู้โดยสารจากภาคตะวันออกชายฝั่งทะเลเข้าสู่กรุงเทพมหานครนั่นเองค่ะ เพราะว่าการเดินทางในสมัยก่อนนั้นจะใช้เรือเป็นพาหนะหลัก เลยทำให้เกิดเป็นแหล่งค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าในคลองสำโรงนี้ ตลอดแนวสองฝั่งเลยค่ะ 

 

Denis Costille / Shutterstock.com

 

     สินค้าที่ขายภายใน ตลาดโบราณบางพลี ก็มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ของใช้ ของตกแต่ง มากมาย ไปจนถึง ร้านเสริมสวย ร้านขายเสื้อผ้า ฯลฯ อีกทั้งมุมต่างๆ ของตัวตลาดเองก็มีความคลาสสิคและเหมาะกับการแชะภาพสวยๆ อย่างมาก เลยทำให้ตลาดแห่งนี้ เป็นอีกจุดเที่ยว สมุทรปราการ ที่น่าไปเยือนมากจริงๆ ค่ะ 

 

Denis Costille / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ตลาดโบราณบางพลี สมุทรปราการ

  • ที่อยู่ : ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/T6EwAynTvDbZ2azd6 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -