รีเซต

10 ที่เที่ยว ที่สุดของปี 2020/2021 ต้องไปโดน by TrueID Travel

10 ที่เที่ยว ที่สุดของปี 2020/2021 ต้องไปโดน by TrueID Travel
เอิงเอย
2 ธันวาคม 2563 ( 16:50 )
31.2K
4

      มาแล้ววจ้า!!! สายเที่ยวทั้งหลาย กับ 10 ที่เที่ยว ที่สุดของปี 2020 และ 2021 นี้ต้องไปโดน by TrueID Travel บอกเลยว่า ปีนี้มีที่เที่ยวสวยๆ บรรยากาศดีๆ มากมายที่ติดเทรนด์ต้องแวะไปให้ได้สักที แม้ในปี 2020 นี้ จะเป็นช่วงที่การท่องเที่ยวเจอกับมรสุมหนักอย่าง โควิด-19 ตลอดทั้งปีนี้ที่ผ่านมา แต่ในบ้านเราก็มีมาตรการความปลอดภัยอย่างเข้มข้น ทำให้เราได้เที่ยวอย่างสบายใจแบบ New Normal ค่ะ  

 

 

      เพราะฉะนั้นงานนี้ เราเลยมาเที่ยวไทยให้หนัก ช่วยกันเที่ยวคนละไม้คนละมือแบบ New Normal ไปไหนก็ใส่หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยทุกที่ ก็เที่ยวอย่างแฮปปี้แล้วค่ะ ใครที่พลาดไป หรือ มีแพลนจะไปเที่ยว ก็อย่าได้รอ แพ็คกระเป๋ากันได้เลยจ้า…

TOP 10 
ที่เที่ยวที่สุดแห่งปี 2020 by TrueID Travel


1. ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่

 

 

       ต้องบอกว่า ฮอตไม่ไหวจริงๆ กับ เทรนด์การไปเที่ยว ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ ในปีนี้ สวยเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกสุดๆ เลยค่ะ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติหน่อยๆ ถ่ายรูปสวยๆ ให้ IG ระเบิด ลงโซเชียลกันรัวๆ ไปเลย งานนี้คือต้องไป ไม่งั้นเอาท์แน่นอนค่ะ 

 

ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ ที่เที่ยวแห่งปี 2020

 

       สำหรับสวนดอกไม้ที่ดังสนั่นลั่นทุ่งจนต้องมีหลายที่มากๆ อย่าง I love flower Farm ที่จัดเต็มด้วยทุ่งดอกไม้หลากสีสันมาก เหมือนไปนิวซีแลนด์เลย ต่อด้วย ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ที่ โครงการหลวงขุนแปะ และ ดอยอินทนนท์ บอกได้ว่า ยกดานังมาไว้เมืองไทยสุด และยังมีทุ่งดอกเก๊กฮวย ทุ่งดอกมากาเร็ต ทุ่งดอกคัตเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมายจ้า เรียกได้ว่า หยุดยาวเมื่อไหร่ เชียงใหม่แตกไปเลยทีเดียว 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 9 ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ 2020 ไปถ่ายรูปสวยๆ อัพ IG เก๋ๆ

 • ที่อยู่ : จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : แตกต่างกันไปแล้วแต่สถานที่
 • เปิดให้เข้าชม : ประมาณเดือนตุลาคม-เดือนมีนาคม
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

2. ไอ้ไข่ วัดเจดีย์
นครศรีธรรมราช

 

วัดเจดีย์ ไอ้ไข่ นครศรีธรรมราช

 

      คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อของ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ที่ นครศรีธรรมราช กันอย่างแน่นอน เพราะปีนี้ การไปไหว้ขอพร ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เป็นอะไรที่ฮอตฮิตมากๆ ถึงขนาดมีการจัดทัวร์พาไปไหว้ขอพรกันเลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่า จะสายบุญ หรือสายมู ก็ต้องไม่พลาด!

