รีเซต

อ่างเก็บน้ำหนองน้ำเขียว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวสวย ชลบุรี

อ่างเก็บน้ำหนองน้ำเขียว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวสวย ชลบุรี
nukkpidet
29 มกราคม 2566 ( 10:40 )
12.7K

     จุดชมวิวสวยๆ พิกัดใกล้กรุงเทพ ที่อยากให้ทุกคนลองไปชิลไปรู้จักกันก็คือ อ่างเก็บน้ำหนองน้ำเขียว ที่ ชลบุรี นี่เองค่ะ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสถานที่นอกจากจะเอาไว้ชมวิวแล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังนิยมมาตั้งแคมป์กันอีกด้วยค่ะ อย่ารอช้าดีกว่า ตามไปรู้จักที่นี่กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี อ่างเก็บน้ำหนองน้ำเขียว ชมวิวสวย ใกล้กรุงเทพ

 

ไฮไลท์ ของ อ่างเก็บน้ำหนองน้ำเขียว

     อ่างเก็บน้ำหนองน้ำเขียว ตั้งอยู่ใน ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่ที่กักเก็บน้ำเอาไว้ใช้ในการผลิตน้ำประปา เพื่อใช้ในพื้นที่ของบ้านบึงนั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่ารอบๆ ก็เต็มไปด้วยป่าไม้รอบล้อม ทำให้วิวของบริเวณนี้สวยงดงามอย่างมาก ก็เลยทำให้ชาวบ้านในพื้นที่นี้มาใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายนั่นเองค่ะ

 

 

     อีกทั้งยังมีนักท่องเที่ยวมาตั้งแคมป์ชมวิว อีกทั้งยังเป็นจุดที่คนนิยมมาตกปลาด้วยค่ะ  ใครอยากมาพักผ่อน ตั้งแคมป์ชิลๆ ริม อ่างเก็บน้ำหนองน้ำเขียว ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ก็มานั่งชิลทำกิจกรรมกันได้เลย และด้วยความที่สถานที่แห่งนี้อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แบบที่ขับรถชั่วโมงเดียวถึง รวมถึงยังมีมุมสวยๆ ให้ไปแชะกันด้วย

 

Photozero / Shutterstock.com

 

     ยิ่งในช่วงเวลายามเย็น ได้มามองวิวสวยๆ แบบนี้ บอกเลยว่าไม่ขออะไรแล้วจริงๆ ค่ะ อีกทั้งระหว่างไป อ่างเก็บน้ำหนองน้ำเขียว ยังมีร้านอาหารชื่อดัง อาหารอร่อยๆ ให้เราไปแวะอร่อยกันก่อนเข้าไปชมวิวด้วยนะคะ พูดมาขนาดนี้แล้ว ทุกคนก็ต้องตามเรามาชมวิวที่นี่กันแล้วค่า ไม่แน่นะว่าอาจจะกลายเป็นพิกัดเที่ยวประจำใกล้ๆ กรุงเทพฯ ของทุกคนก็ได้น้า

 

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำหนองน้ำเขียว ชลบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/p6Bpe57fJptwQbzu7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -