วัดศรีมงคล วัดสวย น่าน ไหว้พระขอพร ชมวิวสวยท้องทุ่งนาเขียวขจี

วัดศรีมงคล วัดสวย น่าน ไหว้พระขอพร ชมวิวสวยท้องทุ่งนาเขียวขจี
nukkpidet
2 กันยายน 2564 ( 13:00 )
136

     ขึ้นเหนือไปเที่ยว น่าน กันดีกว่าค่า และมาหยุดกันที่ วัดศรีมงคล วัดสวย แห่งนี้ เป็นวัดที่นอกจากความงดงามทางศิลปะแล้ว ก็ยังมีวิวสวยๆ ของทุ่งนาให้ได้ไปถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย อย่ารอช้ากันดีกว่า ไปดูไปชมความงดงามนี้กันเลย

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวน่าน วัดสวย วิวท้องทุ่งนา ณ วัดศรีมงคล

 

     วัดศรีมงคล หรือที่เรียกกันว่า วัดก๋ง ตั้งใน ตำบลยม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน เป็นวัดเก่าแก่ที่ได้รับพระราชทานวิสุงคามสี มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2395 แล้วค่ะ โดยมีพระสงฆ์ชื่อดังของวัดนี้อย่าง หลวงปู่ก๋ง เลยเป็นที่มาของชื่อวัดก๋งนั่นเอง ซึ่งนอกจากความสวยงามของวัดแล้ว ด้านหลังวัดก็ยังมี ลานชมวิว ท้องทุ่งนาเขียวขจีสวยๆ และทิวเขาของดอยภูคา ให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ 

 

     โดยบริเวณลานชมวิวนี้ จะมีทั้งเป็นแบบซุ้ม สะพานไม้ไผ่ และจุดชมวิวให้ถ่ายภาพให้มากมายหลายจุดด้วยกัน รวมถึงมีร้านกาแฟชิลๆ บรรยากาศแบบไทยๆ ให้ได้นั่งพักผ่อนชมวิวกันด้วย มาถึงไฮไลท์ภายในวัดกันบ้าง ก็จะมีทั้ง วิหารหลวง ภายในก็จะมีภาพจิตรกรรมฝาผนังสวยงดงาม โดยเลียนแบบการวาดของหนานบัวผัน จิตรกรชาวน่านเชื้อสายไทลื้อนั่นเองค่ะ 

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     ซึ่งเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังที่วัดภูมินทร์และวัดหนองบัว วัดดัง ของ จังหวัดน่าน นี่เองค่ะ รวมถึงยังมี พิพิธภัณฑ์มงคลธรรมรังสี โดยจะรวบรวมของโบราณต่างๆ เอาไว้ให้ได้ชมกัน ทั้ง พระพุทธรูป ตู้พระธรรม อาวุธ หม้อไหโบราณ ใบเกิดของคนล้านนาโบราณที่จารึกบนใบลาน เป็นต้น 

 

     ส่วนบรรยากาศโดยรอบของ วัดศรีมงคล ก็จะเน้นการตกแต่งแบบไทยล้านนาผสมเข้าด้วยกัน และยังมีการอนุรักษ์ของเก่าแก่ในอดีตอีกด้วย โดยมีกระท่อมไม้ไผ่ ที่ชื่อว่า เฮือนมะเก่า ภายในตัวบ้านจะมีข้าวของเครื่องใช้โบราณต่างๆ เราสามารถเข้าไปชมและถ่ายภาพได้เลยค่ะ

 

 

     อีก วัดสวย ของ น่าน ศิลปะล้านนางดงามกลางทุ่ง ที่เราจะไม่ใช่แค่เข้าไปไหว้พระเท่านั้น แต่ยังได้ชมวิวและถ่ายรูป กับนาสวยๆ เขียวๆ ด้วย ใครเป็นสายเที่ยวที่ชอบทั้งทำบุญและถ่ายรูป น่าจะถูกใจที่นี่กันอย่างแน่นอนค่ะ งานนี้ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งรูปสวยๆ แบบนี้ ต้องมาแล้วน้า

 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://nantourism.go.th/

 

ข้อมูล วัดศรีมงคล น่าน

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<