 

 

       วัดเจดีย์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไหว้พระ ทำบุญในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีตำนานและมีเรื่องราวศักดิ์สิทธิ์ที่เล่าต่อๆ กันมาอย่างยาวนานนับหลายปี เมื่อก่อนนั้นเคยเป็นวัดร้าง ตำนานว่าสร้างมาแล้วมากกว่าพันปี และด้วยมีรูปไม้แกะสลักของเด็กชาย ไอ้ไข่ ที่มีความเชื่อกันว่า มีวิญญาณศักดิ์สิทธิ์สถิตย์อยู่ ทำให้กลายเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านในเรื่องของโชคลาภต่างๆ จนทำให้ที่นี่กลายเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงขึ้นมานั่นเอง 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เปิดตำนาน ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ชื่อดัง แห่ง นครศรีธรรมราช

===============


3. Skywalk ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง 
ยะลา

 

Sunstopper1st / Shutterstock.com


       ภาพของ Skywalk ที่ยื่นออกไปท่ามกลางทะเลหมอก สุดอลังการ ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ในโซเชียล จนอดใจอยากไปเที่ยวตามไม่ได้นั้น ก็คือที่นี่ค่ะ Skywalk ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา ที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 2,038 ฟุต และใช้งบในการก่อสร้างมากกว่า 91 ล้านบาทเลยทีเดียว เราเลยได้เห็นความสวยที่อลังการมากที่นี่นั่นเอง

 

 

       แน่นอนว่า เราจะสามารถชมวิวสวยๆ ได้รอบทิศทางแบบ 360 องศาเลยค่ะ แต่ยิ่งกว่านั้นก็คือ พื้นระเบียงทางเดิน เป็นพื้นกระจกใส ยาว 61 เมตร หวาดเสียวด้วย สวยด้วย โอ้ยยยย ฟิน! อีกทั้งที่นี่ยังนับว่าเป็นสกายวอล์คที่ยาวที่สุดในอาเซียนอีกด้วยนะ งานนี้ต้องมาสักครั้งแล้วค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทะเลหมอก Skywalk อัยเยอร์เวง ที่เที่ยวยะลา อัญมณีแห่งเมืองเบตง

 • ที่อยู่ : จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง บ้านธารมะลิ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BYUjeBg2LEngWwVW8
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

4. ถ้ำนาคา
บึงกาฬ

 

photographer : Sattha L.
เพจ Buengkan day

 

      ในภาคอีสานบ้านเรา จะมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับ พญานาค อยู่มากมาย เป็นความเชื่อโบราณที่สืบทอดมาจนถึงปัจจุบันนี้ และหนึ่งในนั้นก็คือที่นี่ค่ะ ถ้ำนาคา บึงกาฬ ถ้ำสวย Unseen สุดลึกลับ ใน อุทยานแห่งชาติภูลังกา นั่นเอง

 

photographer : Sattha L.
เพจ Buengkan day

 

      เอกลักษณ์ที่น่าสนใจในการมาเที่ยวถ้ำนาคาแห่งนี้ก็คือ รูปทรงของหินขนาดใหญ่ ที่มีรูปร่างเหมือน งูยักษ์ หรือ พญานาค ทำให้ถ้ำแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ และเรื่องลึกลับไปในคราวเดียว เพราะฉะนั้นไม่ว่า สายเที่ยวธรรมชาติ หรือ สายมู ก็พากันมาชมความสวยงามของที่นี่กันทั้งนั้นค่ะ และเพื่อความสะดวกในการเข้าชมจึงได้มีการกำหนดให้คนเข้าเที่ยวไม่เกินวันละ 350 คน แบ่งเป็นรอบ รอบละ 10 คน และต้องจองก่อนล่วงหน้าเท่านั้น

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Unseen ถ้ำนาคา บึงกาฬ เปิดตำนานพญานาค ความเชื่อ และความงามสุดลึกลับ

 • ที่อยู่ : ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jb2LWzhbpaUCE4R46
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-16.00 น.
 • โทร : อุทยานแห่งชาติภูลังกา 0-42513-4902
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PhulangkaTH

===============

 

5. เกาะมัดสุม เกาะหมู สมุย
สุราษฎร์ธานี

 

 

       อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮอตฮิตของปีนี้ ที่ทั้งสวย เซ็กซี่ และน่ารัก เราคงต้องขอยกให้ เกาะมัดสุม หรือ เกาะหมู ที่ ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี แห่งนี้ค่ะ ด้วยความที่มีเหล่าเซเลบริตี้ทั้งหลาย ดาราสาวสวย ไปโชว์หุ่นดี พร้อมบิกินี่ ท่ามกลางทะเลสวยกันที่นี่ จน IG ลุกเป็นไฟ แน่นอนว่า ขาเที่ยวอย่างเราก็คือต้องไม่พลาดอยู่แล้วค่ะ

