เดินเที่ยวพระนคร อุ่นไอรัก คลายความหนาว ใส่ชุดไทย ชมดอกไม้บานกลางกรุง หน้าลานพระราชวังดุสิต

เดินเที่ยวพระนคร อุ่นไอรัก คลายความหนาว ใส่ชุดไทย ชมดอกไม้บานกลางกรุง หน้าลานพระราชวังดุสิต
เอิงเอย
8 กุมภาพันธ์ 2561 ( 03:49 )
8.6K

ชวนคนกรุงเที่ยวงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว ระหว่างวันที่ 8 กพ.-11 มีค.2561 นี้ ที่ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า เนรมิตดอกไม้บาน ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมใส่ชุดไทยสวยๆ เดินเที่ยวพระนคร

 

 

 

ชมเรือสุพรรณหงส์จำลองที่ประดับด้วยดอกกล้วยไม้ และ ดอกไม้นานาพันธุ์ หน้าพระลานพระราชวังดุสิต พร้อมด้วยสวนสไตล์อังกฤษถึง 204,000 ต้น เดินชมความงดงามของดอกไม้เมืองหนาวกว่า 30 ชนิด

 

 

ภายในงาน ได้มีการแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกันคือ โซนพระลานพระราชวังดุสิต จัดแสดงนิทรรศการพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ ๕ และ ในหลวงรัชกาล ๙

 

โซนสนามเสือป่า ไดเแก่ ร้านค้าในพระบรมวงศานุวงศ์ และร้านค้ารับเชิญ เช่น มูลนิธิโครงการหลวง, ร้านมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก, ภูฟ้า และอื่นๆ ซึ่งเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสินค้าจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากตามพระราชอัธยาศัย

 

โซนร้านอาหารไทยโบราณ ภายใต้แนวคิด “ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร สืบสานชุมชนวิถีไทย” นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสอยต้นกัลปพฤกษ์ และสลากการกุศล รวมถึงการแสดงต่างๆ

 

 

สำหรับ บูธของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นำเสนอรูปแบบกิจกรรมเป็นการจำลองโรงภาพยนตร์ย้อนยุค แบ่งออกเป็น 3 โซน ดังนี้

 

โซนที่ 1 ททท.เธียเตอร์

ฉายภาพเหตุการณ์สถานที่สำคัญของกรุงเทพมหานครในอดีต และภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับชมเป็นรอบ ๆ ตลอดทั้งวัน โดยฉายวันละ 20 รอบ ๆ ละ 15 นาที สามารถเข้าชมได้รอบละ 20 คน

 

 

 

โซนที่ 2 ห้องเสื้อไฉไลประชาราษฎร์

จัดชุดไทยย้อนยุคเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เช่าเครื่องแต่งกายสวยงามเดินชมงาน ในราคา 250 บาท รายได้ถวายตามพระราชกุศล หรือซื้อเพื่อแต่งกายในงานได้ทุกวัน

 

 

 

โซนที่ 3 สยามบรรณาคาร

จำลองกลิ่นอายร้านหนังสือและบรรยากาศที่แสนมีเสน่ห์ของตลาดเก่าที่มีเอกลักษณ์ จำลองหนังสือ Bangkok Siam ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนังสือ Guide Book เล่มแรกของประเทศไทย พร้อมนำหนังสืออนุสาร อสท. ในอดีต มานำเสนอมุมมองด้านการท่องเที่ยวไทยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

 

 

ประชาชนสามารถเข้าชมงานฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ นอกจากนี้ ทางกรมประชาสัมพันธ์ ได้เชิญชวนประชาชนร่วมงานแต่งกายย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 หรือสวมใส่ผ้าไทย หรือชุดสุภาพ เพื่อร่วมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ‪

 

 

การเดินทาง รถบัสเปิดประทุน 2 ชั้น รับ-ส่งประชาชน จากบริเวณท่าเตียน สวนนาคราภิรมย์ ท่าพระอาทิตย์ ผ่านฟ้า ราชดำเนิน จนถึงบริเวณงานฯ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://www.facebook.com/tatbangkok

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application