รีเซต

ชิลล์ ท่ามกลางขุนเขา รับลมหนาวสูดอากาศธรรมชาติที่ สวนผึ้ง ราชบุรี กับ สครับ

ชิลล์ ท่ามกลางขุนเขา รับลมหนาวสูดอากาศธรรมชาติที่ สวนผึ้ง ราชบุรี กับ สครับ
เอิงเอย
22 ธันวาคม 2557 ( 04:06 )
13.2K


สครับ ศิลปินคู่หู ดูโอ “บอล – ต่อพงษ์ จันทร์บุปผา” “เมื่อย – ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ” นำเที่ยวสไตล์ธรรมชาติที่สวนผึ้ง ราชบุรีค่ะ  ถ้าพูดถึงจังหวัดราชบุรี เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เดินทางง่ายแค่ขับ รถชิลล์ๆ  2 ชม. ก็ได้สัมผัส การท่องเที่ยว หลายรูปแบบ อากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางขุนเขา ฟ้าสวย บรรยากาศดี อากาศเย็นสบายอีกด้วย

 

การเดินทางมาเที่ยวที่สวนผึ้ง ราชบุรี นั้น สามารถมาเที่ยวได้หลายรูปแบบ เพราะสวนผึ้งมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายให้เราสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ถ้ารักสุขภาพ หรือถ้าอยากชิลล์ก็สามารถ ปั่นจักรยานเที่ยว ซึ่งนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายที่ดีเยี่ยมแล้ว ยังเป็นการช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติและพลังงาน และยังทำให้เราได้สัมผัสกับสวนผึ้งอย่างใกล้ชิดค่ะ

 


อีกทั้งจุดที่โดดเด่นของสวนผึ้งก็คือธรรมชาติที่สวยงามค่ะ  สวนผึ้งนั้นมีความหลากหลายทางธรรมชาติ และมีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกไปชมได้หลายแนว ทั้งภูเขา ทะเลหมอก น้ำตก หรือ บ่อน้ำพุร้อน ซึ่งบ่อน้ำพุร้อน และธารน้ำร้อนที่เป็นที่นิยมอยู่ 2 แห่งคือ “ธารน้ำร้อนบ่อคลึง” ซึ่งเป็นธารน้ำร้อนธรรมชาติ ที่มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตะนาวศรี  “เขากระโจม” และนอกจากนี้บนยอดเขากระโจมของสวนผึ้งก็เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งเช่นกัน นอกจากเขากระโจม ก็ยังมีอีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆ ก็คือ “จุดชมวิวห้วยคอกหมู”  สุดเขตดินแดนสยาม ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเล 800 เมตร 

นอกจากจุดชมวิวสวยๆ แล้ว ใครชอบฟีลแอดเวนเจอร์หน่อย “น้ำตกเก้าชั้น หรือ น้ำตกเก้าโจน” อยู่ในบริเวณบ้านห้วยผาก เลยจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงไปประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง ตกจากหน้าผาสูงกลางหุบเขา มีความสูง 9 ชั้น และมีน้ำตลอดปีค่ะ เรียกได้ว่า เที่ยวได้ตลอดทั้งปีทีเดียว

 


แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งที่พอพูดถึงสวนผึ้งต้องนึกถึงก็คือ “บ้านหอมเทียน” ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเลือกซื้อเทียน เรียนรู้การทำเทียน สามารถทำได้ด้วยตัวเองอีกด้วยค่ะ  และภายในบริเวณบ้านหอมเทียนยังมีจุดให้ได้ชมวิว ถ่ายรูป นั่งชิลล์ทานอาหารอีกด้วย  

ใครที่ชอบกิจกรรมหลากหลาย อยากเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ก็สามารถมาชิลล์ได้ที่สวนผึ้งค่ะ เพราะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งมีกิจกรรม และได้หลากหลายบรรยากาศของการท่องเที่ยวอีกด้วย

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com