รีเซต

ผาชะนะได ที่เที่ยวอุบลราชธานี จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ไปชมแสงแรกในไทยกัน !

ผาชะนะได ที่เที่ยวอุบลราชธานี จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ไปชมแสงแรกในไทยกัน !
nukkpidet
5 มกราคม 2564 ( 10:06 )
11.1K

     รู้ไหมคะ ว่าแสงแรกที่ขึ้นในประเทศไทยนั้น อยู่ที่ไหนกันเอ๋ย ใช่ค่ะ คือที่ ผาชะนะได ใน จังหวัดอุบลราชธานี นั่นเองค่ะ วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไป จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น สัมผัสแสงแรกกันที่นี่เลยค่ะ บอกก่อนเลยว่า เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

 

neenawat khenyothaa / Shutterstock.com

 

ชมวิวดูแสงแรก ที่ ผาชะนะได

จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นแห่งแรกในไทย

 

มารู้จัก ผาชะนะได

     ผาชะนะได ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ใน ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่มีหน้าผายื่นออกไปเป็นไฮไลท์ ปกคลุมด้วยป่าสนสองใบ พร้อมวิวตรงหน้าของทิวเขาสลับกันอย่างสวยงาม และ ที่นี่ยังเป็นจุดที่กรมอุตุนิยมวิทยาใช้คำนวณเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นของไทยอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากเห็นแสงแรกของไทย ก็ต้องมาที่นี่เท่านั้นเลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยว ผาชะนะได

     นอกจากจุดที่เป็นผายื่นออกไปแล้วนั้น ที่นี่ยังมีอีกหลายจุดชมวิวที่อยู่ระหว่างทาง ไป ผาชะนะได ด้วย นั่นก็คือ ลานดอกไม้ดิน และ การชมพะลานหิน ทั้ง พะลานหินวัดภูอานนท์ พะลานภูโลง พะลานถ้ำไฮ พะลานผายะยืด พะลานวัดถ้ำอมรถ้ำ ถ้ำปาฏิหาริย์ ถ้ำฝ่ามือแดงบ้านปากลา ผาวัดภูอานนท์โหง่นแต้ม เสาเฉลียง รวมไปถึง หินโยกมหัศจรรย์ หรือจะไปเดินป่าดงนาทาม ที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติ และเป็นแหล่งเดินป่ายอดนิยมสำหรับนักผจญภัยก็ได้เช่นกันค่ะ

 

 

     แต่ที่จะไม่พูดเลยไม่ได้ คือ ทะเลหมอก ของ ผาชะนะได ที่สวยงามเป็นที่กล่าวขานกันสุดๆ และว่ากันอีกว่าใครมีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นคนแรก ก็เหมือนกับได้เพิ่มพลังให้ชีวิต ดั่งเช่นแสงที่ตัดเส้นขอบฟ้านั่นเองค่ะ ช่วงเวลาเหมาะสำหรับการมาชมวิวสวยๆ ก็คงเป็น ช่วงปลายฝนต้นหนาว นี่แหละค่ะ ตั้งแต่ตุลาคม-กุมภาพันธ์ เพราะช่วงนี้จะได้ทั้งอากาศเย็นๆ และได้ชมดอกไม้บานสะพรั่งอีกด้วยค่ะ

 

Thampitakkull Jakkree / Shutterstock.com

 

     โดยการจะขึ้น ผาชะนะได นั้น แบ่งเป็น 2 รอบด้วยกันค่ะ รอบเช้าและรอบบ่าย สามารถสอบถามเวลาที่แน่นอนได้จากอุทยานฯ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละรอบจะมีการจำกัดจำนวนคนขึ้นด้วยนะคะ แนะนำว่าให้ไปแต่เช้าเพื่อจะได้ไม่ต้องรอคิวนานค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดวงด้วยนะคะ เพราะเจ้าหน้าที่จะใช้การจับฉลากเป็นหลักค่ะ และแน่นอนว่าไม่มีการจองคิวล่วงหน้าค่ะ ใครอยากจะดูแสงแรก ต้องแพลนทริปกันดีๆ เลยนะคะ 

 

ข้อมูล ผาชะนะได อุบลราชธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jc61BtFdHjnGhpWeA 
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามได้จากอุทยานฯ
  • โทร : 0-4524-6332-3
  • เว็บไซต์ : -