 

 

       ไฮไลท์ของที่นี่ที่เราต้องพูดถึงอีกอย่างก็คือ น้องหมูทะเล นั่นเอง นอกจากทะเลสวยสะกดใจแล้ว เรายังจะได้เจอกับเจ้าหมู อู้ด อู้ด รอต้อนรับอยู่ชายหาดเลยค่ะ อ้วนท้วมสมบูรณ์ แถมเป็นกันเองมากๆ แน่นอนว่ากิจกรรมบนเกาะอีกอย่างก็คือ การให้อาหารน้องหมู ถ่ายรูปกับน้องอย่างใกล้ชิดนั่นเอง ไปๆ มาๆ กลายเป็น บาฮามาส เมืองไทย ไปเฉย!

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ One Day Trip เที่ยวเกาะมัดสุม เกาะหมู บาฮามาสในไทย

 • ที่อยู่ : 18 หมู่ 2 ตลิ่งงาม เกาะมัดสุม เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LH398EJukrSgmBot5 
 • เปิดให้เข้า : สามารถดูตารางเวลาเรือไปเกาะมัดสุมได้จากบริษัทเรือนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

6. เกาะสิมิลัน
พังงา

 

 

       ทะเลไทย สวยไม่แพ้ที่ไหนในโลก! ต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ เกาะสิมิลัน น้ำทะเลที่ใสราวกระจก ผืนทรายนุ่มๆ และสำหรับปี 2563 นี้ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เปิดการท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม 2563 - 15 พฤษภาคม 2564 ค่ะ พอเปิดเกาะปุ๊ป บอกเลยว่าสวยประทับใจมากๆ เลยค่ะ

 

 

      และด้วยความที่ประเทศไทยเราในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ ทำให้ยังไม่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากนัก ทำให้การไปล่องเรือเที่ยวเกาะสิมิลันนั้น ค่อนข้างสงบเงียบมากๆ เป็นโอกาสดีๆ ของคนไทย ที่จะต้องไม่พลาดไปเที่ยวกันในช่วงนี้นะคะ

✨  ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ ที่เที่ยวสวยพังงา เดินย่ำผืนทราย นอนใต้ต้นมะพร้าว 

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน บ้านทับละมุ ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/32L4izpNCpnf99Ze6
 • เปิดให้เข้าชม : 15 ตุลาคม-15 พฤษภาคม ของทุกปี
 • โทร : 0-7645-3272
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MuKoSimilanNationalPark

===============

 

7. ซาฟารีเวิลด์
กรุงเทพ

 

 

       อดพูดถึงที่นี่ไปไม่ได้ เพราะปีนี้เค้ามาแรงจริงๆ กับการไปให้อาหารยีราฟลิ้นยาวกันที่ ซาฟารีเวิลด์ สวนสัตว์เปิด ในกรุงเทพฯ นี่แหละจ้า ความก็คือ การได้กลับมาย้อนวัยเด็กให้กลับมานึกถึงกันอีกครั้งในสวนสัตว์ที่เราคุ้นเคยตอนไปทัศนศึกษาตอนเด็กนั่นเองค่ะ แล้วก็ได้แต่งตัวสไตล์ซาฟารีที่กำลังฮิตมาเที่ยวสวนสัตว์กันด้วย

 

 

       ซาฟารีเวิลด์ นั้นแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันค่ะ คือ Safari Park ซึ่งก็คือ สวนสัตว์เปิด และ Marine Park ที่เป็นโซนสวนสัตว์ ที่เราเดินเที่ยวชมน้องๆ ได้ตามอัธยาศัย ในบรรยากาศป่ากลางกรุงสุดร่มรื่น อีกทั้งยังมี คาเฟ่เปิดใหม่ในซาฟารีเวิลด์ที่มีกิมมิกน่ารักโดยใช้ลวดลายของยีราฟ และม้าลายมาตกแต่งในอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ กันไปอีก!

