รีเซต

จุดชมวิวป้อมปี่ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ชมอาทิตย์ลับขอบฟ้า ดูดาวยามค่ำคืน

จุดชมวิวป้อมปี่ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ชมอาทิตย์ลับขอบฟ้า ดูดาวยามค่ำคืน
nukkpidet
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:18 )
24K

     กาญจนบุรี กับ ธรรมชาติสวยๆ เรียกได้ว่าเป็นของคู่กันมาเลยนะคะ เลยอยากจะแนะนำเพื่อนๆ ให้มาเที่ยวสุดสัปดาห์นี้ กันที่ จุดชมวิวป้อมปี่ ที่เที่ยวสวยๆ ที่เราจะได้เห็นน้ำ ป่าเขา อย่างสวยงามเลยค่ะ เท่านั้นไม่พอเพราะยังสามารถกางเต็นท์นอนชมวิวยามค่ำคืนได้อีกด้วย

 

 

ปักหมุด เที่ยว จุดชมวิวป้อมปี่

ปางอุ๋ง เมืองกาญฯ 

 

ไฮไลท์ ของ จุดชมวิวป้อมปี่

     จุดชมวิวป้อมปี่ ตั้งอยู่ใน เขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ บริเวณโดยรอบจะเป็นอ่างเก็บน้ำที่ล้อมด้วยป่าไม้และภูเขา บรรยากาศดีสุดๆ ไปเลยค่ะ ยิ่งถ้าได้มาในช่วงหน้าหนาวกับหน้าฝน จะได้เห็นหมอกลอยอยู่เหนือผิวน้ำด้วยค่ะ 

 

 

     จนที่นี่ได้รับฉายาว่า ปางอุ๋งของเมืองกาญจนบุรี เลยค่ะ และที่สำคัญยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงามของภาคตะวันตกอีกด้วยค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงได้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายขนาดนี้ ในส่วนของชื่อ จุดชมวิวป้อมปี่ นั้น ก็เป็นชื่อเรียกที่เพี้ยนมาจากคำว่า เปอปี่ เป็นภาษากระเหรี่ยงที่แปลว่า ต้นอ้อ นั่นเองค่ะ

 

 

     เพราะนอกจากจะได้ชมวิวธรรมชาติแบบนี้แล้ว ยังสามารถมานอนกางเต็นท์พักแรมและทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเล่นน้ำ ดูนก ตกปลา พายเรือ ได้อีกด้วยค่ะ และยังสามารถดูนกได้มากมายหลายชนิดด้วยกัน ทั้ง นกเหงือก นกกระเต็นอกขาว เขียวก้านตองปีกฟ้า ฯลฯ 

 

     ใครที่จะแวะมาเที่ยว สังขละบุรี อยู่แล้ว แนะนำว่าให้นอนพักที่ จุดชมวิวป้อมปี่ สักคืน บอกเลยว่าจะรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ รู้ซึ้งเลยว่าทำไมที่นี่ถึงถูกเรียกว่า ปางอุ๋งเมืองกาญฯ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบนี้ แถมมาได้ตลอดทั้งปีอีก คิดว่าตอนนี้หลายคนก็น่าจะได้ที่เที่ยวกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ สำหรับสุดสัปดาห์นี้

 

ที่เที่ยวสังขละบุรี จุดชมวิวป้อมปี่

 

การเดินทาง มายัง จุดชมวิวป้อมปี่

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนเพชรเกษมหรือถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ผ่านจังหวัดนครปฐม-บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี มาจนถึงอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรีค่ะ จากนั้นตรงไปทางอำเภอทองผาภูมิ ตามถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ -สังขละบุรี จะผ่านที่ทำการอุทยานฯ เขาแหลม  พอถึงกิโลเมตรที่ 40-41 ให้เลี้ยวซ้ายไปจุดชมวิวป้อมปี่ ไม่นานก็จะถึงค่ะ

 

 

ข้อมูล จุดชมวิวป้อมปี่ กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YdNqEyLtx3Z3ntsr5 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : อุทยานแห่งชาติเขาแหลม 0-3451-0431
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaolaemNationalparkKanchanaburi