รีเซต

ไฟเขียว! ไทย-สิงคโปร์ เดินทางเข้าประเทศอังกฤษได้ไม่ต้องโดนกักตัว 14 วัน

ไฟเขียว! ไทย-สิงคโปร์ เดินทางเข้าประเทศอังกฤษได้ไม่ต้องโดนกักตัว 14 วัน
Muzika
19 กันยายน 2563 ( 00:00 )
503

     รัฐบาลอังกฤษ อนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากไทยและสิงคโปร์ เดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว 2 สัปดาห์ เริ่มเสาร์ที่ 19 กันยายนนี้เป็นวันแรก

 

 

     รัฐบาลอังกฤษ แถลงว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางจากสิงคโปร์และไทย สามารถเข้าประเทศอังกฤษ และสกอตแลนด์ โดยไม่จำเป็นต้องกักตัวเพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 แล้ว นับจากเช้าวันเสาร์นี้เป็นต้นไป โดยอังกฤษเพิ่มชื่อทั้งสองประเทศนี้ในกลุ่มประเทศ “ระเบียงการเดินทาง” หรือ Travel Corridor แล้ว แต่นักท่องเที่ยวที่เดินทางจากสโลวีเนีย และกัวเดอลุป เกาะดินแดนโพ้นทะเลของฝรั่งเศส จะต้องกักตัวเป็นเวลา 2 สัปดาห์

     นอกจากนี้ ทั้งสโลวีเนีย และกัวเดอลุป ยังถูกเวลส์ขึ้นป้ายต้องกักตัวด้วย ขณะที่ผู้ที่เดินทางจากยิบรอลตาร์ ดินแดนโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักรและไทย ไม่ต้องกักตัว โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลบังคับใช้ในเวลา 04.00 น.ของเช้าวันเสาร์นี้ตามเวลาท้องถิ่น

     ขณะเดียวกัน โปรตุเกสก็ยังอยู่ในบัญชีรายชื่อประเทศต้องกักตัวเมื่อเดินทางเข้าอังกฤษ หลังจากผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น โดยมาตรการดังกล่าวมีขึ้นขณะที่ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในสหราชอาณาจักร เพิ่มขึ้น 3,395 รายในวันพฤหัสบดี ขณะที่ ผู้เสียชีวิตภายใน 28 วันเพิ่มขึ้นอีก 21 ราย

 

อ้างอิง : https://www.tnnthailand.com/content/55350

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!