5 ที่สุด ที่เที่ยว 2019 แห่งปี by ทรูไอดี ทราเวล

5 ที่สุด ที่เที่ยว 2019 แห่งปี by ทรูไอดี ทราเวล
เอิงเอย
18 ธันวาคม 2562 ( 10:42 )
7.6K
3

      มาแล้ววจ้า!!! สายเที่ยวทั้งหลาย กับ 5 ที่สุด ที่เที่ยว 2019 แห่งปี by ทรูไอดี ทราเวล จ้า บอกเลยว่า ปีนี้มีที่เที่ยวเกิดขึ้นใหม่มากมาย และที่เที่ยวเก่าแต่ยังฮอตอยู่ ก็เยอะแยะ อีเว้นท์ท่องเที่ยว ร้านอาหารก็ไม่น้อยหน้า ใครที่พลาดไป หรือ มีแพลนจะไปเที่ยว ก็อย่าได้รอ แพ็คกระเป๋ากันได้เลยจ่ะ

 

 

      เอาล่ะ! และนี่คือ 5 อันดับ ที่เที่ยว และอีเว้นท์ที่ฮอตที่สุดของปี 2019 จาก เว็บไซต์ TrueID Travel ที่เราได้รวบรวมเกาะติดทุกที่เที่ยวดัง อีเว้นท์โดนมาตลอด 1 ปีค่ะ มาดูกันเลยค่ะว่า มีอีเว้นท์ไหน ที่เที่ยวไหน ที่เราต้องตามไปเช็คอินกันบ้าง!

 


อันดับ 1

ชิม ช้อป ใช้

 

 

      จะมีอะไรมาแรงแซงโค้งได้เท่าอีเว้นท์นี้ โครงการชิม ช้อป ใช้ แจกเงิน 1,000 บาท เที่ยวทั่วไทยฟรี ไปกินฟรี ไปพักฟรี ไปช้อปฟรี ที่โรงแรม ร้านค้า และร้านอาหารอร่อยทั่วประเทศที่ลงทะเบียนนั่นเองค่ะ

      แน่นอนว่ามีคนไปลงทะเบียนกันอย่างล้นหลาม รอบละ 5 แสนสิทธิ์ รวม 1 ล้านคนต่อวัน และบางวันสิทธิ์ก็หมดตั้งแต่ตีสาม พีคในพีคมากๆ ซึ่งในเว็บไซต์ TrueID Travel เรา บอกเลยว่า โครงการชิมช้อปใช้นี้ก็มาแรงเป็นอันดับ 1 ของปี 2019 ไม่แพ้กัน ซึ่งตอนนี้ ชิมช้อปใช้ เฟส 3 ก็เพิ่งให้ลงทะเบียนกันไป 14 พฤศจิกายนทีผ่านมานี่เอง

      สำหรับใครที่พลาดโอกาสดีๆ ไปช้อปฟรี กินฟรี พักโรงแรมแบบฟรีๆ เที่ยวฟรี แบบนี้ก็อดใจรอ เพราะไม่แน่ว่า ในปี 2020 นี้ โครงการชิม ช้อป ใช้ อาจจะหวนกลับมาให้เราได้นอนดึกๆ ลงทะเบียนกันสนุกๆ แล้วไปเที่ยวกันอีกครั้ง

ดูร้านอาหาร และที่พักทั้งหมดของ โครงการชิม ช้อป ใช้ ได้ที่

================

 

อันดับ 2

ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา

 

 

      คนไทยเราเป็นสายบุญอยู่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า อันดับ 2 ในเว็บไซต์ TrueID Travel เรานั้น จะเป็นเรื่องดีๆ อย่างการไปทำบุญ ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา ซึ่งสามารถไปเที่ยวได้ง่ายๆ วันเดียว ไปเช้าเย็นกลับได้ ใกล้กรุงเทพฯ อีกต่างหาก จะนั่งรถไฟไปก็ได้ รถทัวร์ รถตู้ ก็ได้ หรือขับรถไปเที่ยวเองก็ดีเหมือนกันค่ะ

