รีเซต

หาดเขาตะเกียบ หัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพ เดินเล่นชิล ฟังเสียงคลื่น รับลมทะเล

หาดเขาตะเกียบ หัวหิน ทะเลใกล้กรุงเทพ เดินเล่นชิล ฟังเสียงคลื่น รับลมทะเล
nukkpidet
29 สิงหาคม 2564 ( 14:00 )
47.5K

     บรรยากาศแบบนี้ ก็ทำให้นึกถึงทะเลสวยๆ อีกแล้วว แต่ถ้าไม่อยากไปเที่ยวไกลๆ ก็มีหนึ่ง หาดสวย มาแนะนำค่ะ ต้องคุ้นกันอย่างแน่นอน กับ หาดเขาตะเกียบ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ของ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ นี่เองค่า 

 

 

หาดเขาตะเกียบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเลสวย น้ำใส เงียบสงบ

 

ไฮไลท์ ของ หาดเขาตะเกียบ

     หาดเขาตะเกียบ ชายหาดที่ยังคงสวยงามของ หัวหิน แห่งนี้ จะมีจุดเด่นอยู่ในบริเวณที่มีภูเขายื่นออกมาด้านนอกทะเล ซึ่งนั่นก็คือบริเวณของ เขาตะเกียบ ค่ะ ใครที่มาเที่ยวหัวหิน บ่อยๆ น่าจะได้เห็นภูเขาลูกนี้อยู่ไกลๆ กันมาบ้างแล้ว อีกทั้งที่นี่ยังมีนักท่องเที่ยวมากมาย มาพักผ่อนกันอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นแลนด์มาร์คแบบสังเกตได้ชัดเจนเลย ก็คงจะเป็น พระพุทธรูปปางห้ามสมุทร องค์ใหญ่ ที่หันหน้าออกสู่ทะเล นี่แหละค่ะ ที่ทั้งสวยงามและโดดเด่นอย่างมาก

 

 

     ซึ่งบริเวณของหาด นั้น จะเป็นหาดที่มีความใสสะอาด ทรายขาวละเอียด ยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีความลาดชันน้อย และไม่มีขยะใดๆ ส่วนระดับน้ำก็ยังอยู่ในระดับที่ตื้นๆ ที่สามารถเล่นได้ชิลๆ อีกด้วย แต่ก็จะมีโขดหินเล็กน้อยอยู่ตามชายหาดบ้าง ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงปลายตีนของเขาตะเกียบค่ะ ส่วนบรรยากาศก็ค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมากกว่าหาดอื่นๆ 

 

     โดยบริเวณของ เขาตะเกียบ จะเป็นภูเขาลูกที่ต่อเนื่องมาจากชายหาดหัวหิน ทางทิศใต้จะต่อกับหาด สวนสนประดิพัทธ์อีกที ส่วนยอดเขาตะเกียบ จะเป็นที่ตั้งของ วัดเขาตะเกียบ ที่ประดิษฐาน พระเขี้ยวแก้ว และยังเป็นจุดสำหรับชมวิวชายหาดสวยๆ ของ หัวหิน อีกแห่งหนึ่งด้วยค่ะ

 

 

     อีก สถานที่ท่องเที่ยวของหัวหิน ที่นับว่ายังสวยและพักผ่อนชิลอยู่มาก อีกทั้งที่พักในบริเวณหาดก็มีให้เลือกกันเยอะแยะมากมายด้วย เรียกได้ว่ามีครบทุกแบบเลย ถ้าอยากจะได้ที่เที่ยวพักผ่อน ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็เลือกมาเที่ยว ณ หาดเขาตะเกียบ แห่งนี้กันได้เลยค่า

 

การเดินทาง มายัง หาดเขาตะเกียบ

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองหัวหิน ก็ให้ใช้ถนนหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ไปทางอำเภอปราณบุรี พอถึงทางก่อนจะขึ้นสะพานข้ามทางรถไฟ ก็ให้ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกทีค่ะ ขับไปไม่นานก็จะถึงบริเวณเชิงเขาตะเกียบ ซึ่งก็จะผ่านทั้งบ้านชาวประมงและร้านอาหารทะเลต่างๆ ก่อนจะถึงทางขึ้นเขาตะเกียบค่ะ ส่วน หาดเขาตะเกียบ นั้น ก็จะอยู่บนถนนเส้นนี้เลยค่ะ

 

artapartment / Shutterstock.com

 

ข้อมูล หาดเขาตะเกียบ ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fjLnp5F1vNie1Dei6  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<