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ One Day Trip เที่ยวกรุงเทพ ซาฟารีเวิลด์ Safari World ให้อาหารยีราฟ

===============

 

8. หาดทรายดำ เขาหลัก
พังงา

 

 

       เป็นความว้าวกันมาก สำหรับ หาดทรายดำ เขาหลัก ที่ พังงา หลังจากที่มีบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวหลายๆ เพจ ยูทูปเบอร์หลายๆ ช่อง ต่างก็พากันไปถ่ายรูปสวยกับทรายสีดำสนิท ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอกไปอีก ทำให้ที่นี่ฮอตเป็นพลุแตกนั่นเองค่ะ 

 

 

      แน่นอนว่าไฮไลท์ก็คือ หาดของที่นี่เป็นทรายสีดำ สวยมากจริงๆ ยิ่งแสงยามเย็นตกกระทบ มีความสะท้อนวิบวับ อลังการมากๆ ซึ่งความจริงเป็นขี้แร่ค่ะ ที่เกิดจากการร่อนแร่เมื่อสมัยก่อน ทรายสีดำจะถูกคลื่นซัดสลับกันไปมา เวลาน้ำซัดขึ้นมาก็จะพาทรายปกติขึ้นมาด้วย อดทนรอเวลาให้แร่สีดำค่อยๆ โผล่ขึ้นมานั่นเอง บอกเลยว่า หามุมดีๆ ถ่ายรูปได้สวยสุดๆ ไปเลยจ้า

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตามหา หาดทรายสีดำ 🖤 ที่ หาดนางทอง เขาหลัก พังงา Unseen Thailand

 • ที่อยู่ : หาดนางทอง เขาหลัก ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ERrR1NJ7XjGJKkeW8
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดเวลา
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

9. สะปัน น่าน

 

 

        ฮอตไม่ไหว จนต้องบอกต่อกับ ที่เที่ยวสวย ท่ามกลางทุ่งนา ที่ สะปัน จังหวัดน่าน ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอบ่อเกลือ เป็นชุมชนเล็กๆ ที่สวยงามด้วยธรรมชาติ กลางหุบเขา มีสายธารไหลผ่าน และเขียวขจีมากๆ ในช่วงฤดูการทำนา บอกเลยว่าเป็นที่เที่ยวสงบเงียบที่ดีต่อใจ และเหมาะกับการไปพักผ่อน รีแลกซ์มากๆ ของปีนี้ค่ะ 

 

 

      นอกจากนี้ที่ สะปัน ยังมีที่พักแนวโฮมสเตย์มากมาย เหมาะกับการเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ให้เวลาผ่านไปช้าๆ แบบไม่เร่งรีบ นอนชมวิวนาข้าว หรือ ลำธารที่ไหลเย็นชื่นใจ ปั่นจักรยานเที่ยวรอบๆ หมู่บ้าน เป็นอีกการมาเที่ยวที่ชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ สำหรับใครที่พลาดไปเที่ยวในปีนี้ แล้วอยากได้ฟีลทุ่งนาสวยๆ ปี 2021 ก็ยังทันจ้า!

 

 • ที่อยู่ : หมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/WDJ3p4UBKe5kzFzB6
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

10. ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ 

ที่พักสไตล์โดม นอนมองดาว

 

 

       หน้าหนาวมาถึงแล้ววว! ในใจคิดถึงแต่ที่ เชียงใหม่ ขึ้นมาเลยล่ะค่ะ และที่ผุดขึ้นมาทันทีเลยก็คือ ม่อนแจ่ม นั่นเอง เรียกว่าเป็นอีกที่เที่ยวที่ฮอตฮิตมากๆ อยากไปสูดอากาศดีๆ รับลมหนาว เดินถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางดอกไม้ ที่นี่แหละคือคำตอบ!

 

ploypemuk / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ที่ยังมีพักม่อนแจ่มหลายๆ ที่ที่สวยงามมากๆ และมีวิวสวยแจ่มไม่แพ้กัน ให้เราไปรีแลกซ์พักผ่อน นอนดูดาว ท่ามกลางลมหนาวในกิมมิกที่พักสไตล์โดม ให้เราได้มองดาวสวยๆ ในตอนกลางคืนนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่อยากหาที่เที่ยวชิลๆ สูดอากาศดีๆ ม่อนแจ่มนี่แหละแจ่มมาก!

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 
7 ที่เที่ยวม่อนแจ่ม กอดทะเลหมอก ทุ่งดอกไม้ เที่ยวหน้าหนาว 
20 ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ วิวสวยแจ่ม ต้องไปนอนชิล

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PupEb8LKGm7ugLgZ7
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-20.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

===============

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!