      อยุธยาเอง ก็จัดว่าเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยโบราณสถานมากมาย มีวัดวาอารามที่งดงาม สถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปวัฒนธรรม รวมถึงยังมีร้านอร่อยมากมาย ร้านกาแฟ และคาเฟ่ เพราะฉะนั้น ถ้าใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน เราชวนให้ไปเช็คอิน เที่ยวอยุธยา แวะไหว้พระ นั่งคาเฟ่ชิลๆ กันดูนะ ^^

 

ดูรีวิวเต็มๆ ไหว้พระอยุธยา ได้ที่

================

 

อันดับ 3

เที่ยวกรุงเทพฯ จูงมือแฟนเที่ยว

 

 

      กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ จนไม่รู้ว่า จะเริ่มไปเที่ยวที่ไหนก่อนดี ทำให้เราได้จัดไฮไลท์ที่เที่ยวที่ห้ามพลาดในกรุงเทพฯ มาบอกกันไว้เต็มๆ ถึง 33 ที่เที่ยวกันไปเลยค่ะ จะไปเที่ยวคนเดียวก็ได้ จูงมือแฟนไปเที่ยวก็ดี มีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง วัด พิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ตลาดน้ำ คอมมูนิตี้ มอลล์เก๋ๆ มากมาย

      ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ กันอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่า ต้องไม่พลาดมาดูได้ที่ TrueID Travel น้า ทั้งร้านอาหารอร่อยในกรุงเทพฯ ที่เที่ยวเก๋ๆ มีให้ไปฟินกันครบจ้า

 

ดูรีวิวเต็มๆ เที่ยวกรุงเทพฯ ได้ที่

================

 

อันดับ 4

รถไฟรุ่นใหม่ ข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนจอง

Smarta / Shutterstock.com

 

     การนั่งรถไฟเที่ยว ชมวิวสวยๆ นอนในรถไฟสักคืน เป็นทริปในฝันของสายเที่ยวสายคน โดยเฉพาะล่าสุดที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดตัว ขบวนรถไฟรุ่นใหม่ มาได้ไม่นาน ก็เรียกเสียงเฮให้ทั้งกับผู้โดยสารคนเดินทางปกติ และนักท่องเที่ยวสไตล์ฮิปๆ เท่ๆ อย่างเราด้วย แถมรถไฟรุ่นใหม่ก็ไฉไลมากๆ ทั้งที่นั่ง บริการต่างๆ แบบนี้ อดใจไม่ได้แล้วจ้า

สำหรับ รถไฟรุ่นใหม่ นี้ ก็จะมีทั้งหมด 4 เส้นทาง คือ

  • 1. ขบวนรถด่วนพิเศษอุตราวิถีที่ 9/10 กรุงเทพ – เชียงใหม่ – กรุงเทพ
  • 2. ขบวนรถด่วนพิเศษอีสานวัตนาที่ 23/24 กรุงเทพ – อุบลราชธานี – กรุงเทพ
  • 3. ขบวนรถด่วนพิเศษอีสารมรรคาที่ 25/26 กรุงเทพ – หนองคาย – กรุงเทพ
  • 4. ขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ที่ 31/32 กรุงเทพ – ชุมทางหาดใหญ่ – กรุงเทพ

ใครที่เล็งๆ อยากไปเที่ยวแบบ นั่งรถไฟ ไปตู้นอน อยู่แล้วล่ะก็ ก่อนไปต้องดูตารางเวลาและราคา กันก่อนด้วยนะจ๊ะ

 

ดูรายละเอียด รถไฟรุ่นใหม่ ข้อมูลต่างๆ ได้ที่

================

 

อันดับ 5

กาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีคำว่าเบื่อ!

 

 

      อันดับสุดท้ายของ เว็บไซต์ TrueID Travel เราก็คือ ที่ที่ยวกาญจนบุรี ค่ะ แน่นอนว่า เมืองกาญจน์นั้นฮอตฮิตติดชาร์จเหลือเกิน จนได้อันดับ 1 ของ Google Trend ปี 2019 อีกด้วยค่ะ เพราะที่นี่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวสุดฮิตที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่เบื่อแน่นอน แถมยังมีที่เที่ยวมากมาย รวมไปถึงที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ ให้เราได้ไปชิลเพียบ ทั้ง ทางรถไฟสายมรณะ ต้นจามจุรียักษ์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว สังขละบุรี ชุมชนชาวมอญ และอื่นๆ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง