รีเซต

แก่งส้มแมว ที่เที่ยวราชบุรี เล่นน้ำกลางป่าหน้าฝน รับลมเย็น ใกล้กรุงเทพ

แก่งส้มแมว ที่เที่ยวราชบุรี เล่นน้ำกลางป่าหน้าฝน รับลมเย็น ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
3 มิถุนายน 2563 ( 11:45 )
12.1K

     สำหรับ ที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้กรุงเทพ อย่าง แก่งส้มแมว ของ จังหวัดราชบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งใน ที่เที่ยวดัง ของ อำเภอสวนผึ้ง อีกด้วยนะคะ ใครที่มาราชบุรีแล้ว ไม่แวะมาที่นี่ ถือว่าอาจจะมาไม่ถึงราชบุรีเลยก็ว่าได้ ถ้าได้พักค้างคืนนอนกางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ หรือจะมาเล่นน้ำ เอาเท้าจุ่มน้ำที่แก่งเย็นๆ ก็ชิลและฟินได้ไม่ต่างกันเลยค่ะ  

 

 

เล่นน้ำชิล ที่ แก่งส้มแมว แก่งน้ำกลางป่าราชบุรี

 

     แก่งส้มแมว หรือ สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ นั้นเป็นแก่งน้ำกลางป่าสวนผึ้ง ตั้งอยู่ที่ บ้านห้วยม่วง ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ลักษณะจะเป็นโขดหินเล็กใหญ่วางตัวสลับซ้อนขวางแม่น้ำลำภาชีไว้ เลยทำให้แนวโขดหินมีรูปร่างแปลกตา แต่ถึงจะแปลกก็นับว่าเป็นแก่งที่สวยงามมากๆ 

     

     ในบางบริเวณของ แก่งส้มแมว น้ำจะไม่เชี่ยวและแรงมาก แต่อาจจะมีโขดหินขนาดใหญ่เป็นแอ่งกว้าง น้ำไม่ลึก เลยทำให้สามารถลงเล่นน้ำได้ ที่สำคัญเลย แก่งส้มแมว นั้น จะตั้งอยู่ในพื้นที่ศูนย์ศึกษาพันธุ์ไม้ป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ เลยเป็นที่รวบรวมไม้นานาชนิดเอาไว้ให้ศึกษาอยู่ตามแนวเส้นทางท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติค่ะ และมีสวนหย่อมกลางป่าบรรยากาศดีๆ อีกด้วย

 

 

     สวนป่าแห่งนี้ สร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่9 เนื่องในวโรกาสเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ เป็นอีกหนึ่งศูนย์ธรรมชาติที่รวมพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดเอาไว้ และเป็นแหล่งศึกษาทางธรรมชาติที่ดีเยี่ยมแห่งหนึ่งเลยค่ะ ไม่เพียงแต่ได้มาเที่ยวแต่ยังได้มาเข้าห้องเรียนศึกษาธรรมชาติไปพร้อมๆ กันด้วยค่ะ 

 

     ที่นี่จะมีบริเวณลานกางเต็นท์ ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่มานอนชมธรรมชาติค่ะ พร้อมบริการห้องน้ำ อาหารเครื่องดื่มต่างๆ แถมอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และถ้าโชคดีอาจจะได้ชม นกยูง แบบใกล้ชิดที่จะออกมาหากินในตอนเช้าตรงบริเวณลานกางเต็นท์และพื้นที่อื่นๆ ให้ได้ชมความสวยงามกันอีกด้วยค่ะ 

 

 

     ที่ แก่งส้มแมว นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งจุด ของ ที่เที่ยวหน้าฝน ยอดฮิต ใกล้กรุงเทพ ที่ใครๆ ต่างก็พากันมาเที่ยวอีกด้วยค่ะ เพราะน้ำเย็นๆ กับ ธรรมชาติชิลๆ ทำให้บรรยากาศนั้นดีงามไม่น้อยเลยค่ะ ถ้าจะถ่ายรูปก็ออกมาสวยปังไม่ธรรมดาอีกด้วยนะคะ เป็นอีกที่เที่ยวของสวนผึ้ง ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องมาทั้งนั้นค่ะ

 

  • ที่อยู่ : แก่งส้มแมว สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ บ้านห้วยม่วง ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/uQYn3EvprpymbqVn6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 0-2561-0777 , 0-2579-6666
  • เว็บไซต์ : -