รีเซต

ชุมชนซอยตลาดริมน้ำ ที่เที่ยวเพชรบุรี Street Art สุดชิค ในชุมชนเก่าแก่

ชุมชนซอยตลาดริมน้ำ ที่เที่ยวเพชรบุรี Street Art สุดชิค ในชุมชนเก่าแก่
nukkpidet
20 กรกฎาคม 2565 ( 14:30 )
11.4K

     เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วตามเรามาเลย เพราะวันนี้จะพาทุกคนขับรถไปเที่ยว เพชรบุรี ตาม เพจ Happy หนีเที่ยว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และภาพสวยๆ ที่นี่ก็คือ ชุมชนซอยตลาดริมน้ำ ที่มี Street Art สุดชิค อยู่นั่นเองง อย่ารอช้าดีกว่า ไปเก็บภาพสวยๆ กันเลย!

 

 

ที่เที่ยวเพชรบุรี ถ่ายรูปสวย กับ Street Art

ใน ชุมชนซอยตลาดริมน้ำ

 

     ชุมชนซอยตลาดริมน้ำ เป็นที่ตั้งของ Street Art สุดชิค อยู่บน ถนนพานิชเจริญ ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี แห่งนี้ ซึ่งที่นี่เป็นชุมชนเก่าแก่ ลักษณะจะเป็นตึกแถวที่ค้าขายมานานหลายสิบปีแล้ว ซึ่งไฮไลท์ที่ต้องมาเยือนก็คือบริเวณ Street Art สุดสวยบนกำแพงตึกรอบชุมชนนี่เองค่ะ 

 

ถนนพานิชเจริญ ชุมชนซอยตลาดริมน้ำ

 

    ต้องบอกว่าภาพวาดนั้นสวยมาก อีกทั้งยังมีการถ่ายทอดเรื่องราววิถีชีวิตของชุมชนในอดีตด้วย รวมถึงยังมีภาพวาดชิคๆ น่ารักๆ น้องแมว ที่ทาสแมวทุกคนจะต้องตกหลุมรักแน่นอนค่า

 

 

 

     โดยจุดเริ่มต้นของ Street Art ชุมชนซอยตลาดริมน้ำ เพชรบุรี นั้น จะเริ่มต้นกันที่ วัดมหาธาตุ เราสามารถไปจอดรถที่วัดได้เลย จากนั้นก็เดินข้ามสะพานไปยังชุมชนซอยตลาดริมน้ำเพชรบุรีได้เลย นอกจากภาพวาดสวยๆ ให้เราได้แชะภาพกันแล้ว ก็ยังมีของกินอร่อยๆ และของหวานขึ้นชื่อของเมืองเพชรให้ได้อิ่มท้องกันอีกด้วย

 

 

 

     เป็นอีกเสน่ห์ของเมือง เพชรบุรี ที่น่าไปเยือนอย่างมาก ได้ฟีลของบรรยากาศแบบย้อนยุค แล้วยังได้เดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กับ Street Art ชิคๆ แบบนี้ วันหยุดนี้ ขับรถไปเที่ยวตามเพจ Happy หนีเที่ยว กันดีกว่า รับรองว่าได้ลิ้มรสของอร่อย และก็ภาพสวยๆ ไว้ลงโซเชียลอย่างแน่นอน

 

 
 

 

ข้อมูล ชุมชนซอยตลาดริมน้ำ เพชรบุรี

  • ที่อยู่ : ถนนพานิชเจริญ ตำบลท่าราบ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wPJMc3eErii7uPsT8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Happy หนีเที่ยว

 

ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