รีเซต

สวนสองทะเล ที่เที่ยวสงขลา จุดชมวิวสองฝั่งทะเล และ ประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำ

สวนสองทะเล ที่เที่ยวสงขลา จุดชมวิวสองฝั่งทะเล และ ประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำ
nukkpidet
4 สิงหาคม 2565 ( 12:11 )
953

     สงขลา เมืองแดนใต้ ดินแดนที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมสวยๆ งามๆ จุดชมวิวปัง อย่างวันนี้เราพาทุกคนไปรู้จัก พิกัดที่เป็นสวนสาธารณะ แต่มีความไม่ธรรมดา เพราะสามารถชมวิวสวยๆ ได้เลย ที่นี่มีชื่อว่า สวนสองทะเล บริเวณที่มีส่วนหัวของพญานาคตั้งอยู่นั่นเอง ตามไปดูกันเลย

 

 

ที่เที่ยวสงขลา สวนสองทะเล แลนด์มาร์คริมฝั่งเมืองสงขลา

 

ไฮไลท์ ของ สวนสองทะเล

     สวนสองทะเล ตั้งอยู่สุดปลายแหลมสนอ่อน ใน ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ซึ่งสถานที่นี้เป็นสวนสาธารณะที่มีการดัดแปลงมาจากพื้นที่ของป่าสนมาเป็นอุทยาน ที่มีทั้งความร่มรื่น สวยงาม รวมไปถึงยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ มองเห็นได้ทั้งสองฝั่งของทะเล คือ ทะเลสาบ และ ทะเลอ่าวไทย นั่นเองค่ะ อีกทั้งยังมีทั้ง ศูนย์กีฬาทางน้ำ ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน และ ลานเอนกประสงค์ ไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ด้วย

 

 

     แต่ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ ที่ริมฝั่งมีการสร้างเศียรหรือส่วนหัวของพญานาคเอาไว้ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่เมืองสงขลา โดย นายอุทิศ ชูช่วย นายกเทศมนตรีนครสงขลานั้น มีความคิดที่จะสร้างขึ้น ซึ่งมี อาจารย์มนตรี สังข์มุสิกานนท์ อาจารย์มหาวิทยาลัยทักษินเป็นผู้ดำเนินการออกแบบ โดยแบ่งพญานาคออกเป็นสามส่วนด้วยกันค่ะ สำหรับส่วนหัวนี้ จะหมายถึง "สติปัญญาอันเป็นเลิศของชาวสงขลา" ที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2549 ค่ะ

 

ที่เที่ยวภาคใต้ สงขลา

 

     โดยสาเหตุที่สร้างพญานาคขึ้นมานั้น เพราะเชื่อกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของการกำเนิดน้ำ ความยิ่งใหญ่แห่งน้ำ และเป็นเทพเจ้าแห่งการให้น้ำ และความอุดมสมบูรณ์แก่สรรพชีวิตนั่นเอง ซึ่งชาวใต้เองก็มีความเชื่อว่า พญานาคจะพ่นโปรยน้ำทิพย์มาชโลมไล้ให้มนุษย์มีความสุขสดชื่น ชำระล้างมลทินทั้งกายและทางใจค่ะ นอกจากนี้ บริเวณส่วนหัวของพญานาคก็จะมีน้ำพ่นออกมาทุกวัน ช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. ด้วยค่ะ

 

 

     และส่วนของพญานาคอีกสองส่วน คือ สะดือพญานาค จะตั้งอยู่บริเวณระหว่างแหลมสนอ่อนและหาดสมิหลา ส่วนของหางพญานาคนั้น จะอยู่ที่หาดชลาทัศน์ ซึ่งรวมความยาวแล้วประมาณ 4 กิโลเมตรนั่นเองค่ะ ใครอยากพักผ่อนชมวิวสวยๆ แวะไปชิลที่ สวนสองทะเล กันได้เลยค่า

 

ข้อมูล สวนสองทะเล สงขลา

  • ที่อยู่ : ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/orV98MATChXKmyQA7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -